Tìm hiểu các bí ẩn "khó hiểu" xung quanh cái chết
Tìm hiểu các bí ẩn "khó hiểu" xung quanh cái chết

Cùng hiểu hơn về cái chết qua một vài câu chuyện bí ẩn được các nhà khoa học phát hiện trong lịch sử.

Lên trên

Khi vẻ ngoài đem lại ấn tượng xấu

14:34:30 30/07/2012

Liệu chúng mình có được coi là đẹp khi đua đòi, khoe mẽ? Khi một mình ăn mặc “độc”, “chất” trong khi bạn bè đều áo trắng tinh khôi?

Thùy Liên (18t) đã dần dần bị nhóm bạn tẩy chay vì thói khoe của. Cô bạn mắc bệnh đua đòi, chuyên chơi cùng nhóm bạn sành điệu trong trường. Nhưng gia đình không khá giả, Liên không thể vung tay mua sắm những bộ cánh đắt tiền, nay LV, mai Lacscotte như tụi bạn. Vì không muốn kém vế, bị bạn bè coi thường nên Liên “nâng tầm” bằng cách “bốc giá” những món đồ của mình lên tận mây xanh. Cũng vì thói mua sắm quá tay mà Liên đã bao lần nói dối ba mẹ, xin tiền học thêm để rồi nướng tiền vào những chiếc váy “hàng hiệu”.

Hạnh (lớp 11, trường LQĐ) nức tiếng trong trường bởi xtyle quái chiêu, độc của mình. Cứ vài ba hôm, cô bạn lại cho dân tình lác mắt, lúc thì bộ hiphop hầm hố, lúc thì áo phông chim cò, quần jean từ thụng đến bó, xẻ gối, xẻ tà đủ cả, đầu tóc thì cắt ngắn vuốt keo ra chiều cá tính tomboy. Đi tới đâu, Hạnh là tâm điểm chú ý tới đấy, với câu cửa miệng: “Có thì khoe”, Hạnh càng tỏ ra mình là một star phong cách nhất nhì trường.

Lệ Thủy (17t) từng sốc toàn tập trước một nhóm teen girl mặc đồng phục áo dài trắng, dép quai hậu, thả tóc, trang điểm rất xinh đẹp nhưng khi nói chuyện thì cười hô hố, bao nhiêu ngôn từ vô cùng tục tĩu đều tuôn ra hết. Người đi đường ai cũng nhìn với ánh mắt khó chịu, thất vọng.

khi-ve-ngoai-dem-lai-an-tuong-xau

Ban đầu, mấy cô bạn chơi cùng bức xúc phản ứng lại, nhưng sau thấy tần suất và mức độ bốc giá của Liên ngày càng tăng nên bạn bè cứ ậm ừ cho xong. Liên đâu biết rằng, ẩn sau vẻ mặt tươi cười hớn hở của họ là những cái bĩu môi chê bai không ngớt dành cho thói đua đòi, khoe khoang dối trá của Liên.

Diện những bộ đồ lòe loẹt không đúng quy định đến trường Hạnh đã bao phen “lẩn như cuốc” mỗi khi thấy bóng thầy giám thị. Dẫu cô nàng may mắn chưa lần nào bị tóm, nhưng phụ huynh cô nàng đã 3 lần phải làm việc với cô giáo chủ nhiệm vì tội con em không mặc đồng phục, làm giảm điểm thi đua của lớp.

"Các bạn nữ sinh ấy, ai cũng hồn nhiên, xinh xắn, vận tà áo dài thướt tha, mềm mại mà sao có thể ăn nói bất lịch sự như thế. Không hiểu các bạn đang tô điểm cho trang phục truyền thống dân tộc đang diện trên người hay chỉ làm nó trở nên xấu xí hơn nữa" - Lệ Thủy bức xúc

Trang phục đẹp không chỉ phụ thuộc vào chất liệu, kiểu dáng, form người, mà còn phụ thuộc rất nhiều vào chủ sở hữu: nó có được mặc đúng lúc, đúng chỗ, có phù hợp với hoàn cảnh xung quanh, phù hợp với cách ứng xử, giao tiếp của người mặc nó hay không. Phụ kiện, mỹ phẩm,… là những thứ không thể thiếu để làm cho teen trở nên đẹp hơn. Nhưng dù váy áo, phụ kiện có sành điệu đến cỡ nào, khuôn mặt có trắng hồng, xinh đẹp đến đâu mà cách ứng xử không đẹp, thì cũng là teen tự hạ thấp bản thân mình.

Đối với chính bạn và mọi người xung quanh, bạn sẽ rất đẹp khi diện một chiếc áo phông giá vừa phải đúng lúc, đúng nơi, kèm theo thái độ, cử chỉ, lời ăn tiếng nói chuẩn mực. Nhưng bạn sẽ xấu đi trông thấy nếu mặc một chiếc váy tiền triệu mà ăn nói sỗ sàng, kênh kiệu, và nó được mua từ tiền lương cả tháng của mẹ bạn. 

Bạn sẽ tự hạ thấp giá trị bản thân nếu không biết cách xử lí khôn ngoan với những gì đang có, nhớ nhé teen!
 

Theo

Cheries / Trí Thức Trẻ