Sài Gòn: Khám phá một hàng "các loại bún" ở khu Bà Hạt

siu nhưn hột dzịt muối, Theo Trí Thức Trẻ 09:46 14/05/2012

Quán mới mở, chất lượng khá ổn và đặc biệt, cái giá 28K là giá tạm chấp nhận được cho một bữa ăn đủ chất đạm như thế này.

Con đường Bà Hạt sầm uất với hàng loạt quán ăn đông đúc vừa kết nạp thêm một thành viên mới là quán Bún Thái – Bún Mắm khá ngon. Ấn tượng ban đầu của quán là khá sạch sẽ với khu nhà rộng và bàn ghế inox mới tinh, sáng bóng. Quán mới mở nên cũng chưa quá đông khách, đa số là khách dọc đường nhìn thấy bảng giá khá rẻ và trưng bày khá hấp dẫn nên ghé ăn.


Có thể nói, với cái giá 28k/tô cho tất cả các món – đây là một quán nên thử.

Bún mắm không quá đặc sắc nhưng cũng được đánh giá là ngon, hương vị mắm đậm đà vừa miệng và nhìn chung thì khá đầy đủ nhân với: tôm, mực, cá, heo quay, cà tím... Nếu ai từng biết nấu món này thì sẽ biết, để nấu được một nồi nước dùng bún mắm ngon, người ta phải tốn khá nhiều công sức chọn đủ các loại mắm để tạo nên hương vị chuẩn của món. Vì thế, chúng tớ nghĩ cái giá này khá ổn so với thị trường ẩm thực hiện nay.


Bún Thái hơi khác một chút với cọng bún nhỏ và nước dùng chua cay (gần như lẩu Thái vậy). Đây là một món khuyến cáo dành cho các bạn đang bị ngấy thức ăn vì nó chua chua cay cay khá là dễ ăn và kích thích vị giác, giúp chúng ta thấy ngon miệng hơn. Bún Thái có phần đạm gần giống với bún mắm nhưng khác ở chỗ nó có thêm phần thịt bò tươi, khá chất!



Ngoài ra, quán còn có món hủ tiếu nam vang - với món này chúng ta có thể dùng kiểu khô hoặc nước đều được. Hủ tiếu khô sẽ được cho riêng bánh và nước dùng, bánh hủ tiếu trước khi đem ra phục vụ sẽ được trộn đều với một ít tương và sốt giúp cọng bún đậm đà vừa miệng hơn khi không thấm nước dùng.


Quán có sữa đậu nành nấu cũng ngon - nhưng có lẽ hợp miệng nhất vẫn là trà đá.


Hủ tiếu khô.

Hủ tiếu nước.