Một nữ sinh bị bạn trói và lột quần áo rồi tung clip lên mạng

Bingo (Theo Mainichi), Theo 00:01 04/07/2010

Bốn học sinh nữ và một học sinh nam tại trường TH Gifu, Tokai, Nhật Bản đã trói một học sinh nữ 12 tuổi vào ghế, lột quần áo, dùng điện thoại quay clip và gửi cho tất cả các bạn cùng lớp qua email.

Ngày 28/6/2010, gia đình học sinh nữ này đã đâm đơn kiện lên sở cảnh sát Gifu.
 
“Đây là một trường hợp bạo hành nghiêm trọng. Chúng tôi không thể tưởng tượng được điều này, chúng tôi thành thật có lời xin lỗi với gia đình.” - hiệu trưởng trường học đã lên tiếng.


Nạn bạo lực học đường ngày càng trở nên nghiêm trọng (ảnh minh họa)

Cũng theo như lời hiệu trưởng, 5 học sinh này đều là học sinh lớp 7, đã bắt nạt nữ sinh 12 tuổi mới vào trường này tổng cộng 5 lần trong suốt 1 tuần lễ kể từ sau kì nghỉ “Tuần lễ vàng” vào cuối tháng 5. Thậm chí những hành vi bạo hành còn bao gồm việc học sinh nữ này bị kéo ra bãi để xe đạp và bị bắt ép cởi đồ ở đây.

Trong lần bạo hành nghiêm trọng nhất, những học sinh này gọi điện cho bạn nữ sinh tội nghiệp, yêu cầu bạn ấy đến nhà nữ sinh thủ lĩnh của nhóm, và nói sẽ giúp đỡ nữ sinh này học tập. Tuy nhiên, cô bạn cả tin này đã bị chính những người bạn trói vào ghế, lột sạch quần áo và quay clip. Sau đó đoạn clip ấy được gửi cho 10 người khác.

Nhà trường và cảnh sát đã tiến hành điều tra. Một cuộc họp giữa nạn nhân và 5 học sinh kia, bao gồm cả các vị phụ huynh đã được tổ chức. Các học sinh này phải xin lỗi, buộc phải xóa đoạn clip và chịu những hình thức kỉ luật nhất định.

“Tôi muốn tìm ra cách ngăn chặn hoàn toàn bạo lực học đường. Điều này là không thể tha thứ, các học sinh kia cần được đưa vào hoàn cảnh của nữ sinh ấy để hiểu rõ những gì bạn mình đã trải qua và chịu trách nhiệm trước pháp luật." - Mẹ của nạn nhân lên tiếng.

Chia sẻ
Tin mới trong ngày