Xem bản thử nghiệm

"Lê lết" lề đường Sài thành

Heo Sài Gòn (Tổng hợp), Theo 09:52 21/10/2009

Để biết thế nào là... Sài Gòn bình dân nhé.

Đi lên New World hóng mát.

Đừng tưởng teen Sài Thành chơi sang nha, thực ra đó là một câu “cửa miệng” của dân nhà mình khi rủ nhau đi ăn tàu hũ đá đấy. Quán này ở ngay đằng sau khách sạn New World nên bà con mình gọi vậy cho nó… “rân” chơi.


Tàu hũ cực mịn và ngậy vị béo nhá

Quán tàu hũ đã này chỉ bán buổi tối ở lề đường góc ngã tư Trương Định với Lê Thánh Tôn thế nhưng cũng có thâm niên 6,7 năm rồi đấy. Có lẽ sống lâu lên lão làng nên bây giờ nhắc đến tàu hũ đá là teen Sài Gòn phi thẳng đến đây luôn. Quán chỉ nằm ở vỉa hè thôi nhưng lại đông khách vô cùng.  Đặc điểm quán này là không có bàn chi hết, mỗi người đến là tự kiếm cho mình chiếc ghế nhựa và chiếm lĩnh một góc nào đó là có một bữa lê la ngon lành rồi.


"bàn" đơn giản là một chiếc ghế nhựa

Tàu hũ đá ở đây đặc biệt ngon, tàu hũ có vị béo ngậy rất riêng, lại thơm mùi lá dứa mà khó nơi nào bắt chước được. Trong ly tàu hủ còn có cục dai mà chỉ ở quán này mới có. Đã vào quán thường là mọi người phải ăn tận 2 ly lận. Có rất nhiều loại cho mọi người lựa chọn: tàu hũ không, tàu hũ đậu xanh, tàu hũ bánh lọt… Giá cả cũng cực teen luôn, hồi xa xưa giá 1 ly chỉ 2k thôi, nhưng giờ thị trường tăng vèo vèo nên ly tàu hũ cũng tăng giá gấp đôi. Nhưng so với các món ăn vặt khác thì tàu hủ đá New World vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của teen Sài thành.

Qua phố trái cây lượn lờ

Nếu như Hà Nội có nguyên phố Tô Tịch để cho teen chiến đấu với hoa quả dầm thì Sài Gòn lại có nguyên con đường Nguyễn Cảnh Chân để cho teen mình lượn lờ với trái cây dĩa. Trái cây ở đây được xử lý rất đơn giản:  trái cây các loại cắt miếng nhỏ bỏ vào đĩa phủ đá và xịt xiro vào là tạo thành một đĩa hoành tráng rồi.


Một đĩa trái cây to vật này chỉ 8K thôi ạ

Sài Gòn có một lợi thế là có rất nhiều loại trái cây mà ở miền Bắc không có cho nên một đĩa trái cây to sụ đa dạng về chủng loại và giá cả lại cực mềm là điều không quá ngạc nhiên. Có một loại rất đặc trưng vùng miền mà teen Sài Gòn rất khoái, đó là mứt dừa non. Ăn vừa dai, vừa ngọt lại ngậy vị béo… rất thú vị.


Rất đa dạng về các loại trái cây miền Nhiệt đới


"Đặc sản" mứt dừa non nè


Tươi ngon thế này đố teen nào cầm lòng được đấy

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày