Teen cập nhật về bão số 5 tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh

Nami, Theo 22:12 30/09/2011

Những tường thuật bằng ảnh của teen từ vùng tâm bão Hải Phòng, Quảng Ninh và cả từ Hà Nội - nơi cũng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 5.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, ở đảo Cô Tô có gió mạnh cấp 10, giật cấp 13; đảo Bạch Long Vĩ gió mạnh cấp 10, giật cấp 12; Cửa Ông (Quảng Ninh) đã có gió mạnh cấp 9, giật cấp 13; Phủ Liễn (Hải Phòng) có gió mạnh cấp, giật cấp 9; Thái Bình có gió mạnh cấp, giật cấp 8. Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa phổ biến 20 - 50mm; một số nơi có mưa to hơn như Cô Tô 119mm; Móng Cái 97mm; Cửa Ông (Quảng Ninh) 114mm; Ba Đồn (Quảng Bình) 103mm…. 

Bão số 5 đã đổ bộ vào giữa Quảng Ninh - Hải Phòng, giữ nguyên cấp gió. Như vậy từ trưa nay, bão bắt đầu đi sâu vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng, suy yếu dần thành vùng áp thấp và tiếp tục đi qua Hải Dương, Bắc Ninh Hà Nội, sức gió giảm dần còn cấp 6, cấp 7.

Tuy nhiên, trong 1,2 ngày tới, mưa vẫn xảy ra trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to. Theo cập nhật mới nhất vào lúc 19h, sau khi đổ bộ vào giữa khu vực Quảng Ninh và Hải Phòng cơn bão đi sâu vào đồng bằng Bắc Bộ và đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Nhưng khi vào đất liền, cơn bão số 5 này tương tác với áp thấp nhiệt đới khiến cường độ gió càng tăng cao. Điều này càng khiến việc bị ngã cây, tốc mái nhà,... có nguy cơ tăng. Hiện nay, cơ bão đã khiến 1 người chết do bị điện giật, tốc mái hơn 300 căn nhà và chìm 10 tàu cá, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân tại đây.
 

Với tình hình bão nguy hiểm như thế này, chúng tớ cũng đã nhận được rất nhiều thông tin phản hồi từ các bạn đang sinh sống tại tâm bão Hải Phòng - Quảng Ngãi cũng như tại khu vực Hà Nội về cuộc sống, cũng như những hình ảnh vô cùng quý giá về cơn bão số 5.

Theo bạn Minh Anh sống tại quận Ngô Quyền Tp. Hải Phòng cho biết tầm từ 16h cơn bão đã ngớt đi một chút nhưng vẫn còn khá lớn, một vài người dân trong khu vực này có thể đi ra đường nhưng thỉnh thoảng gió vẫn giật rất mạnh. Rất may cơn bão chưa đủ lớn để khu vực nhà bạn Minh Anh bị cắt điện.

Đường phố Hải Phòng vắng tanh, gần như không có người qua lại.Mưa vẫn còn khá lớn vào buổi chiều.


Cho đến lúc 16h40 phút. Chúng tớ tiếp tục nhận được thông tin của một bạn tại địa chỉ email the_kingdon_...@yahoo.com.vn gửi đến là phía nhà để xe của bệnh viện Vân Đồn - Quảng Ninh bị tốc mái, sập luôn thanh trụ và bị cuốn quặp qua một bên. Rất may khu vực này đang vắng người nên không có bất cứ thiệt hại gì về người.

Còn tại khu vực Hà Nội, cũng do ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão suốt ngày hôm nay, nên dù mưa không lớn nhưng gió lại cực mạnh, khiến hàng chục cây cổ thụ lớn khắp thành phố bị đổ, mọi người đi ngoài đường rất khó khăn. Hình ảnh này chúng tớ được một bạn tên FIT gửi đến.Hình ảnh này được ghi lại vào khoảng hơn 6h tối. Rất nhiều cô bác tan tầm, cũng như teen mình tan học phải đội mưa và đặc biệt phải chống chọi những cơn gió rất mạnh.

Mưa to, làm đường cống cũng bị tắc.Cây cối đổ, gãy cành ngổn ngang ngoài đường khiến người đi đường rất không an tâm.


Gió thổi rất mạnh và giật.

Theo dự báo thời tiết, dù bão đã tan và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng trong những ngày tới, vẫn có thể xảy ra mưa lớn. Các bạn cần hết sức cẩn thận, tránh ra đường khi có mưa và gió to để đảm bảo an toàn cho mình nhé. 
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nga 3-1 Ai Cập

    Chủ nhà Nga chính thức giành vé vào vòng knock-out sau đi đánh bại Ai Cập của Mohamed Salah ở lượt trận thứ 2 bảng A World Cup 2018.
  • Tin mới trong ngày