Xem bản thử nghiệm

“Khi tôi 18" - Cảm nhận của người trong cuộc

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 03/05/2013

“Khi tôi 18” khép lại với màn tranh tài gay cấn của 3 đội xuất sắc nhất 3 khu vực đã để lại trong lòng người xem những cảm xúc khó quên về một chương trình thực tế, lành mạnh, bổ ích dành cho học sinh.

18 chinh phục

Ngoạn mục nhất có lẽ là phần lội ngược dòng của trường THPT Mỹ An khi chỉ trước đó ít lâu tưởng chừng như đội đã phải dừng cuộc chơi nhưng nhờ có kiến thức vững chắc cùng sự đoàn kết của tất cả các thành viên, đội đã bước lên bục cao nhất để giành chiến cuối cùng và trở thành biểu tượng cho sự chung sức của các bạn trẻ tham gia chương trình.

“Qua cuộc thi này, chúng mình cảm thấy tự tin hơn, có được khả năng làm việc nhóm, khả năng nói trước đám đông. Đó là những kĩ năng cần thiết và quý giá để bước sang một ngã rẽ mới trong cuộc đời” - Một thành viên trong đội chia sẻ. Đúng như vậy, “Khi tôi 18” không chỉ là một sân chơi thú vị mà đây còn là nơi để các bạn tự trải nghiệm, học hỏi và rèn luyện thêm những kỹ năng trong một môi trường mới, với cách thức mới. Để sau đó, có thể tự rút ra các bài học không chỉ từ chương trình mà còn qua thời gian làm việc, hợp tác cùng nhau.
 
“Khi tôi 18" - Cảm nhận của người trong cuộc 1
 
18 kết nối

Nếu như với THPT Mỹ An là niềm vui chiến thắng vẻ vang thì đối với các bạn đội trường THPT Hoàng Văn Thụ, điều quý giá nhất mà các bạn có được chính là sự kết nối chặt chẽ của các thành viên. Mỗi người như hòa mình vào tinh thần chung của cả đội luôn bên nhau, động viên nhau cùng cố gắng hết sức hoàn thành tất cả các vòng thi, hỗ trợ lẫn nhau vượt qua mọi thử thách từ khâu chuẩn bị các nội dung, các tiết mục biểu diễn cho đến khi dự thi thực tế.
 
“Khi tôi 18" - Cảm nhận của người trong cuộc 2

Đức Long, thành viên của đội chia sẻ: “Cuộc sống là một bức tranh muôn màu muôn vẻ, và mỗi người là mỗi mảnh ghép. Chúng ta cần phải xoay góc độ và tìm điểm thích hợp để nối lại các mảnh ghép sao cho phù hợp để tạo ra một bức tranh hoàn chỉnh. Chúng em cũng vậy, mỗi người là một mảnh ghép rời rạc, tuy nhiên chúng em đã biết đoàn kết, hiểu ý và kết nối với nhau để tạo thành một bức tranh đẹp nhất”. Chính suy nghĩ này đã kéo các thành viên của mỗi đội lại gần nhau hơn, tạo nên một sợi dây kết nối vô hình, một tinh thần đồng đội đáng khâm phục mà không phải chương trình nào cũng có thể làm được. Điều này đã góp phần đạt được cái “tâm”, cái “tầm” của ban tổ chức và nhà tài trợ MobiFone khi xây dựng “Khi tôi 18”.

18 chung sức

Không dừng lại ở đó, mỗi bạn học sinh tham gia chương trình còn nhận được một “món quà đắt giá” vô cùng chính là cơ hội được khám phá và thể hiện bản lĩnh của mình, chinh phục những thử thách đặt ra và tất cả những người đang dõi theo chương trình.

Nói về điều này, Bạn Thanh Huyền  – Đại diện đội Lý Tự Trọng (giải Ba) cho biết: “Chúng mình rất tự hào vì được đại diện trường, đại diện tỉnh Khánh Hòa dự thi. Tham dự vòng chung kết, nhóm mình đã gặp rất nhiều khó khăn, phải di chuyển một đoạn đường khá xa để mang theo đạo cụ biểu diễn. Ngoài ra, tất cả thành viên tham gia cũng phải sắp xếp hợp lý thời gian tập luyện để không bị ảnh hưởng đến kết quả học tập của trường”.

Đồng hành cùng cuộc thi còn có gia đình, thầy cô và xã hội, những người luôn hết lòng hỗ trợ không chỉ trong cuộc thi mà còn trên từng bước đường của cuộc sống để rồi vỡ òa hạnh phúc khi thấy những nỗ lực không ngừng của các “tuổi 18” được đền đáp bằng sự trưởng thành hơn qua từng chặng đua. Sau chương trình lần này, những thí sinh tham gia cuộc thi đã thể hiện được sự nhiệt huyết, những ước mơ và bản lĩnh của mình đến tất cả những người xem, bất cứ ai cũng phải nhìn nhận lại về những 9x năng động, dám nghĩ dám làm.
 
“Khi tôi 18" - Cảm nhận của người trong cuộc 3

Trong thời điểm khan hiếm các chương trình dành cho đối tượng là học sinh THPT, Đoàn Thanh Niên như hiện nay, VTV6 và MobiFone với nỗ lực xây dựng “Khi tôi 18” đã thật sự đem lại những khoảnh khắc quý giá đến với khán giả truyền hình. Thông qua chương trình, MobiFone một lần nữa thể hiện trách nhiệm cộng đồng và sự đồng hành của mình đối với giới trẻ Việt Nam, tạo sự kết nối giữa các bạn trẻ trong không gian sáng tạo của tri thức và bản lĩnh của tuổi 18 đầy khát khao cống hiến.

Bình luận

  • Tin mới trong ngày