Amsers cháy hết mình khởi động ”Ngày hội anh tài 2014”
Amsers cháy hết mình khởi động ”Ngày hội anh tài 2014”

Sắp bước vào năm học mới, các Amsers tiếp tục 'cháy hết mình' khởi động lại “Ngày hội anh tài 2014”.

Lên trên

Phẫn nộ trước chùm ảnh “khoe chiến tích” giết Voọc quý hiếm

13:59:21 18/07/2012

Cư dân mạng mấy ngày nay bức xúc, phẫn nộ trước một trang facebook thiếu tính nhân văn ghi lại cảnh một nhóm nam thanh niên khoe cảnh giết hại hai cá thể khỉ với những bức ảnh chụp cận cảnh, chi tiết, rất phản cảm.

Hơn chục tấm ảnh này lan tràn trên mạng tối 16/7 trên trang facebook có tên Quang Nguyen Van, được cho là ở Quảng Nam hoặc Đà Nẵng. Những tấm ảnh ghi lại cảnh một nhóm thanh niên đang làm thịt, hành hạ hai con Voọc một cách rất dã man.

Hình ảnh Voọc chà vá bị hành hạ trước khi bị giết được lan truyền trên facebook.

Trong những bức ảnh rợn người do nhóm nam thanh niên này “khoe” với cư dân mạng cho thấy rõ vẻ mặt thích thú, hả hê với những hành động giết thú rất tàn nhẫn. Do hầu hết các bức ảnh đều quá phản cảm và thiếu tính nhân văn nên chúng tôi không đăng tải vào bài.

Sau khi những hình ảnh này lan tràn trên mạng Internet, phần lớn cộng đồng mạng đều bày tỏ sự phẫn nộ, bất bình trước sự nhẫn tâm, độc ác và vô cảm của nhóm thanh niên này. Một bạn có nick Ha Binh phẫn nộ: "Khi xem những hình ảnh này tôi rùng mình kinh hãi trước sự lạnh lùng và nụ cười khoe "chiến công" của những nam thanh niên này. Không hiểu sau này họ có bị ám ảnh trước ánh mắt của những sinh vật đã bị họ giết hại tàn độc đến thế...".

Thành viên Le Na xót xa hơn: "Nếu không nhầm đây là hai cá thể Voọc quý hiếm ở nước ta. Tôi bật khóc trước ánh mắt bi thương của hai sinh vật và cũng bật khóc trước sự lạnh lùng, tàn nhẫn của những người trong ảnh…".

Nhiều độc giả sau khi xem những bức ảnh trên đã phẫn nộ gửi ngay thông tin tới chúng tôi, bày tỏ sự bức xúc và mong chúng tôi sớm có bài lên án hành động giết hại thú rừng man rợ này. Đến thời điểm này, những hình ảnh trên vẫn tiếp tục được phát tán rộng rãi trên mạng và tiếp tục nhận những lời lên án mạnh mẽ. Rất nhiều người còn mong mỏi những hành động của nhóm thanh niên này phải bị pháp luật trừng trị.

Cùng chia sẻ bức xúc về sự việc, ông Trần Việt Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) khẳng định: Hai cá thể bị hại trong ảnh được xác định là loài Voọc chà vá. Loài Voọc này đã được Sách Đỏ Việt Nam xếp vào nhóm 1B tức là rất nguy cấp, có nguy cơ tuyệt chủng. Loài Voọc này được pháp luật bảo vệ, đối xử như hổ, gấu… Mọi hành vi giết hại, buôn bán đều bị pháp luật xử lý. “Hành vi giết hại, hành hạ con vật trong ảnh cực kì đáng lên án và không thể chấp nhận được”- ông Hưng nhấn mạnh.

Trong điều 190 của Bộ luật Hình sự, người nào săn bắt, giết, vận chuyển, buôn bán trái phép động vật hoang dã quý hiếm bị cấm theo quy định của Chính phủ hoặc vận chuyển, buôn bán trái phép sản phẩm của loại động vật đó sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. 

 

Theo

Theo Dân trí