Amsers cháy hết mình khởi động ”Ngày hội anh tài 2014”
Amsers cháy hết mình khởi động ”Ngày hội anh tài 2014”

Sắp bước vào năm học mới, các Amsers tiếp tục 'cháy hết mình' khởi động lại “Ngày hội anh tài 2014”.

Lên trên

Khi teen quá phụ thuộc vào người yêu

00:01:00 17/04/2012

Nhiều bạn trở nên quá lệ thuộc vào người yêu ở mọi việc, tôn sùng người yêu một cách thái quá...

Lệ thuộc vào tình cảm

Khi có người yêu thì xem bạn người đó như là cả thế giới, từ bỏ cuộc sống riêng, bạn bè, người thân, những sở thích, thói quen, tất cả chỉ tập trung cho người ấy. Nếu đúng như vậy thì bạn đã mắc một sai lầm cực kì trầm trọng rồi, bởi chính chúng ta còn không hề thích ai đó quá lệ thuộc vào mình cơ mà. Hơn nữa, tụi con trai rõ ràng luôn là "tín đồ" của "chủ nghĩa tự do", nghĩa là dù có yêu thương con gái rất nhiều nhưng con trai vẫn cực kỳ không thích bị bạn gái lệ thuộc quá đâu. 
 
Tôn trọng bản thân mình, tự tạo một cuộc sống độc lập, làm chủ bản thân thật tốt thì bạn mới có thể khiến ai đó yêu thương lâu dài được chứ, phải không nào? Ngoài ra, có một cuộc sống riêng cho mình, vẫn là chính mình, có bạn bè người thân của mình thì bạn sẽ không bao giờ phải suy sụp khi lỡ phải chia tay người yêu nữa, teen girl ạ!

Chia sẻ với chúng tớ, Thu Hoài (18t) nói: “Tớ cảm thấy thật ấu trĩ khi một số cô gái cứ lúc nào cũng sướt mướt kiểu: “Mình không thể sống thiếu anh ấy được”, hay luôn sợ mất người yêu nên tìm mọi cách kiểm soát chàng. Tớ nghĩ càng làm vậy thì anh ta sẽ càng chẳng thấy bạn ấy cuốn hút ở điểm nào mà thay vào đó là sự ủy mị, yếu đuối đến tẻ nhạt. Trong tình yêu, phải có chính kiến của mình thì mới lâu bền được chứ.”


Lệ thuộc về tiền bạc

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì việc lệ thuộc về tiền bạc vào bất kì ai đó là điều hoàn toàn không nên, kể cả đó là người yêu của mình. Những người ngoài cuộc, họ sẽ nghĩ rằng đó là yêu không thật lòng, là tính toán, vụ lợi. Và rồi đến một lúc nào đó, sẽ đến lượt chính những người trong cuộc suy nghĩ "không hay" về nửa kia của mình. Việc quá lệ thuộc về tiền bạc đôi khi sẽ khiến chính mình "mất điểm" đi rất nhiều trong mắt người ta đấy, vì chẳng chàng trai nào muốn mình trở thành cái máy ATM cho người yêu của mình cả. 

Tớ đã từng nghe một nhóm ba, bốn cậu con trai ngồi nói chuyện với nhau, "than phiền" về những cô bạn gái hay "vòi" tiền từ bạn trai của mình. Thực sự là đã có những từ ngữ không được hay ho lắm mà các cậu bạn ấy nói về chính người yêu của mình. Tớ nghĩ rằng các cô bạn gái kia không nên nghe được những cuộc nói chuyện kiểu này.” – Thu Thủy ( 17t) chia sẻ.

Thay đổi bản thân quá nhiều vì người ấy

Dẫu biết rằng không phải ai cũng hoàn hảo và khi yêu, chúng ta thường thay đổi bản thân mình theo hướng tốt hơn, hoàn thiện hơn để tình yêu đẹp, bền vững hơn. Thế nhưng nếu bạn đang thay đổi và thay đổi quá nhiều thì sao? Vì người đó, bạn từ bỏ sở thích, đam mê của bản thân? Vì tình yêu, bạn quên đi những mối quan hệ trước đó, thử hỏi, khi tình yêu chẳng may đổ vỡ, bạn sẽ còn lại những gì?

Hãy tin rằng, một chàng trai thực sự yêu bạn sẽ không bắt bạn phải từ bỏ lớp guitar bạn theo học suốt một năm nay, cũng giống như bạn, sẽ không nhất nhất bắt người yêu mình không được tụ tập bạn bè đá bóng, giải trí một chút bằng game online... Vậy nên, đừng vì ai đó mà thay đổi quá nhiều cũng như làm phai mờ đi cá tính của bản thân nhé. Trong tình yêu, ai cũng muốn làm mọi việc vì người yêu, để người yêu hạnh phúc, người ấy vui dĩ nhiên mình cũng vui, phải không nào? Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải thay đổi vì người đó đến mức không còn là chính mình. Quá phụ thuộc vào ý kiến của người đó sẽ khiến bạn không còn sức hút, cũng như không có chính kiến nữa. Điều này khiến tình yêu đổ vỡ rất nhanh đấy teen ạ.

Kết

Một trong những cách hiệu quả để giữ tình yêu đó là bạn phải biết độc lập về mọi thứ trong khuôn khổ cho phép. Hãy luôn là chính mình, vì bạn biết không, cá tính và sự quyết đoán của bạn mới chính là điều làm cho nửa kia nể phục và tôn trọng bạn đấy!