14 công thức chỉnh màu VSCO "thần thánh" đến từ các Instagramer "chất" nhất Việt Nam

14 công thức chỉnh màu VSCO "thần thánh" đến từ các Instagramer "chất" nhất Việt Nam

Chỉnh sửa ảnh trên điện thoại chưa bao giờ dễ dàng đến thế, đặc biệt là khi bạn đã thuộc nằm lòng 14 công thức "thần thánh" dưới đây!

Ra quận Gò Vấp ăn bò nướng, lẩu bò

10:16:01 14/04/2010

Thịt bò ở quán này ngon lắm ý, lại còn rẻ nữa

Cuối tuần rồi tớ và đám chiến hữu của mình lại phát hiện ra một quán dành cho việc “đánh chén” tụ tập đông người thích cực. Quán này rộng ơi là rộng, được chia làm 3 khu vực riêng biệt rõ rang: bình dân, trung lưu và thượng lưu. Tất cả đều chung một đầu bếp chế biến, tuy nhiên giá cả các khu vực này lại rất khác nhau đấy. Và hiển nhiên là chúng tớ cứ khu bình dân mà xông vào rồi, đồ ăn thì vẫn ngon như thế, chả tội gì phải bỏ tiền ra để mua không khí cả.

Nhưng mà trước khi nói về vấn đề chính là món ăn thì tớ thấy cần phải bầy tỏ về phục vụ ở đây. Hix.. chỉ một câu thôi nhé: chuẩn luôn, không phải “xoắn”! Lê la cũng đã nhiều chỗ nhưng mà đây là chỗ tớ ưng nhất về thái độ và cách phục vụ của nhân viên đấy (dù chỉ là nhân viên ở quán bình dân thôi). Tụi tớ cả lũ xông vào rần rần quậy vậy mà mấy chị ấy mặt mũi lúc nào cũng tươi tỉnh. Chỉ cần đứa nào đó ngúc ngoắc cổ định tìm nhân viên gọi đồ là i như rằng sẽ có người xuất hiện ngay lập tức khi chưa cần lên tiếng. Thích lắm í.

Còn bây giờ tớ sẽ kể về những món ăn “hạ gục” cả nhóm tụi tớ nhé.

Thăn bò nướng sa tế

Món thăn bò nướng sa tế ở chỗ tớ đến ăn cực ngon mà tuần nào tớ cũng phải đến làm một suất mới yên long. Có lẽ quán này hút khách ở phần thịt ngon mà lại rẻ nữa. 45k/ suất nướng gồm 5m miếng thịt thăn bò lận. Mà miếng nào miếng nấy toàn to bằng 2/3 bàn tay, dầy bự luôn. Miếng thịt được dần mềm nên các loại gia vị, sả, ớt… ngấm vào bên trong ở mức tuyệt đối. Với cách làm này, miếng thịt khi nướng chin ăn mềm mà ngọt vị kinh khủng (nhắc tới tớ lại thèm nữa nè… he he…)
Bếp nướng ở đây cũng gọn, hình như được nướng bằng than đúc riêng cho quán nên khi nướng lửa không bị lan ra ngoài gây bỏng cho những người ngồi xung quanh.

Món lẩu bò

5 đứa tụi tớ ăn 2 xuất nướng là bụng đã phình phình lên rồi, nhưng mà vẫn gọi thêm 1 cái lẩu để chốt hạ. Nồi lẩu đưa ra, đứa nào cũng hoa mắt, há mồm vì… nhiều đồ :”> Thế mà giá cũng chỉ 45K thôi đấy.
Lẩu bò ở đây khá khác lẩu bò ngoài Bắc, nếu như ngoài đó bò cắt lát mỏng rồi nhúng vào nồi lẩu ăn thì lẩu ở đây lại có cách nấu khá giống một nồi hầm. Thịt bò nạc, ba chỉ, bì… được thái miếng khá dầy rồi được ninh nhừ lên cùng với khoai, nấm, đậu phụ…vv… ăn với rau cải xanh hoặc rau má.Tụi tớ mới thử 2 món này và rất ưng từ mùi vị cho đến giá cả. Bạn nào muốn thử thì cứ tìm nó ở khu vực đường Cây Trâm ở quận Gò Vấp nhá, cũng khó tìm phết đấy. Quán này tên là Hai Châu ạ.

Theo Heo Sài Gòn
từ khóa
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