Phát hiện loài chó cũng biết ghen tị như con người
Daily updates
Phát hiện loài chó cũng biết ghen tị như con người

Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, loài chó cũng biết ghen tuông, đố kỵ và có phản ứng mạnh khi bị đối xử không công bằng.

Lên trên

Thấy chân người trôi sông, chị nghi em bị giết

00:01:20 04/07/2012
 
Theo Khám phá

Chị Hà quả quyết rằng em họ mình đã bị hại bởi nhóm bạn xấu.

Gần đây, vụ việc phát hiện chân người trôi sông ở xã Xuân Phú (Phúc Thọ, Hà Nội) đang gây xôn xao dư luận. Kì lạ hơn khi một một phụ nữ sống ở địa phương có mặt tại hiện trường bỗng xác nhận cái chân người trôi sông là của em họ mình.


Tấm ảnh của chị em Thịnh

Chị Nguyễn Thanh Hà đang sống cùng gia đình nhà chồng tại xã Xuân Phú cho rằng, nạn nhân là Nguyễn Thị Thịnh - em họ của chị (con chú) ở xã Xuân Sơn (Sơn Tây, Hà Nội), đã mất tích nửa tháng nay. Theo chị Hà, chị nhận ra đó là em họ mình bởi “Chân em tôi có vết thương ở vùng đầu gối. Nó vừa bị tai nạn”.

Tình tiết ly kỳ ở đây là: Thịnh ngụ ở thị xã Sơn Tây, nhưng một phần thi thể lại trôi sông đến khu vực nói trên, gần nhà chị Hà (?).


Chị Thanh Hà - người cho rằng Thịnh đã bị sát hại

PV tìm đến nơi chị Hà đang sống cùng bố mẹ chồng. Chị Hà kể, chiều Chủ nhật (1/7), chị mới về quê ở xã Xuân Sơn chơi và biết con gái chú ruột mình là Nguyễn Thị Thịnh (SN 1995) đã bỏ nhà đi được nửa tháng nay. Về đến nhà chồng, nghe người ta kháo nhau có người chết ở trạm bơm. Hiếu kỳ, chị chạy xuống xem. Từ xa nhìn xuống, nghe mọi người mô tả hình dáng cái chân trôi sông, chị Hà giật mình. Rồi chị bắt đầu lo sợ, cho rằng đó là chân em Thịnh.

Chị cho hay, trước hôm Thịnh bỏ đi có bị tai nạn xe máy, trầy xước đầu gối bên phải. Mà chiếc chân trôi sông kia đúng là chân phải, có những đặc điểm như thế. Tính từ hôm đó đến khi phát hiện cái chân này đúng nửa tháng. Chị vội vàng gọi điện cho người thân ở quê xuống kiểm tra. Gia đình cũng đề nghị cơ quan chức năng giám định ADN, hiện vẫn chưa có kết quả.

Chị Hà cho biết thêm, Thịnh năm nay lên lớp 12 - Trường PTTH Xuân Khanh (Sơn Tây). Chị Hà và Thịnh vốn thân thiết như chị em ruột. Chị cho hay, em gái mình dáng người nhỏ, xinh xắn và rất ngoan hiền. Tuy nhiên, khoảng một năm trở lại đây, Thịnh bỗng thay đổi.

Nghỉ hè lên lớp 11 năm ngoái, Thịnh xin bố mẹ đi làm thuê cho một doanh nghiệp giày da. Rồi từ đó, Thịnh kết giao với một nhóm người không đứng đắn, thường đi chơi về muộn, thỉnh thoảng bỏ nhà đi chơi mấy hôm liền không về.

"Nhóm người này thường hay lôi kéo, rủ rê Thịnh đi chơi, rồi cho nó uống thuốc gì đó (như là ma túy). Có một lần cách đây không lâu, chúng còn bắt nhốt Thịnh trong một căn nhà gỗ. Gia đình phải đến tìm chúng mới thả". Chị Hà nghi ngờ rằng chính nhóm người đó đã sát hại em họ mình.

"Mấy hôm nay, đêm nào nằm ngủ em cũng mơ thấy nó. Nó bị bọn người kia vây quanh rồi giết hại. Vừa đêm qua, em lại nhìn thấy nó. Nó nói với em gì đó nhưng em không tài nào nghe được!", chị Hà nghẹn ngào.

Sau khi cái chân được phát hiện, chị và gia đình cứ thi thoảng nghe người ta đồn ở xã nọ, huyện kia phát hiện xác chết thiếu tay chân. Lập tức gia đình lại nháo nhào dò hỏi. Nhưng tất cả chỉ là tin thất thiệt.

Trong căn nhà đơn sơ ở thôn Tam Sơn - xã Xuân Sơn – thị xã Sơn Tây, Bác Nguyễn Văn Tập (bố của nữ sinh mất tích Nguyễn Thị Thịnh) cùng vợ và bà con lối xóm không giấu nổi sự hoang mang trên gương mặt. Từ hôm Thịnh bỏ đi, chưa hề liên lạc về với gia đình.


Bác Nguyễn Văn Tập - bố của nữ sinh tên Thịnh

Bác cho biết: "Tối Chủ nhật đó, cháu xin phép bố mẹ đi chơi rồi đi luôn không thấy về. Cháu tháo sim điện thoại thường dùng vứt lại gia đình. Ba ngày sau, gia đình đã trình báo lên cơ quan chức năng địa phương truy tìm nhưng đến nay chưa có kết quả". Bác kể tiếp: "Tôi mở sim điện thoại của nó thì thấy một số thường xuyên nhắn tin. Tôi vội gọi điện thì có tiếng con trai nhấc máy. Người này bảo rằng hôm qua, Thịnh mượn điện thoại của anh ta gọi cho người bạn nào đó. Rồi Thịnh đi cùng người đó. Tôi gọi vào số người đó thì thấy tắt máy."


Bố mẹ bạn ấy đang rất lo lắng

Đó là thông tin cuối cùng gia đình bác Tập biết về con gái mình cho đến nay. Bác ấy cũng cho hay nhóm người hay lôi kéo con gái mình là dân “chơi bời hư hỏng. Đến rủ Thịnh đi chơi không bao giờ vào nhà. Thịnh vốn ít nói. Kể cả những lần đi chơi về muộn bị bố đánh, Thịnh chỉ khóc không nói gì". Bác Phú (mẹ Thịnh) thì tâm sự. "Gần đây, có người nói nó theo đám người xấu sử dụng ma túy đá".


Ảnh bạn Nguyễn Thị Thịnh (gia đình cung cấp)

Vụ mất tích của Thịnh khiến gia đình càng nghi ngờ đám người kia. "Người ta giám định ADN vẫn chưa thấy kết quả gì. Chỉ mong sao không phải là nó!" - Mẹ Thịnh khẩn khoản nói. Cùng hi vọng bạn Thịnh sẽ bình an trở về với gia đình nhé!