Bánh cuốn là một loại bánh tương tự món bánh ướt, được làm từ bột gạo đem đi hấp và phải tráng thật mỏng. Bánh cuốn khác bánh ướt ở chỗ là nó có nhân, còn bánh ướt chỉ việc hấp bột, vớt bánh và cắt nhỏ cho vừa ăn. Bánh cuốn là một loại bánh được chế biến khá phổ biến ở miền Bắc bởi bánh cuốn nếu ăn nóng sẽ rất ngon và cực kỳ thích hợp cho cái không khí của Hà Thành.
Vào ăn quán Hải Nam lúc nào bạn cũng được mang đến một dĩa bánh cuốn thơm lừng một cách lẹ làng, nhanh chóng không phải đợi lâu. Vỏ bánh được làm ngay tại quán, bánh cực mỏng, cực mịn màng thẩm thấu gia vị của phần nhân. Chang một tí nước mắm pha và vài khoanh chả lụa, nem chua là tuyệt vời.
Bánh cuốn Hải Nam là một quán mang danh mang tiếng ở Sài Thành khá lâu, cho nên giá cả cũng có phần cứng hơn những nơi khác. Mức ngưỡng tầm 25 đến 30k một dĩa nghe có vẻ hơi cao. Nhưng nếu nếm thử hương vị đậm đà từ trong ra ngoài, từ món nước mắm đến từng khoanh bột, bạn sẽ không cảm thấy phí đồng tiền.
Đại chỉ quán nè: 11a Cao Thắng phường 2 quận 3, Hồ Chí Minh