Xem bản thử nghiệm

Ra quận Gò Vấp ăn bò nướng, lẩu bò

Heo Sài Gòn, Theo 10:16 14/04/2010

Thịt bò ở quán này ngon lắm ý, lại còn rẻ nữa

Cuối tuần rồi tớ và đám chiến hữu của mình lại phát hiện ra một quán dành cho việc “đánh chén” tụ tập đông người thích cực. Quán này rộng ơi là rộng, được chia làm 3 khu vực riêng biệt rõ rang: bình dân, trung lưu và thượng lưu. Tất cả đều chung một đầu bếp chế biến, tuy nhiên giá cả các khu vực này lại rất khác nhau đấy. Và hiển nhiên là chúng tớ cứ khu bình dân mà xông vào rồi, đồ ăn thì vẫn ngon như thế, chả tội gì phải bỏ tiền ra để mua không khí cả.

Nhưng mà trước khi nói về vấn đề chính là món ăn thì tớ thấy cần phải bầy tỏ về phục vụ ở đây. Hix.. chỉ một câu thôi nhé: chuẩn luôn, không phải “xoắn”! Lê la cũng đã nhiều chỗ nhưng mà đây là chỗ tớ ưng nhất về thái độ và cách phục vụ của nhân viên đấy (dù chỉ là nhân viên ở quán bình dân thôi). Tụi tớ cả lũ xông vào rần rần quậy vậy mà mấy chị ấy mặt mũi lúc nào cũng tươi tỉnh. Chỉ cần đứa nào đó ngúc ngoắc cổ định tìm nhân viên gọi đồ là i như rằng sẽ có người xuất hiện ngay lập tức khi chưa cần lên tiếng. Thích lắm í.

Còn bây giờ tớ sẽ kể về những món ăn “hạ gục” cả nhóm tụi tớ nhé.

Thăn bò nướng sa tế

Món thăn bò nướng sa tế ở chỗ tớ đến ăn cực ngon mà tuần nào tớ cũng phải đến làm một suất mới yên long. Có lẽ quán này hút khách ở phần thịt ngon mà lại rẻ nữa. 45k/ suất nướng gồm 5m miếng thịt thăn bò lận. Mà miếng nào miếng nấy toàn to bằng 2/3 bàn tay, dầy bự luôn. Miếng thịt được dần mềm nên các loại gia vị, sả, ớt… ngấm vào bên trong ở mức tuyệt đối. Với cách làm này, miếng thịt khi nướng chin ăn mềm mà ngọt vị kinh khủng (nhắc tới tớ lại thèm nữa nè… he he…)
Bếp nướng ở đây cũng gọn, hình như được nướng bằng than đúc riêng cho quán nên khi nướng lửa không bị lan ra ngoài gây bỏng cho những người ngồi xung quanh.

Món lẩu bò

5 đứa tụi tớ ăn 2 xuất nướng là bụng đã phình phình lên rồi, nhưng mà vẫn gọi thêm 1 cái lẩu để chốt hạ. Nồi lẩu đưa ra, đứa nào cũng hoa mắt, há mồm vì… nhiều đồ :”> Thế mà giá cũng chỉ 45K thôi đấy.
Lẩu bò ở đây khá khác lẩu bò ngoài Bắc, nếu như ngoài đó bò cắt lát mỏng rồi nhúng vào nồi lẩu ăn thì lẩu ở đây lại có cách nấu khá giống một nồi hầm. Thịt bò nạc, ba chỉ, bì… được thái miếng khá dầy rồi được ninh nhừ lên cùng với khoai, nấm, đậu phụ…vv… ăn với rau cải xanh hoặc rau má.Tụi tớ mới thử 2 món này và rất ưng từ mùi vị cho đến giá cả. Bạn nào muốn thử thì cứ tìm nó ở khu vực đường Cây Trâm ở quận Gò Vấp nhá, cũng khó tìm phết đấy. Quán này tên là Hai Châu ạ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Điều điên rồ nhất bạn làm sau khi bị đá?

    Người ấy chia tay, bạn chọn níu kéo, "trả thù" người ấy, hay đơn giản là quên người ấy đi?
  • Tin mới trong ngày