Trứng vịt lộn chiên nước mắm – món mới của teen Sài thành

siu nhưn hột dzịt muối, Theo 11:15 05/11/2011

Sau những “cơn bão” của trứng nướng, trứng xào me, trứng chiên giòn, teen Sài Gòn đang mê mẩn một món cực mới và khá là hấp dẫn...

Đó chính là món trứng vịt lộn chiên nước mắm đấy bạn ạ! Đây là một món mới và có mùi vị rất ngon, đặc biệt là ít ngấy hơn, vì ngoài trứng còn có nhiều thứ phụ khác như cần tây, củ hành trắng… Trứng vịt lộn được luộc chín rồi bóc sạch vỏ, đảo sơ qua một lớp bột tẩm, người bán cho vào cái chảo dầu to và bắt đầu công đoạn chiên giòn. Ngay sau đó, trứng được đưa qua một cái bếp khác để xào với hỗn hợp rau củ cùng những gia vị đặc biệt riêng cho món (có cả nước mắm). Với trứng chiên nước mắm, bạn không phải chấm thêm với muối tiêu chanh như kiểu ăn trứng bình thường nữa, vì chúng đã được nêm vừa miệng rồi.


Công việc nghe có vẻ đơn giản, dù trải qua nhiều công đoạn nhưng thật ra cái khó của món là lúc nêm nếm gia vị của người bán. Mỗi hàng thường có một cách nêm khác nhau do họ tự nghĩ ra hoặc thêm thắt vào, có hàng chỉ chiên trứng nước mắm khô như kiểu gà chiên nước mắm, có hàng thêm vào cần tây và củ hành, có hàng không cần chiên mà luộc rồi bóc vỏ, xào thẳng với gia vị mắm muối luôn… Điều đó giúp teen có thêm sự lựa chọn cho thế giới ẩm thực đa sắc của mình.


Một phần trứng chiên nước mắm gồm 2 quả to như thế này có giá khoảng 13K – 15K. Giá không quá mắc, không quá chênh lệch với trứng luộc nhưng lại mang một dáng vẻ và cảm giác cực mới cho món trứng quá đỗi quen thuộc này.


Món có bán ở nhiều quán ăn vặt, quán ốc và quán vỉa hè Sài thành – những khu dành cho teen.