Xem bản thử nghiệm

Thiếu nữ ngồi trên mộ liệt sĩ post ảnh hối lỗi lên facebook

Jamie, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 11/01/2013

Nữ sinh bị ném đá vì ngồi chụp hình trên mộ liệt sĩ đã đăng 1 loạt ảnh mới lên facebook thể hiện sự ăn năn, hỗi lỗi của mình.

Hai ngày qua, cư dân mạng đã rất phẫn nộ về việc một nữ sinh đã tạo dạng ngồi trên mộ liệt sĩ để chụp ảnh. Hàng trăm comment đã lên án sự thiếu ý thức, thiếu hiểu biết và suy nghĩ của nữ sinh này. Bức ảnh nhanh chóng lan truyền và tạo nên một làn sóng phản đối, chỉ trích của cư dân mạng.

Thiếu nữ ngồi trên mộ liệt sĩ post ảnh hối lỗi lên facebook 1

Bức ảnh bị cộng đồng mạng lên án mạnh mẽ suốt hai ngày qua

Ngày hôm nay, một ngày sau khi bức ảnh được up lên chính trang facebook cá nhân của mình, nữ sinh này đã tiếp tục đăng tải lên trang facebook của mình một loạt ảnh khác. Trong hình, cô gái này đang cầm nắm nhang và thắp lên mộ của các liệt sĩ. Trong số những bức ảnh up lên còn có một bức cô gái quỳ gối, chắp tay, bày tỏ sự ân hận và hối lỗi của mình.

Thiếu nữ ngồi trên mộ liệt sĩ post ảnh hối lỗi lên facebook 2

"Đúng là phải được "ném đá" mới chịu hiểu ra. Lỗi này nghiêm trọng nhưng dù sao cũng biết ăn năn là tốt rồi. Mong rằng sau này làm bất cứ việc gì bạn cũng nên suy nghĩ chín chắn hơn, tránh gây ra sự bức xúc cho mọi người giống như trường hợp này" - Một cư dân mạng comment

Bạn Le Quynh Anh cũng đưa ra ý kiến: "Người xưa có nói ''đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh ng chạy lại'', tớ nghĩ em đó đã thấm nhuần những lời nói của mọi người trong xã hội rồi, hãy tha thứ cho em đó nhé, vì dù sao đó cũng là phút nông nổi của em bé mới lớn mà".

"Cách hối lỗi có vẻ hơi vụng về nhưng còn hơn là không làm gì". "Ai cũng thế. Đều cũng từng có lỗi . Em ấy còn trẻ người non dạ, cái chính là em ấy tự thấy sai ở lương tâm kìa. Em ấy chắc cũng phải trả giá cho hành động của mình những ngày qua rồi . Mọi người rộng lượng với em ấy 1 chút" - Độc giả Hoang Klor nêu quan điểm.


Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có rất nhiều bạn vẫn chưa chấp nhận được hành động hối lỗi của nữ sinh này. Bạn Shinate Pooh vẫn gay gắt "Có những việc có thể tha thứ, nhưng cũng có những hành động khi đã xảy ra rồi, cố nghĩ tốt đẹp cũng không thể nào tha thứ được. Cô gái này đã ngồi lên mộ của liệt sĩ - những người đã ngã xuống cho dân tộc Việt Nam, cho xứ sở cô ấy đang sống. Theo quan điểm của riêng tôi, tôi không thể tha thứ cho hành động quá vô ý thức như thế".
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày