Xem bản thử nghiệm

Tu hài nướng – Món ăn nướng bổ mà rẻ nhất Hà Nội

Tăng Tăng Gà, Theo 00:00 08/03/2011

Chắc chúng mình sẽ không tìm được quán nướng nào có món tu hài rẻ như thế này đâu.

Có lẽ ít người biết đến một loại hải sản mang tên tu hài. Nó không quen thuộc và có nhiều như ngao, tôm, sò... nhưng nếu ai đã một lần thưởng thức, chắc hẳn sẽ không thể quên được hương vị rất đặc trưng của loại hải sản này. Hôm nay, cùng chúng tớ ăn thử món tu hài nướng mỡ hành nhé!


Tu hài nướng mỡ hành - vừa lạ vừa ngon

Hành khô được chưng lên cùng mỡ gà để tạo thành một thứ dầu vừa thơm vừa béo. Sau đó rưới thứ dầu này lên mình tu hài và nướng trên than hoa, chúng mình có thể cảm nhận được rõ hơn các cung bậc vị giác được thể hiện trong món ăn này.

Nghe nói con tu hài nằm sâu dưới bãi cát hạ triều ven biển. Phải đào sâu xuống ít nhất 50 cm trở lên mới tìm nhặt được. Người đi kiếm tu hài phải dầm mình nơi bãi cát sú vẹt cả buổi mới nhặt được vài ba chục con vì thế mà tu hài đã trở thành mặt hàng hải sản quý hiếm. Ấy thế mà hôm nay chúng tớ khám phá ra 1 quán nướng tại Hà Nội có bán món tu hài nướng cực rẻ luôn nhé! Mỗi con tu hài chỉ từ 10K – 15K thôi. Một số khách hàng tới quán có nói chuyện với nhau là quán nướng này bán rẻ nhất Hà Nội đó!


Mỗi con tu hài chỉ từ 10K – 15K thôi

Địa chỉ quán ở 22 Trần Nhật Duật, Hà Nội (ngã 3 Cao Thắng - Trần Nhật Duật).


Nằm bên mặt phố Cao Thắng nên chỗ ngồi rất thoáng, ngồi 2 bên đường, yên tĩnh không có nhiều ô tô đi lại nên khỏi lo về khoản khói bụiQuán này có thực đơn rất chi là nhiều món thuộc diện "hàng khủng" tại Hà Nội đó! Tại quán còn rất nhiều các món ăn hấp dẫn khác nữa cơ. Chúng mình hãy thử nghía qua xem nào.


Bạch tuộc to hơn nhiều mà giá vẫn chỉ như vậy thôi

Nổi tiếng nhất ở quán từ trước tới giờ với món bạch tuộc nướng. Khi nướng lên, miếng bạch tuộc có màu mận chín, tỏa ra một vị thơm khó mà diễn tả được. Chấm với nước sốt đặc trưng riêng của quán, ăn miếng bạch tuộc mới ngọt làm sao! Chị chủ quán còn bật mí với chúng tớ là gần đây bạch tuộc của quán được nhập với cỡ to đại luôn. Giá cả thì vẫn như vậy, chỉ 45K/ đĩa thôi.

Một món ăn khác cũng mới lạ không kém: thịt bò cuốn nấm kim chi. Miếng thịt bò ở đây được thái lát mỏng nên ăn rất mềm. Kết hợp với vị ngọt bùi của nấm kim chi thì thật tuyệt vời. Giá một đĩa thịt bò cuốn nấm kim chi là 50K.


Thịt bò cuốn nấm kim chi - ăn rất mềm vị thịt bò và ngọt bùi của nấmThông tin quán:
Địa chỉ: 22 Trần Nhật Duật, Hà Nội
Điện thoại: 01688.688.989
Giờ mở cửa: 18h – 24h

 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày