Xem bản thử nghiệm

Khi bạn yêu một cô gái thông minh

Mèo Ngốc, Theo Trí Thức Trẻ 16:53 12/06/2013

Có được cô gái thông minh là có được món quà trời ban. Cố gắng nắm giữ và trân trọng, bạn sẽ thấy mình là người may mắn nhất.

Con gái thường chọn người giỏi giang, ga lăng và hiểu biết hơn mình. Nhưng thử tưởng tượng, bạn "lù đù như cái lu" và "vớ phải" một cô gái thông minh, bạn cảm thấy thế nào nhỉ? Tự hào và hãnh diện, đó chỉ là cảm giác ban đầu mà cô gái thông minh đem đến cho bạn thôi.

Choáng

Bạn sẽ choáng bởi khối lượng khổng lồ những tri thức mà cô gái thông minh có thể nhét vào đầu hay sức nặng của những công việc trí óc cô ấy đang làm. Một cô gái thông minh không hẳn là những người suốt ngày kè kè cuốn sách hay một cuốn từ điển sống, cô ấy có thể rất lười biếng, nhờ vả thì"không làm đâu", nhưng ví dụ nhé, bạn mang cho cô ấy một cuốn sách và bắt buộc phải học, cô ấy sẽ cho bạn thấy những điểm đáng kinh ngạc.

Cô gái thông minh biết chắt lọc những ý chính, trọng tâm của cuốn sách, cô ấy học có hệ thống, tiếp thu và nắm bắt nhanh. Kể cả bạn hơn cô ấy vài tuổi và đang làm gia sư cho cô gái này ( ví dụ ), bạn sẽ nhanh chóng thốt lên: Cứ đà này, em sẽ vượt mặt anh mất. Còn nếu cô gái thông minh của bạn đã qua tuổi học trò và đang lụi hụi đi làm thì chỉ một thời gian thôi, bạn sẽ choáng, vì cô ấy được thăng chức liên tục.

Khi bạn yêu một cô gái thông minh 1

Khó hiểu


Bạn hãnh diện và đưa cô ấy đi giới thiệu với bạn bè, khoe khoang trong các bữa tiệc. Nhưng để ý nhé, ngoài những hành động tinh tế mà cô gái thông minh đem lại cho bạn và bạn bè, cô ấy còn có những hành động đầy ẩn ý khiến bạn vô cùng khó hiểu.

Cô ấy có thể cười ngụ ý và quay đi chỗ khác khi người trước mặt hai bạn... quên kéo khóa, hay thỉnh thoảng nhăn mặt và nhất quyết "không" rất ẩn ý dù bạn gặng hỏi thế nào. Đi chơi với bạn, cô ấy bỗng cười ranh mãnh đến nỗi bạn phải hỏi: Em đang định bày ra trò gì thế? Nắm bắt một cô gái thông minh không dễ, nên bạn phải tự "vận động" và tinh tế để hiểu cô ấy đang làm gì, nghĩ gì. Đó là thử thách không nhỏ.

Khi bạn yêu một cô gái thông minh 2

Bất ngờ

Cô gái thông minh rất thu hút nhưng cũng bị thu hút bởi rất nhiều thứ, bởi vậy có thể cô ấy sẽ không dành nhiều thời gian cho bạn. Nhưng nếu cô ấy yêu bạn thật lòng, bạn sẽ có những bất ngờ thú vị.

Một ngày, bạn đi làm về, đèn điện tối thui, ngày làm việc mệt mỏi. Chuông điện thoại reo vang và một tin nhắn bất ngờ chạy đến: Em biết hôm nay là sinh nhật anh, vì thế hãy nhìn ra ngoài. Cả một tập đoàn người xếp hàng mang những món ăn ngon mắt và người cuối cùng mang chiếc bánh sinh nhật to đùng: Tất cả đều là món em làm, em đã sửa soạn để có bữa tiệc hai người thật ấm cúng. Bất ngờ không?

Hay nếu bạn đang đi học và đã có quà từ bạn bè trong trường, không sao, vì cô gái thông minh luôn biết cách tạo ấn tượng khiến người khác bất ngờ nhất, sau đó bạn sẽ lâm vào tình trạng...sụt sùi vì xúc động. Hứa luôn!

Khi bạn yêu một cô gái thông minh 3

Cảm thấy "áp lực"

Cô ấy thông minh như vậy, nhưng nhìn lại mình, bạn cảm thấy mình quá kém cỏi. Vậy phải làm sao?

Hầu hết đàn ông gặp phải tình huống này đều lao vào học cật lực để tiếp thu tri thức, không bị kém cạnh trước mặt cô ấy. Nhưng nhớ này, ngoài những tri thức căn bản, nếu bạn dành thời gian "tu luyện" một ngón nghề nào đó mà cô ấy không biết (âm thầm thôi nha), cô ấy sẽ mắt chữ O, miệng chữ A hơn và phục bạn sát đất vì không ngờ người yêu mình giỏi vậy.

Quá trình "tu luyện" phải mất một thời gian, vì thế rất hiếm người nào có thể kiên nhẫn chịu đựng thử thách này, nhưng hầu hết đấng nam nhi đều không thể bỏ cuộc vì yêu một cô gái thông minh là "chui vào dễ, chui ra khó". Cô ấy không quỵ lụy, không cầu xin tình yêu và rất biết cách làm mới mình. Bỏ cuộc rồi, bạn sẽ nhanh chóng phải tức tối quay lại vì hàng tá con trai đang xếp hàng hẹn hò với cô gái thông minh của mình.

Và rồi...

Bạn vẫn giữ nguyên cảm giác tự hào và hãnh diện, nhưng còn có một điều khác, ở cô gái thông minh có một chất xúc tác, gây nghiện mà bạn không thể bỏ được. Cô ấy có thể quay bạn như chong chóng, khiến bạn từ bất ngờ, khó hiểu chuyển sang ồ à, hay chạy theo cô ấy liên tục, một cách hành hạ riêng mà không nơi đâu có được. Nhưng nhớ này, có được cô gái thông minh là có được món quà trời ban. Cố gắng nắm giữ và trân trọng, bạn sẽ thấy mình là người may mắn nhất. 
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày