Teen làm clip đồ họa về Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954

Gấu, Theo Trí Thức Trẻ 22:05 07/05/2013

Với hình ảnh đồ họa hấp dẫn, vui nhộn, cách trình bày mạch lạc, hiệu ứng âm thanh sinh động, 2 clip về chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 của các bạn học sinh trung học ở TP. HCM đang gây chú ý trên Internet.

Trong lịch sử kháng chiến chống giặc ngoại xâm, một trong những dấu ấn vàng son của quân dân Việt Nam là Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu". Chiến thắng Điện Biên Phủ đã góp phần quyết định kết thúc 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân ta.

Ngày hôm nay, trong không khí cả nước kỷ niệm 59 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 2 clip đồ họa của học sinh trung học ở TP HCM về chiến thắng Điện Biên Phủ với hình ảnh đồ họa hấp dẫn, vui nhộn, cách trình bày mạch lạc, hiệu ứng âm thanh sống động đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Được biết, clip "56 ngày đêm chiến dịch Điện Biên Phủ hào hùng" và "Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954" là bài tập môn Tin học của học sinh lớp Toán và Hóa của một trường Phổ thông năng khiếu ở TPHCM.

Dài hơn 8 phút, video "56 ngày đêm chiến dịch Điện Biên Phủ hào hùng" của nhóm học sinh lớp Toán đã tóm lược toàn bộ điểm chính trong trận chiến lừng lẫy địa cầu. 


Bài làm của các bạn học sinh giống như một tiết giảng lịch sử đầy sinh động, dễ hiểu với cách phân chia rành mạch các phần như: Hoàn cảnh lịch sử, tương quan lực lượng hai bên, diễn biến, tổn thất và ý nghĩa lịch sử của chiến dịch Điện Biên Phủ. 

Với việc sử dụng những hình ảnh, âm thanh minh họa cực sát khiến cho người xem có cảm xúc dồn dập như đang được chứng kiến trận chiến lịch sử ngay trước mắt. Thêm vào đó, giọng thuyết minh rõ ràng của nam học sinh trong clip cũng chính là 1 yếu tố gây ấn tượng cho người xem.

Teen làm clip đồ họa về Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 1

Teen làm clip đồ họa về Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 2

Teen làm clip đồ họa về Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 3

Teen làm clip đồ họa về Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 4

Teen làm clip đồ họa về Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 5

Teen làm clip đồ họa về Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 6
(Những hình ảnh đồ họa sinh động trong clip "56 ngày đêm chiến dịch Điện Biên Phủ hào hùng")

Cũng vô cùng độc đáo đó là clip về chiến thắng Điện Biên Phủ lẫy lừng của học sinh lớp Hóa. Chia bài thành 4 phần: Địa hình, khó khăn, diễn biến và kết luận, nhóm học sinh lớp Hóa cũng khiến cho người xem thích thú với những hình ảnh đồ họa chân thực, đa dạng.


Teen làm clip đồ họa về Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 7

Teen làm clip đồ họa về Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 8

Teen làm clip đồ họa về Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 9

Teen làm clip đồ họa về Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 10

Mặc dù những clip này chỉ kéo dài vài phút nhưng đã có thể truyền tải rất nhiều nội dung lịch sử quý giá, đồng thời góp phần tái hiện không khí hào hùng và khí thế sục sôi đánh giặc trong thời kỳ máu lửa trước kia. Trước hai clip này, cũng từng có một số học sinh, sinh viên thể hiện các đề tài lịch sử qua phim hoạt hình hoặc dùng đồ họa.

Sau khi được chia sẻ trên mạng, 2 clip đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía cư dân mạng. Nhiều bạn thích thú cho biết việc học lịch sử sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu như các sự kiện, thông tin đều được truyền tải bằng những cách độc đáo, dễ hiểu này. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nga 3-1 Ai Cập

    Chủ nhà Nga chính thức giành vé vào vòng knock-out sau đi đánh bại Ai Cập của Mohamed Salah ở lượt trận thứ 2 bảng A World Cup 2018.
  • Tin mới trong ngày