Sài Gòn: Rủ nhau đi chụp ảnh chân dung miễn phí

H.N, Theo 00:01 09/12/2011

Được chụp những bức ảnh chân dung thật đẹp và lại hoàn toàn miễn phí. Quá tuyệt còn gì?

Vào ngày thứ bảy (10/12) sắp tới, ngày hội “Chụp ảnh chân dung cho mọi người” (Help Portrait) lần thứ 2 tại Việt Nam sẽ diễn ra tại khu vực trường tiểu học Hòa Bình, Nhà thờ Đức Bà và công viên 30/4 (TP.HCM), cùng một số địa điểm chụp khác là các mái ấm, nhà mở, trường vừa học vừa làm… trong khu vực thành phố... Ngày hội được khởi xướng bởi cộng đồng những người đam mê chụp ảnh, với sự tài trợ của công ty Canon và sự phối hợp tổ chức của Ủy ban Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam Quận 1. Dự kiến năm nay có khoảng 350 tình nguyện viên và nhiếp ảnh gia tham gia chụp và tặng ảnh chân dung miễn phí cho hơn 2.000 người có nhu cầu. 

Help Portrait là cộng đồng tập hợp những người chụp ảnh trên toàn thế giới tự nguyện cống hiến thời gian, thiết bị và chuyên môn của mình để chụp ảnh cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Với ý tưởng tìm những người có nhu cầu chụp ảnh chân dung, chụp, in và đem đến tặng mọi người. Đây là phong trào tình nguyện mà các nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên muốn đem kỹ năng, đam mê nhiếp ảnh của mình để phục vụ và đem niềm vui đến cho cộng đồng. Năm ngoái, tổng số tình nguyện viên đã tham gia là: 70 nhiếp ảnh gia và 50 tình nguyện viên. Đã có gần 2.000 ảnh chân dung tặng cho mọi người trong sự kiện năm ngoái đấy!


Một số hình ảnh trong ngày hội chụp ảnh năm ngoái.


Ai cũng được chụp ảnh hết nhé!

Các em nhỏ rất vui khi được nhận ảnh.Chương trình dự kiến năm nay:

7:30 – 8:45: Khai mạc Ngày hội tại sân trường Tiểu học Hòa Bình, Q.1.
8:45 – 11:30: Triển khai các điểm chụp buổi sáng: chụp chân dung ngoài trời trước Nhà thờ Đức Bà, Công viên 30/4. In ảnh tại trường Hòa Bình. Các đội cơ động đi chụp tại 5 địa điểm là các nhà mở, mái ấm và chụp cho người có hoàn cảnh khó khăn tại các phường.
11:30 – 13:00: Nghỉ trưa, tập hợp rút kinh nghiệm tại các điểm chính.
13:30 – 16:30: Tiếp tục chụp ảnh và in ảnh tại Trường tiểu học Hòa bình, Công viên 30/4 và 6 điểm tại các địa phương. Giao ảnh.
17:30: Tổng kết và kết thúc chương trình.


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất Gu-Gồ 2018

    Bóng đá Việt Nam đã có một năm đại thành công với nhiều chiến tích từ giải U23 tới Asiad 2018 và AFF Cup 2018 đang là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.
  • Đọc thêm