Teen Việt rộn ràng kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3

Đoàn viên xuất sắc, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 26/03/2012

Các bạn học sinh khắp mọi nơi đang tưng bừng kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3 đấy!

Hôm nay là kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2012). Ngày thành lập Đoàn không chỉ có ý nghĩa về mặt chính trị mà còn có ý nghĩa lớn về mặt văn hóa giáo dục. Cứ đến tháng 3 hàng năm là học sinh khắp cả nước lại rộn ràng với những phong trào Đoàn Đội. Để chào mừng ngày thành lập Đoàn, các bạn học sinh trên khắp cả nước đã có những hoạt động tưng bừng tại trường của mình. 

Cụ thể như ngày 24/3, ba trường THPT tại Hà Nội đã có những sự kiện đầy ý nghĩa: Teen Lê Quý Đôn, Hà Nội đã có một "phiên chợ" hết sức hoành tráng và dễ thương ngay tại sân trường của mình. Đến tối, các bạn ấy còn được dịp thả mình vào các tiết mục văn nghệ, thời trang, hài kịch... Teen trường Việt Đức thì hào hứng với ngày hội "Tình khúc tháng 3", còn teen Chu Văn An thì rộn ràng với "Sparkling Night" tươi trẻ, sống động. Tuy chỉ là các tiết mục "cây nhà lá vườn" thôi, nhưng thật sự chúng chẳng chê vào đâu được, vì các bạn học sinh đều đã chuẩn bị thật kĩ lưỡng và công phu.

Đốt lửa trại...

Giao lưu giữa gian hàng các lớp


Các tiết mục văn nghệ

... Và tổ chức những cuộc thi sôi động là những việc các bạn học sinh làm để chào mừng ngày thành lập Đoàn.

Ở các nơi khác, phong trào kỉ niệm ngày thành lập Đoàn cũng diễn ra rộn ràng không kém. Tại trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng), đêm hội trại kéo dài trong hai ngày 24 – 25/3 vừa kết thúc trong không khí hết sức sôi động và náo nhiệt. Còn ở TP.HCM ngày chủ nhật 25/3 vừa qua, tại Công viên văn hóa Đầm Sen đã chào đón hơn 1.000 học sinh đến từ các trường cấp 2, 3 trong địa bàn Thành phố về tham dự “Ngày hội học sinh phổ thông” lần thứ 4. Ngày hội năm nay có chủ đề “Học sinh phổ thông TP.HCM với văn hóa giao thông” đã diễn ra rất sôi nổi với rất nhiều hoạt động, trong đó nổi bật nhất là việc teen Sài thành lập kỷ lục nhảy dân vũ.

Ngày hội ở trường Thái Phiên (Hải Phòng).


Hàng nghìn học sinh lập kỷ lục nhảy “Chicken dance” ở TP.HCM.

Ngày 26/3 đã đến, là một Đoàn viên Thanh niên, được đeo trên ngực áo chiếc huy hiệu Đoàn đáng tự hào, hẳn là bạn cũng sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành một Đoàn viên xuất sắc, phải không nào? Hãy cùng chúng tớ chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3, bạn nhé!

Lịch sử thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Tại Đại hội Đoàn toàn quốc họp từ ngày 22 – 25/3/1961, Bộ chính Trị Trung ương Đảng và Bác Hồ đã cho phép quyết định lấy ngày 26/3/1931 (một ngày trong thời gian cuối của hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2 đã dành để bàn bạc và quyết định những vấn đề quan trọng đối với công tác vận động thanh niên) làm ngày thành lập Đoàn hàng năm.

Sự ra đời của Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta bấy giờ. Từ ngày 26/3/1931 đến nay, để phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của từng thời kỳ cách mạng, Đoàn đã đổi tên nhiều lần. Và từ tháng 12/1976 đến nay, tổ chức mang tên "Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh". 

Huy hiệu của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Trong những năm tháng chiến tranh hào hùng cũng như trong thời bình, các phong trào của Đoàn thanh niên như "Ba sẵn sàng”, “Năm xung kích”, “Thanh niên lao động sáng tạo”... đã giành được rất nhiều thành tựu, thể hiện ý chí tiến công của tuổi trẻ dưới lá cờ vẻ vang của Đảng. Các phong trào này bước đầu gây được nhiều ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân, khẳng định vai trò quan trọng chiến lược của thanh niên.

Các phong trào của Đoàn Thanh niên luôn rất ý nghĩa và mang lại nhiều lợi ích cho mọi người.


Cuộc thi TÔI YÊU LỚP TÔI 2012 đã chính thức ra mắt rồi các bạn nhé! Nhanh tay tìm hiểu và tham gia để rinh giải thưởng lên đến 100 TRIỆU ĐỒNG nào cả nhà! Website chính thức của cuộc thi: http://toiyeuloptoi.kenh14.vn/

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nga 3-1 Ai Cập

    Chủ nhà Nga chính thức giành vé vào vòng knock-out sau đi đánh bại Ai Cập của Mohamed Salah ở lượt trận thứ 2 bảng A World Cup 2018.
  • Tin mới trong ngày