Xem bản thử nghiệm

Thưởng thức xôi xéo gà lá sen thơm ngon quận Thủ Đức

Trang Gôm, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 27/05/2013

Xôi xéo gà là một món ăn khá quen thuộc và nổi tiếng của miền Bắc nhưng chúng ta vẫn có thể thưởng thức món ăn thơm ngon này ngay ở Sài Gòn đấy!

Sau trào lưu Bún đậu mắm tôm một đặc trưng của quán xá Hà Nội thì xôi xéo cũng là một món khá “hot” mang đậm đặc trưng của miền Bắc với hương vị của lá sen và chúng ta có thể thưởng thức ngay cả ở Sài Gòn.

Thưởng thức xôi xéo gà lá sen thơm ngon quận Thủ Đức 1

Hôm nay, chúng tớ muốn giới thiệu đến các bạn một quán ăn nằm ở Ngoại ô thành phố - quận Thủ Đức. Quán nằm trên đường Hàn Thuyên ngay ngã tư giao cắt với đường Thống Nhất phục vụ các món như bún đậu mắm tôm, bún chả Hà Nội, xôi xéo gà lá sen, trà chanh…, nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là xôi xéo gà lá sen đấy!

Thưởng thức xôi xéo gà lá sen thơm ngon quận Thủ Đức 2

Thưởng thức xôi xéo gà lá sen thơm ngon quận Thủ Đức 3

Xôi xéo gà được chế biến từ nếp cái hoa vàng, sau các khâu như ngâm nếp, hông lên thì chúng ta có một đĩa xôi vàng ươm, dẻo dẻo và đặc biệt thơm mùi lá sen thật là hấp dẫn.

Xôi xéo được ăn cùng với đậu xanh sau khi đã được hông lên…vị bùi bùi của đậu xanh, thơm thơm của hành khô cùng quyện vào với xôi mềm cùng với những miếng gà thái sẵn béo ngậy. Một món ăn hấp dẫn không những đánh thức vị giác của các bạn mà còn cả khứu giác của bạn với hương thơm của lá sen. Bạn cũng có thể ăn xôi xéo gà cùng với đồ chua gồm có dưa leo với cà rốt.

Thưởng thức xôi xéo gà lá sen thơm ngon quận Thủ Đức 4

Thưởng thức xôi xéo gà lá sen thơm ngon quận Thủ Đức 5

Thưởng thức xôi xéo gà lá sen thơm ngon quận Thủ Đức 6

Thưởng thức xôi xéo gà lá sen thơm ngon quận Thủ Đức 7

Đến với quán ăn bạn có thể lựa chọn xôi xéo thường với giá 20k, xôi xéo gà lá sen 30k và xôi xéo thập cẩm 40k. Cùng với một chỗ ngồi thoải mái và mát mẻ, giá này chúng tớ cho là hợp lý với mặt bằng chung ở Sài Gòn. Nếu bạn yêu thích những món ăn của Hà Nội hay bạn muốn nếm thử hương vị của chúng thì tại sao chúng ta không ghé quán ngay và luôn nhỉ! Quán mở cửa từ 8h sáng đến 11h đêm bạn nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày