Sau nhiều năm thì cái quán cũ quen thuộc của bọn tớ vẫn như thế, nếu không muốn nói là nó hoành tráng hơn với nhiều món ăn hơn cả ngày xưa nữa. Hihi… Vẫn là món yêu thích, tớ gọi cho mình một phần mì xào giòn, món chính của quán. Chẳng khác gì ngày xưa cả, dĩa mì to oạch được đem ra ngay sau 5 phút với một dàn khói nóng nghi ngút tỏa hương thơm ngào ngạt…hik.. hik… Tớ đói bụng quá đi thôi….
Sau khi được phục vụ thì công việc duy nhất của thực khách như chúng ta là phải đảo thật đều sốt và mì lại với nhau nè. Làm như vậy mì sẽ thấm sốt, vừa đậm đà, vừa dai vừa mềm… rất thơm ngon.
Nào, còn bây giờ khoe luôn với các bạn dĩa Nui xào, món mà đứa bạn tri kỷ của tớ đã order nhé.
Thay vì mì xào dòn được chuẩn bị trước phần mì chiên giòn trc khi xào thì món Nui xào cũng được chủ quán luộc sơ qua và để sẵn. Chuyên nghiệp ghê chưa, đừng hỏi vì sao mà chế biến nhanh thế, hehe…
Vẫn với những nguyên liệu như mì xào, nui xào được xào chung với một loại sốt chuyên dùng của quán và các thành phần đầy chất đạm như thịt, tim, gan, hải sản tôm mực…và một ít carrot, cải xanh cho thêm màu sắc và mùi vị cho món ăn này (vì nhiều quá nên những phút cuối, tớ thấy nhờ rau cải nên cũng đỡ ngán phết đấy!)
Cả hai món trên đều chỉ cần dùng với một loại nước chấm đơn giản là nước tương với ớt xắt và một ít sốt cay nếu bạn là người chuộng màu sắc và thích ăn cay.
Tổng chi phí cho bữa ăn này là 40k, hehe… Chỉ với 20k/người, tớ có được một buổi ăn no nê và đầy đủ chất bổ sau một ngày vùi đầu vào bài tập của năm cuối Đại học cùng với một đứa bạn than nhất ôn lại những kỉ niệm ẩm thực thời cấp 3… Quá hay còn gì, các bạn nhỉ?