Justin Bieber ôm eo Selena Gomez tình tứ trên xe địa hình
Justin Bieber ôm eo Selena Gomez tình tứ trên xe địa hình

Cánh săn ảnh bắt gặp những khoảnh khắc tình cảm của Justin Bieber và Selena Gomez ở Canada.

Lên trên

Sài Gòn: Thơm béo bánh trứng nướng ngũ sắc

10:36:23 16/03/2012

Teen Sài Gòn đang mê mẩn món bánh này đấy!

Bánh trứng nướng là một cái tên không còn quá xa lạ với teen mình, nhất là các bạn hay bát phố ở khu Hồ Con Rùa (trước cổng Mực Tím) hoặc các bạn ở gần trường Bùi Thị Xuân (quán QAQ).

Gọi là bánh nhưng thật ra nó chẳng có một tí bột nào cả. Bánh trứng được làm từ nguyên liệu chính là trứng cút. Khuôn bánh cũng không quá xa lạ mà chính là khuôn bánh bông lan theo dạng tam giác nhỏ của những hàng bán rong trước cổng trường mà chúng ta vẫn hay thấy.

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng quá trình hoàn thiện một khuôn bánh trứng đúng kiểu cũng cầu kì phết đấy nhé. Trước hết, người ta làm nóng khuôn bánh trên than hồng, rồi cho một ít bơ vào, chờ tan chảy. Khi khuôn đủ nóng để bơ tan là lúc thích hợp nhất cho việc đập trứng. Một ô nhỏ trong khuôn là vừa đủ cho một quả trứng. Sau đó là hàng loạt “gia vị” thập cẩm được “nêm” vào: pate gan siêu béo ngậy, ruốc rang “sặc sỡ”, sốt đặc biệt (theo chúng tớ đoán đây là 1 dạng sốt thousand – hỗn hợp giữa mayonaise và tương ớt) và cuối cùng là mỡ hành lên lửa – thơm phức à nghen (đoạn này có vẻ như cô chủ quán làm cực nhanh tay, có lẽ sợ không kịp chín chăng?)

Khi kết thúc công đoạn cuối cũng là lúc trứng trong khuôn chuyển màu trắng đục – dấu hiệu của việc chín tới rồi đấy. Rất nhẹ nhàng và dễ dàng, chỉ cần một cái “khều” nhẹ là từng khuôn bánh nhỏ đã nằm yên vị trên đĩa. Cách làm không quá khó mà lại thật hấp dẫn, phải không các bạn?Bánh trứng nướng ngũ sắc ăn ngon nhất là lúc nóng (nguội sẽ dai và hơi tanh mùi trứng lạnh), và sẽ ngon hơn rất nhiều nếu cho một tí tương ớt vào nhé.

Đánh giá sơ qua của chúng tớ về hai điểm có bán bánh trứng nướng hiện nay này:

Quán gần trường Bùi Thị Xuân: 12k/đĩa – hơi cao hơn "giá chuẩn", nhưng nói chung là cũng đáng đồng tiền vì có đủ các bước, các gia vị như trong hình. Chỗ này nên ăn buổi tối và ngồi phía ngoài sân, thoáng mát và thoải mái. Tuy nhiên, bạn phải chờ hơi lâu đấy.

Khu Hồ Con Rùa: 8k/đĩa – giá có vẻ teen đây, nhưng nói chung “tiền nào của đấy” – bánh trứng ở đây làm khá sơ sài, ít bơ và hoàn toàn không có pate gan cũng như sốt thousand như trong hình. Công đoạn cuối thay vì bỏ mỡ hành lên thì ở đây họ bỏ cả đĩa bánh vào bát to rồi trộn. Họ làm khá nhanh nhưng hơi “ẩu” và phải mua đem đi chứ không có chỗ ngồi. Tùy bạn chọn lựa thôi nha! Chúc bạn ngon miệng với món bánh trứng nướng siêu ngon này!

 

Theo

siu nhưn hột dzịt muối / Trí Thức Trẻ