Đà Nẵng

Rộ mốt trà chanh vỉa hè

Nhie, Theo Trí Thức Trẻ 16:02 18/08/2012

Và giới trẻ Đà thành cực thích thú đón nhận.

Gần một tháng nay, trên các cung đường lớn ở Đà Nẵng như đường Nguyễn Văn Linh, Trần Phú, đoạn Bạch Đằng gần chân cầu Thuận Phước hàng loạt quán trà chanh vỉa hè mọc lên như nấm. Tối tối, cứ đi dạo một vòng nội thành Đà Nẵng sẽ khiến bạn hoa mắt bởi một hàng dài các quán trà chanh, xe cộ, bàn ghế tấp đầy trên vỉa hè. Giới trẻ Đà Nẵng đón nhận văn hóa "trà chanh Hà Nội" nhanh và nhiều. Chính vì thế, thay vì hẹn nhau ở các quán cafe để tụ tập, sinh viên chọn những quán trà chanh để chém gió. 

ro-mot-tra-chanh-via-he

ro-mot-tra-chanh-via-he

Mốt trà chanh tạo cho giới trẻ Đà thành địa điểm tụ tập mới, lại không phải lo lắng về giá cả. Không riêng gì sinh viên, mà cả các anh chị đi làm cũng thích ngồi uống nước, miệng lách tách hạt dưa rồi tám sôi nổi ở vỉa hè. Nhìn chung, "trà chanh Hà Nội" (tên của hầu hết các quán trà chanh ở Đà Nẵng) đưa không khí mới về thành phố miền Trung này, bởi từ trước đến giờ, hình thức giải trí của giới trẻ thường là cafe hoặc karaoke. Thế nên, trà chanh tạo trào lưu ở Đà Nẵng là chuyện bình thường!

ro-mot-tra-chanh-via-he

ro-mot-tra-chanh-via-he
Câu chuyện sau mỗi ly trà chanh cứ thế kéo dài miên man.

ro-mot-tra-chanh-via-he

ro-mot-tra-chanh-via-he

Sự rầm rộ của trà chanh trong thời gian ngắn khiến nhiều sinh viên rủ nhau kinh doanh loại hình này, mặc cho an toàn vệ sinh, cứ kệ, kiếm được tiền là làm nên chất lượng trà chanh ở Đà Nẵng hiếm có quán nào pha chế ngon và sạch. Chúng tớ đã thị sát một vài quán ở đường Nguyễn Văn Linh và khá bất ngờ, bởi trà chanh nhạt màu, sấu đá thì màu đục, ống hút thì có vết cắn, do đã qua sửa dụng. Vị của trà chanh cũng nhạt nữa.

Cứ trào lưu mới là hot và giới trẻ thì thích thú. Chỉ cần như vậy thôi cũng là tín hiệu đáng mừng vì ít ra, các bạn trẻ có thêm sự lựa chọn mới để giải trí.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày