Mỹ Nhân, Phí Ngọc Hưng líu lưỡi đọc tiếng Malaysia; Đồng Ánh Quỳnh, Bình An “sấp mặt” vì thử thách

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 10/07/2018

Tưởng thảnh thơi, đi chơi du ngoạn Malaysia một chuyến, không ngờ Mỹ Nhân – Phí Ngọc Hưng, Đồng Ánh Quỳnh – Bình An lại “hao tâm tổn trí” tới vậy khi phải thực hiện những thử thách “khó nhằn”.

Hứng thú ngay từ tập đầu tiên, chương trình du lịch tương tác trực tuyến đầu tiên được thực hiện tại Malaysia của KingGo ngay lập tức được nhiều khán giả yêu thích sau khi tập 1 được phát sóng. Khán giả vừa được khám phá đất nước Malaysia vừa được trải qua những giây phút hồi hộp, gay cấn cùng hai đội chơi khi thực hiện những thử thách bất ngờ từ chương trình.

Mỹ Nhân, Phí Ngọc Hưng líu lưỡi đọc tiếng Malaysia; Đồng Ánh Quỳnh, Bình An “sấp mặt” vì thử thách - Ảnh 1.

Khi trai đẹp gái xinh “tranh tài”, đây mới là sự thật bất ngờ

Trong chặng 1, tại sân bay Kuala Lumpur 2, đội đỏ và trắng đã cùng nhau thực hiện thử thách làm cờ và đặt tên khẩu hiệu bằng tiếng Malaysia cho đội của mình. Với sự “thật thà” của mình, đội trắng tự nhận là “xì teen chanh” đã nghĩ ra một câu khẩu hiệu độc đáo, đầy ý nghĩa, văn vẻ “Sống là đi và trải nghiệm”, tuy nhiên khi dịch ra tiếng Malaysia thì câu khẩu hiệu này lại trở thành điều cản trở với Mỹ Nhân và Ngọc Hưng vì quá khó đọc và nhớ. Trong khi đó đội đỏ lại nhanh trí chọn một câu khẩu hiệu rất đơn giản và có thể lấy lòng được người dân địa phương khi nghe được, đó là “Tôi yêu Malaysia”.

Mỹ Nhân, Phí Ngọc Hưng líu lưỡi đọc tiếng Malaysia; Đồng Ánh Quỳnh, Bình An “sấp mặt” vì thử thách - Ảnh 2.

Bình An sáng tạo khi cắt dán sticker thành hình tháp đôi Petronas – biểu trượng của Malaysia

Mỹ Nhân, Phí Ngọc Hưng líu lưỡi đọc tiếng Malaysia; Đồng Ánh Quỳnh, Bình An “sấp mặt” vì thử thách - Ảnh 3.

Còn team trắng tự cười chính mình khi tỏ ra “nguy hiểm” chỉ vì không phân biệt được đây là loại băng keo hai mặt

Mỹ Nhân, Phí Ngọc Hưng líu lưỡi đọc tiếng Malaysia; Đồng Ánh Quỳnh, Bình An “sấp mặt” vì thử thách - Ảnh 4.

Team đỏ rất thông minh khi chọn câu khẩu hiểu ngắn và dễ nhớ “I love Malaysia”

Mỹ Nhân, Phí Ngọc Hưng líu lưỡi đọc tiếng Malaysia; Đồng Ánh Quỳnh, Bình An “sấp mặt” vì thử thách - Ảnh 5.

Tự nhận là team “xì tin chanh”, Mỹ Nhân – Phí Ngọc Hưng rất “sâu sắc” khi nghĩ ra câu khẩu hiệu “Sống là đi và trải nghiệm”… cố nhớ và còn tự tin “rặn” từng từ

Mỹ Nhân, Phí Ngọc Hưng líu lưỡi đọc tiếng Malaysia; Đồng Ánh Quỳnh, Bình An “sấp mặt” vì thử thách - Ảnh 6.

… nhưng rốt cuộc lại thành ra thế này đây

Đến thủ đô Kuala Lumpur, chắc chắn không thể bỏ qua tòa tháp đôi Petronas (Petronas Twin Towers) đẹp lộng lẫy, sừng sững vút lên giữa trời xanh như một biểu tượng của đất nước Malaysia thời hiện đại. Tại đây, cả hai đội chơi phải thực hiện thử thách thứ hai là chụp hình tháp đôi đúng như bức ảnh của BTC. Cả hai đội đều rất nhanh trí, phân tích phương hướng và tìm ra góc chụp giống như trong hình và dễ dàng hoàn thành thử thách, nhưng đội trắng lại nhanh hơn ở chặng này.

