Real Sociedad – Real Madrid: Cơ hội để Ronaldo nâng cao thành tích ghi bàn?
Real Sociedad – Real Madrid: Cơ hội để Ronaldo nâng cao thành tích ghi bàn?

Gặp “con mồi” ưa thích không chỉ giúp Real giành trọn 3 điểm mà còn là cơ hội để “ông hoàng danh hiệu” - Ronaldo nâng cao thành tích ghi bàn. Ngoài ra, NHM cũng muốn xem màn trình diễn của những tân binh đắt giá.

Lên trên

Sĩ tử lại khăn gói "lên kinh" thi ĐH đợt 2

14:20:23 07/07/2012

Tại các bến xe, rất đông người nhà và sĩ tử lần lượt lên thi đại học đợt 2 với tâm trạng khá lo lắng bởi đề thi khối A năm nay được đánh giá là tương đối khó.

Ngay sau kỳ thi đại học đợt 1 kết thúc, các sĩ tử khối C, D, B và T lại khăn gói từ quê lên thành phố thi Đại học. Sáng nay (7/7), tại các bến xe: Mỹ Đình, Giáp Bát, Lương Yên… hàng trăm người nhà và sĩ tử đổ xô về tham gia kỳ thi Đại học. Dọc các tuyến đường gần các bến xe của Hà Nội, xe khách nối đuôi nhau ra vào bến dẫn đến tình trạng ách tắc, ùn ứ cục bộ giao thông.

Dễ nhận thấy sĩ tử thi đại học đợt 2 phần nhiều là con gái bởi đợt hai thi khối C, D và Năng khiếu. Vẫn như các sĩ tử thi khối A, bố là người dẫn con đi thi đại học nhưng rất ân cần và lo lắng cho con của mình.

Ngồi bệt xuống thềm ô vuông trong khu vực bán vé bến xe Mỹ Đình, trong chiếc áo trắng đồng phục của trường, bạn Trần Văn Tâm (Phú Thọ) tỏ ra mệt mỏi bởi hành trình dài trên đoạn đường và cũng bỡ ngõ vì lần đầu lên Thủ đô.

“Chưa lần nào mình đi xe đông như hôm nay, trên xe đa phần là học sinh và phụ huynh đi kèm. Ai cũng muốn có chỗ ngồi nhưng xe chật quá nên phải đứng”, bạn Tâm chia sẻ.

Dưới đây là ghi nhận của chúng tớ về tình hình các sĩ tử lên thi đại học đợt 2 ở các bến xe:


Mẹ con mình đi xe ôm về chỗ trọ con nhé?


Con có mệt không con?


Mệt mỏi sau chuyến đi dài


Một cô bạn thi khối H cầm theo bảng vẽ và bút vẽ


Bố con mình cùng về chỗ trọ nào
Tất tưởi gọi điện cho mẹ, báo rằng bố con đã đến nơi, chuẩn bị về trường


Ngồi nghỉ tí con nhé, bố đang ngóng xe buýt đến để về chỗ trọ


Kiểm tra lại giấy tờ cho chắc con ạ


Bố cài dây mũ bảo hiểm cho con nào


Xem chỉ dẫn bản đồ để biết đường đi đến chỗ trọ gần trường thi


Giá Taxi đắt một chút nhưng hai mẹ con vẫn đi cho an toàn và nhanh chóng


Xe ôm chở 3 mẹ con về chỗ trọ, tuy nhiên việc hai cô bạn không đội mũ bảo hiểm, xe lại chở bốn người rất nguy hiểm đấy nhé!

Sáng nay, hàng trăm sinh viên tình nguyện đã có mặt tại các bến xe để giúp đỡ và hướng dẫn người nhà và các sỹ tử. Nhờ sự hỗ trợ, chỉ dẫn của sinh viên tình nguyện, sĩ tử bớt sự bỡ ngỡ và bối rối khi lần đầu lên thành phố trong tình trạng đông đúc, chen lấn như thế này.
 

Theo

Dương Winamp / Trí Thức Trẻ