Sài Gòn: Đổi vị ăn sáng với hủ tiếu Tàu

siu nhưn hột dzịt muối, Theo 09:37 19/09/2011

Đây là một trong những hàng hủ tiếu hiếm hoi còn sót lại có bán kèm xíu mại – và tất nhiên là cực ngon đấy nhé!

Hàng hủ tiếu có tuổi thọ khá lâu đời với nhiều điểm cộng cho việc: cực ngon – cực sạch sẽ - cực rẻ và đặc biệt là thái độ phục vụ cực tốt luôn. Tại đây, dù là sáng sớm đông khách hay cuối buổi vắng khách thì các “thượng đế” vẫn luôn được phục vụ hết mình, trong trạng thái vô cùng nhẹ nhàng và vui vẻ (không hề giống các hàng bán đắt khác đâu nhé).





Món chính ở đây là bò kho (bò sốt vang) và mì hoành thánh, nhưng món được yêu thích nhất lại là xíu mại với món giò quẩy đi kèm (bạn có thể thay thế bằng bánh mì – tùy sở thích).




Bò kho ở đây có nổi tiếng ngon nhưng hết khá sớm (8h sáng có khi đã không còn) nên các teen có sở thường dậy muộn thì chỉ có thể thưởng thức được món mì hoành thánh thôi. Món này cũng ngon không kém với thịt nạc xá xíu và gan. Tuy thành phần đơn giản nhưng có lẽ từng loại đều được chăm chút khá tỉ mỉ nên chất lượng ngon phải nói là hơn hẳn các quán tương tự khác.











Sợi mì tươi của quán rất béo và dai, đến đây mà ăn mì khô thì phải nói là số “dzách” rồi. Ngoài ra, nước dùng cũng ngon ngọt và trong vắt dù được hầm từ một nồi xương rất lớn (bạn có thể gọi thêm xí quách nếu đến sớm nhé – khá ngon đấy)





Xíu mại có giá 4k/ chén với viên xíu mại to như thế này, có một miếng lạp xưởng trên mặt khá là hấp dẫn. Nhân xíu mại là một hỗn hợp thịt xay và củ sắn, thêm nhiều gia vị - ăn mềm và rất thơm ngon.