Thưởng thức chè Hội An giữa lòng Hà Nội

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 09/06/2012

Một địa chỉ chè cực tuyệt mà các teen không thể bỏ qua đấy!

Quán chè Hội An nhỏ nằm ở số 57 Tô Hiến Thành, gần Vincom là một quán chè rất sáng tạo trong cách kết hợp hương vị của các loại chè.

Đầu tiên đập vào tầm mắt là tấm biển đỏ ghi viết tên 2 loại đặc trừng là Sương sa hạt lựu và Trân châu cốt mít với giá thật “mềm”: chỉ từ 10.000đ -15.000đ/cốc.





Món chè Sương sa hạt lựu vốn không ngọt gắt như những thứ chè khác gồm có sương sa, hạt lựu nhân mã thầy, cốt dừa và một ít đậu xanh. Vị ngọt dịu cũng như độ béo vừa phải khiến nó trở thành một thứ thức uống giải khát đúng hơn là chè. Đây là món ăn quen thuộc đối với dân Nam Bộ.



Món chè Trân châu cốt mít được làm khá công phu gồm nhiều thành phần như: mít, hạt lựu nhân mã thầy giòn giòn, sương sa, trân châu các loại và nước cốt đặc trưng của cửa hàng thơm mà không quá ngậy béo. Nước cốt ở đây được làm khá đặc biệt có vị man mát dễ ăn và cốc chè được trang trí lên trên bởi những hạt é ngâm siro dâu đẹp mắt.







Riêng sữa chua mít có 3 loại khách hàng có thể thưởng thức là sữa chua ngô mít, sữa chua trân châu mít và sữa chua thạch mít. Đây là địa chỉ duy nhất kết hợp giữa ngô và sữa chua trong món chè mít, trong chua có chút ngọt thơm của ngô là nét đặc trưng của món chè này. Sữa chua ngô mít gồm các thành phần là mít, ngô, sữa đặc, sữa chua, nước cốt dừa và trân châu li ti và hạt lựu. Còn sữa chua trân châu mít gồm các thành phần trên nhưng không có ngô và thêm vào đó là 2 loại trân châu rất đặc biệt: trân châu nhân ô mai đào chua dịu và trân châu mã thầy. Sữa chua thạch mít thì gồm có sữa chua, mít, các loại thạch sương sa và thạch hoa quả, hạt lựu làm từ mã thầy, sữa đặc và nước cốt dừa béo ngậy. Bên cạnh đó, bát chè còn có được trang trí bắt mắt bằng chút hạt é ngâm trong siro dâu để bát chè trông hấp dẫn hơn.









Ngoài món sữa chua mít, điểm khác biệt của quán còn nằm ở các loại trân châu. Cửa hàng đều tự làm trân châu mã thầy và trân châu ô mai đào. Trân châu mã thầy  màu xanh nhân trắng, trông mát mắt, ăn có độ dai của trân châu, độ giòn và mát của mã thầy. Trân châu ô mai có nhân màu hồng đào, có độ dai xen lẫn vị chua chua dịu của ô mai đào.



Khách hàng đến đây ăn chè không chỉ vì bát chè vị không quá ngọt mà lại mát, mà còn bị lôi cuốn bởi chị bán hàng luôn tươi cười, đon đả với khách. Vừa bán hàng, vừa tiếp chuyện khách, chị chia sẻ với chúng tôi, tất cả nguyên vật liệu làm chè nhà chị đều được tự tay làm rất sạch sẽ, cẩn thận.



Cửa hàng mở cửa sớm hơn so với nhiều hàng chè khác, từ 9h sáng đến 10h tối. Giá của mỗi món chè rất “hạt dẻ”, chỉ từ 10.000đ -15.000đ/bát; riêng các món kết hợp với sữa chua thì có giá là 15.000đ. Giá này khá phù hợp với dân teen chúng mình. Ngoài ra, cửa hàng phục vụ đem hàng đến tận nơi, nếu khách hàng có nhu cầu thì chỉ cần gọi hàng trước và thêm phụ phí tiền xăng nếu ở xa.

Chè Hội An: 57 Tô Hiến Thành, Hà Nội