Mỹ Nhân, Phí Ngọc Hưng líu lưỡi đọc tiếng Malaysia; Đồng Ánh Quỳnh, Bình An “sấp mặt” vì thử thách - Ảnh 7.

Đội đỏ rất tính toán và có chiến lược nhưng…

Mỹ Nhân, Phí Ngọc Hưng líu lưỡi đọc tiếng Malaysia; Đồng Ánh Quỳnh, Bình An “sấp mặt” vì thử thách - Ảnh 8.
 

… đội trắng đã nhanh chóng tìm đúng góc như bức ảnh mẫu và hoàn thành nhiệm vụ trước

Trương Mỹ Nhân – Phí Ngọc Hưng đích thị là thánh nhọ

Nằm trong khu phố Tàu ở Kuala Lumpur, chợ đêm đường Petaling là nơi để du khách thoải mái đi dạo ngắm cảnh thành phố về đêm và thưởng thức ẩm thực đa dạng của Malaysia. Có hơn quán ăn với đủ các thể loại món… đặc biệt là giá cả ở chợ đêm này rất rẻ, phù hợp với túi tiền của khách du lịch. Đây cũng chính là điểm diễn ra thử thách thứ 3 – đi tìm món ăn. Các đội chơi sẽ nhận được hình ảnh một món ăn, phải đi tìm tới chỗ bán món đó rồi ăn hết. Tưởng rằng đây là thử thách dễ dàng, lại được ăn sau một ngày dài chạy khắp nơi để thực hiện thử thách nhưng chuyện chẳng ai ngờ. Hình ảnh món ăn chỉ là một mảnh ghép trong một bức hình lớn, cả hai đội đã gặp rất nhiều khó khăn khi phải xác định đây là món gì. Đặc biệt là đội trắng của Trương Mỹ Nhân và Phí Ngọc Hưng, khi hai lần bốc phải món ăn chỉ bán vào ban ngày, người biết nấu món cũng đã nghỉ.

Mỹ Nhân, Phí Ngọc Hưng líu lưỡi đọc tiếng Malaysia; Đồng Ánh Quỳnh, Bình An “sấp mặt” vì thử thách - Ảnh 9.

Đây chính là trạng thái “đần mặt ra” theo nhận xét của Đồng Ánh Quỳnh

Mỹ Nhân, Phí Ngọc Hưng líu lưỡi đọc tiếng Malaysia; Đồng Ánh Quỳnh, Bình An “sấp mặt” vì thử thách - Ảnh 10.

… khi đợi chờ đồ ăn mà đã sắp hết giờ

Mỹ Nhân, Phí Ngọc Hưng líu lưỡi đọc tiếng Malaysia; Đồng Ánh Quỳnh, Bình An “sấp mặt” vì thử thách - Ảnh 11.

Chặng đường đi tìm đồ ăn không hề dễ dàng đối với cả hai đội, tưởng Đồng Ánh Quỳnh và Bình An đã nhọ lắm rồi, nhưng phải công nhận là Mỹ Nhân và Phí Ngọc Hưng mới đúng là “thánh nhọ”

Đội trắng “trúng mánh” khi chụp ảnh tại Pavilion

Khu thương mại Pavilion là điểm tới cuối cùng, nằm ở trung tậm quận Bukit Bintang, có diện tích lên tới trên 127.000 m². Pavilion đạt được vô số giải thưởng trong nước và quốc tế, và là địa điểm mua sắm yêu thích của những tín đồ mê hàng hiệu. Đây chính là nơi diễn ra thử thách cuối cùng của tập 1 - chụp ảnh theo màu sắc. Mỗi đội phải chụp 10 tấm hình thể hiện đủ 3 chủ đề Ẩm thực - Con người – Đồ vật, trong đó phải có xuất hiện màu sắc mà đội đã bốc thăm được.

Mỹ Nhân, Phí Ngọc Hưng líu lưỡi đọc tiếng Malaysia; Đồng Ánh Quỳnh, Bình An “sấp mặt” vì thử thách - Ảnh 12.

