Rơi nước mắt vì clip vẽ tranh cát 2 em bé mồ côi

Gấu, Theo Trí Thức Trẻ 15:27 22/06/2013

Clip "Đứa bé" kể câu chuyện 2 anh em mồ côi cha mẹ phải mưu sinh bằng nghề đánh giày rồi bị dòng đời cướp đi sinh mạng khiến người xem không cầm được nước mắt. Hiện, clip đang thu hút sự chú ý lớn từ phía cộng đồng mạng.

Ngày cuối tháng Ba, nghệ sỹ Lê Phong Giao cho đăng tải 1 đoạn clip tranh cát mang tên "Đứa bé" với dòng chú thích: "Hôm nọ đi trên đường, thấy hai đứa trẻ lang thang rách rưới, đen nhẻm bụi bặm nằm ngồi vất vưởng bên vệ đường... dù lý trí mách bảo rằng các em có thể là những đứa trẻ đang bị ai đó chăn dắt, lợi dụng để hưởng lợi từ lòng thương của thiên hạ..., nhưng cảnh tượng đó vẫn gây xúc động mạnh trong tôi..., chợt nhớ đến giai điệu một bài hát của NS. Minh Khang..."


Đoạn clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng với hàng chục nghìn lượt xem và nhiều nhận xét, phản hồi tích cực. 

Clip dài hơn 8 phút là câu chuyện thương tâm của 2 em nhỏ mồ côi cha mẹ phải nương tựa vào nhau và mưu sinh bằng nghề đánh giày. 

Rơi nước mắt vì clip vẽ tranh cát 2 em bé mồ côi 1

Rơi nước mắt vì clip vẽ tranh cát 2 em bé mồ côi 2

Rơi nước mắt vì clip vẽ tranh cát 2 em bé mồ côi 3

Clip mở đầu với cảnh tượng đau buồn khi người mẹ xa lìa cõi đời, để lại 2 anh em bơ vơ không nơi nương tựa. Cuộc sống vất vả, lay lắt. Anh trai đóng vai trò của cả 1 người cha, 1 người mẹ, nâng niu, chăm sóc từng giấc ngủ, miếng ăn cho em.

Nhưng do tuổi còn nhỏ, cuộc sống lại khó khăn, em gái mắc bệnh không có tiền chữa trị. Dù cố gắng chăm sóc em nhưng cô bé vẫn phải ra đi mãi mãi. Nấm mồ nhỏ mọc lên trong dòng nước mắt ngập tràn của anh trai. Những bước chân của cậu bé dường như sẽ nặng nề, lẻ loi hơn trong quãng đời sau này.

Rơi nước mắt vì clip vẽ tranh cát 2 em bé mồ côi 4

Rơi nước mắt vì clip vẽ tranh cát 2 em bé mồ côi 5

Clip vẽ tranh trên cát mang tên "Đứa bé" được nghệ sĩ Lê Phong Giao thực hiện trên nền nhạc ca khúc cùng tên của nhạc sỹ Minh Khang. Giai điệu nhạc réo rắt cùng những tình tiết thương tâm của câu chuyện dần hiện ra dưới bàn tay người nghệ sỹ cứ thế cuốn đi tâm trí của người xem, khiến nhiều người trở nên ngây lặng trước màn hình máy tính.
 
Bên dưới clip "Đứa bé" đăng trên Youtube, rất nhiều bạn trẻ đã cảm ơn nghệ sĩ vẽ tranh cát Lê Phong Giao và nhạc sĩ Minh Khang vì đã tạo nên một clip ý nghĩa, đầy tính nhân văn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm