Phẫn nộ kẻ kéo lê chú chó trên đường

08:57:49 05/07/2012

Cộng đồng mạng hiện đang lên án gay gắt hành động tàn nhẫn của người đàn ông này.

Câu chuyện ngược đãi động vật đã từng được nhắc đến nhiều trước nay. Lần nào cũng vậy, sự tàn nhẫn của những con người vô nhân tính luôn khiến cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng phẫn nộ. Thế nhưng sau mỗi lần “vạch trần” như thế, câu chuyện bị khui ra sau đó lại đáng xót xa hơn nhiều. 

Mới đây, bức ảnh một người đàn ông đi xe hầm hố, buộc sợi dây vào cổ một chú chó béc-giê kéo lê trên đường lại tiếp tục khiến những người chứng kiến phải rơi nước mắt vì căm phẫn.

Hành vi xấu xa đó khiến cho toàn bộ thân thể chú chó bị tổn thương nghiêm trọng. 4 chi của nó có nhiều chỗ bị bật cả một mảng thịt lớn đỏ hỏn, nhìn thấy rõ cả xương. Chú cún tội nghiệp nằm trong lồng không rõ là còn sống hay đã chết. Đáng lên án hơn cả là vẻ mặt của gã đàn ông trong bức ảnh chụp hiện trường trước đó. Hắn không cười nhưng trên đó thể hiện một thái độ vênh váo, tự mãn vì những gì mà mình đang thực hiện.

Các chi tiết trong ảnh: Xe máy biển số đằng trước, phụ đề và logo hãng truyền thông Sina cho biết vụ việc này diễn ra tại Trung Quốc. Tuy nhiên, bức ảnh trên lại đang làm bùng lên làn sóng phản đối ở Philippines. Được phát tán vào trưa ngày 4/7, chỉ sau 13 giờ đồng hồ, hình ảnh trên đã được mang đi chia sẻ gần 2.800 lượt, hơn 2.000 người like và hơn 3.800 comment. Rõ ràng là, những hành vi đối xử tàn nhẫn với các loài động vật đang trở thành vấn nạn của quốc gia đông nhất thế giới. Hơn thế nữa, cư dân mạng ở khắp nơi trên thế giới đang cực lực phản đối việc này. Chúng ta hy vọng rằng với việc các cư dân mạng tích cực chia sẻ thông điệp chống hành động đáng lên án này, sẽ sớm có 1 tổ chức bảo vệ động vật đứng ra can thiệp để làm giảm đau thương cho những người bạn của con người như chú chó kể trên.

Theo Nhật Hạ / Trí Thức Trẻ
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