Cặp đôi "Bên Nhau Trọn Đời" lần đầu sánh vai cười tít mắt
Trào lưu chuyển thể ngôn tình
Cặp đôi "Bên Nhau Trọn Đời" lần đầu sánh vai cười tít mắt

Ảnh chụp chung đầu tiên giữa Chung Hán Lương - Đường Yên trên phim trường "Bên Nhau Trọn Đời" (nguyên tác: Hà Dĩ Sênh Tiêu Mặc) vừa được hé lộ.

Lên trên

Mẹ tuổi teen sinh ba con cùng bị tim bẩm sinh

14:59:36 14/05/2012
 
Theo GĐ&XH

Bụng mang dạ chửa ra Đà Nẵng thăm chồng làm công nhân, bất ngờ bà mẹ tuổi teen chuyển dạ, sinh ra cả 3 con đều thiếu tháng và đều bị tim bẩm sinh…

Ba đứa con ra đời đều mới 30 tuần tuổi, bị tim bẩm sinh.
 
Gần một tháng sau khi sinh non 3 đứa con, Lê Thu Sương (sinh năm 1995, quê thôn 1, xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) vẫn không tin được 3 mẹ con vượt cạn thành công.
 
Một ngày trung tuần tháng 4/2012, Trung tâm Phụ sản - Nhi (nay là Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng) tiếp nhận một ca sinh ba thiếu tháng. Sương nhớ lại, khi đó Sương đang đi thăm chồng thì bất ngờ trở dạ. Sau khi nhập viện thì Sương sinh được 3 bé gái. Bé thứ nhất nặng 0,9kg; bé thứ hai nặng 1,4kg và bé thứ ba nặng 1,4kg.
 
“Cứ ngỡ ra thăm chồng rồi sẽ về sinh con vì chưa đến tháng, ai dè bất ngờ quá. Khi sinh con mình mừng lắm, nhưng giữa miền đất xa lạ này không quen biết ai, không người thân thích, không biết bấu víu vào đâu. May mà nhờ mấy y bác sỹ ở Trung tâm Phụ sản – Nhi quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ” - Sương cho biết.
 
Bác sỹ Nguyễn Thị Minh Trang, Phòng Nhi sơ sinh, khoa Nhi cho biết, cả ba bé gái này đang bị tim bẩm sinh. “Đây là một ca sinh ba đặc biệt. Từ khi 3 bé sinh ra cho đến nay phải nằm trong lồng ấp. Hiện bé thứ nhất và bé thứ hai tạm ổn định, riêng bé thứ 3 đang bị nhiễm trùng huyết, chảy máu dạ dày, đường tiêu hóa yếu... Cả ba bé đều sinh non với thai nhi 30 tuần tuổi, chúng tôi phải tiêm sữa và tìm mọi cách duy trì mạng sống cho các bé” - bác sỹ Trang nói.
 
Sau khi sinh, vì công việc chồng của Sương là anh Đỗ Minh Đức phải vào lại miền Tây làm công trình, Sương phải nhờ mẹ già lặn lội từ Bạc Liêu ra Đà Nẵng chăm non, phụ giúp mình.


Bốn mẹ con Sương đang sống heo hắt từng ngày.
  
“Yêu nhau quá nên hai vợ chồng mình cưới nhau mà chưa đi đăng ký kết hôn vì chưa đủ tuổi. Mình không ngờ mình lại sinh non. Niềm vui và hạnh phúc khi được làm mẹ nhưng khi nghe bác sỹ nói con bị tim bẩm sinh nữa, mình lo lắng không ngủ được. Bây giờ mình mong muốn được sự giúp đỡ của mọi người để cho ba đứa con được sống, vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời” - Sương gạt nước mắt tâm sự.
  
Mẹ của Sương là bà Lương Thị Thảo xót xa: "Khi biết hai đứa nó yêu nhau, gia đình cũng ngăn cản vì đang còn trẻ, nhà lại nghèo, nếu lấy nhau biết làm gì mà sống. Nhưng chuyện của bọn trẻ thì hay bất ngờ, khi biết chúng nó có bầu thì cũng phải cho cưới. Sau ngày cưới, thấy chúng nó tu chí làm ăn gia đình cũng mừng. Để có tiền lo cho vợ con, chồng của Sương xin làm công nhân cầu đường cho một công trình ở Đà Nẵng.
  
Nhà nghèo mà bây giờ con bé Sương lại sinh ba, thiếu tháng tôi lo lắm. Không biết hai đứa nó có vượt qua được khó khăn này không. Bây giờ tôi chỉ cầu mong có được sự sẻ chia của mọi người cho vợ chồng nó” - Bà Thảo cho biết.