Nhận diện đối thủ ở bảng tử thần của U19 Việt Nam
Nhận diện đối thủ ở bảng tử thần của U19 Việt Nam

U19 Hàn Quốc và Nhật Bản là hai đội bóng mạnh nhưng thường có những trận thua bất ngờ. Trong khi đó, U19 Trung Quốc lại là một ẩn số khó lường.

Lên trên

Sĩ tử Đà Nẵng lên chùa đánh chuông

08:19:43 08/07/2012

Đó là một cách lấy vận may của teen Đà Thành cho 2 ngày thi cam go sắp tới đấy!

Vừa kết thúc kì thi ĐH đợt 1, các sĩ tử khối C, D, B và Năng khiếu mùa thi năm nay lại tiếp tục chuẩn bị bước vào đợt thi thứ 2. Ngoài việc trang bị kiến thức và kỹ năng làm bài vì các bạn cũng dành thời gian lên chùa để tĩnh tâm hơn và để cầu may nữa. 

Có mặt tại chùa Bát Nhã, chúng tớ bắt gặp nhiều bạn cùng gia đình đến thắp hương cầu nguyện. Phần lớn những sĩ tử đến chùa vào mấy ngày gần đây đều ở nơi khác đến. Có bạn từ Quảng Bình vào buổi chiều thì sáng hôm sau đến chùa cầu may ngay. Một bạn chia sẻ: "Mình nghe các anh chị khóa trước bảo chùa Bát Nhã thiêng lắm, nên rủ mẹ đi cùng để thắp hương. Dù biết là làm bài tốt hay không là do mình, nhưng lên chùa cầu nguyện cho an tâm. Mong là "có thờ, có thiêng" như mọi người nói." 


Không những ôn tập bài vở chu đáo thì các bạn cũng dành chút thời gian để lên chùa cầu may.  Một ngôi chùa nổi tiếng nhất Đà Nẵng cũng được nhiều bạn ghé đến trong mùa thi này - đó là chùa Linh Ứng. Chùa Linh Ứng cách khá xa trung tâm thành phố, nên vừa vào chùa chúng tớ đã bắt gặp cảnh tượng nhiều bạn ngồi nghỉ trưa ngay tại chùa.

Các bạn đến đây không chỉ thắp hương mà còn đến để... chui vào chuông cầu may. Ban đầu, một số bạn xin chùa cho đứng trong chuông, rồi nhà sư sẽ khẽ đánh một hồi chuông nhẹ, âm thanh rất trong. Mỗi lần như vậy chỉ có tối đa 4 bạn được đứng trong chuông rồi cầu khấn. Về sau, các bạn ấy viết những câu ước nguyện của mình rồi dán vào trong chuông với hy vọng đỗ đạt. Cứ như thế, người sau nối tiếp người trước, danh sách các sĩ tử xin chui chuông ngày càng dài.Một bạn nam đứng dưới chuông, nhà sư đánh một hồi chuông nhẹ bên ngoài.


Những lời cầu chúc dán đầy bên trong chuông.


Các bạn còn cầu nguyện rồi nghỉ trưa ở sảnh chính.