May mắn lần này đã đứng về phía đội trắng khi bốc được màu đỏ, còn đội đỏ là màu tím

Mỹ Nhân, Phí Ngọc Hưng líu lưỡi đọc tiếng Malaysia; Đồng Ánh Quỳnh, Bình An “sấp mặt” vì thử thách - Ảnh 13.
Mỹ Nhân, Phí Ngọc Hưng líu lưỡi đọc tiếng Malaysia; Đồng Ánh Quỳnh, Bình An “sấp mặt” vì thử thách - Ảnh 14.

Thử thách chụp hình theo màu sắc cũng không quá làm khó hai đội, nhưng đội trắng đã nhanh hơn

Sau khi tập 1 kết thúc, khán giả có thể thấy rằng đội đỏ và trắng là đối thủ đáng gờm, khá cân sức cân tài khi đều dành được 300 điểm. Nếu đội trắng có Đồng Ánh Quỳnh bình tĩnh suy luận tốt, Bình An sáng tạo thì đội đỏ có Trương Mỹ Nhân ghi điểm nhờ xử lý tình huống khéo léo, nhanh trí phối hợp nhịp nhàng với bạn đồng hành Phí Ngọc Hưng. Qua tập đầu tiên có thể thấy dù thử thách không yêu cầu thể lực nhiều nhưng lại đòi hỏi các đội chơi phải nhanh nhẹn, biết suy đoán và phối hợp nhịp nhàng với nhau. Nhưng do cả hai đội đều có tinh thần thi đấu tốt, lạc quan trong mọi hoàn cảnh cùng với sự đoàn kết càng khiến cho tập 1 trở nên gay cấn, hồi hộp với kết quả cuối cùng.

Đừng bỏ lỡ cuộc đua gay cấn của cả hai đội trong chặng hai - hành trình khám phá hai thành phố vô cùng xinh đẹp của Malaysia: Penang và Kota Kinabalu. Tập hai sẽ được phát sóng vào 20h tối ngày thứ sáu 20/07/2018 trên Fanpage Kenh14.

Xem toàn bộ tập 1 tại đây: https://www.facebook.com/K14vn/videos.


AirAsia là hãng hàng không rẻ tốt nhất thế giới 9 lần liên tiếp, với mạng lưới rộng khắp hơn 130 điểm đến. AirAsia bắt đầu hoạt động từ năm 2001, hãng đã chuyên chở hơn 500 triệu hành khách và đội bay lên đến hơn 200 chiếc. AirAsia là hãng hàng không ASEAN đích thực với trụ sở hoạt động tại Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ và Nhật Bản, với dịch vụ bay bao phủ toàn khu vực và xa hơn nữa. Skytrax vinh danh AirAsia danh hiệu "Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới" trong 9 năm liền từ 2009 đến 2017, và giải thưởng World Travel Awards ở hạng mục "Hàng không giá rẻ hàng đầu thế giới" trong 5 năm liền từ 2013 đến 2017.

Hãng có 6 đường bay thẳng và 87 chuyến bay mỗi tuần từ Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh/Đà Nẵng/Nha Trang đến Kuala Lumpur/Penang/Johor Bahru và kết nối mạng lưới bay rộng khắp Malaysia như Kota Kinabalu, Langkawi.

Giá vé đã bao gồm thuế phí một chiều, bay thẳng từ Tp.HCM/Hà Nội/Đà Nẵng/Nha Trang đến:

- Kuala Lumpur: giá vé chỉ từ 1.000.000 VNĐ

- Penang: giá vé từ 1.200.000 VNĐ

- Johor Bahru: giá vé từ 1.200.000 VNĐ

Nối chuyến ở Kuala Lumpur:

- Kota Kinabalu: giá vé từ 2.000.000 VNĐ

Thời hạn đặt vé từ 09/07 – 15/07/2018. Khởi hành từ 09/07/2018 – 31/01/2019. Đặt vé tại đây.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà khoa học này muốn nâng cấp cơ thể mình thành một người lai máy tiên tiến nhất trong lịch sử

    Tất cả những công nghệ này đang được xem là "một bản nâng cấp" trong mắt Scott-Morgan. Nhưng rõ ràng là chúng chưa đạt đến độ khiến nhà robot học hài lòng. Scott-Morgan đang chờ đợi những công nghệ hiện đại hơn xuất hiện.
  • Đọc thêm