Khi bạn đi từ những điều nhỏ nhất, bạn đã đến được những công việc lớn lao

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 13/07/2017

Mọi sự nỗ lực và cố gắng chắc chắn sẽ được đền đáp. Chỉ cần bạn dám bắt đầu, vì đi rồi sẽ đến thôi!

Đó là một hành trình kỳ diệu, tôi vẫn nghĩ vậy về những bạn trẻ đang ngày ngày khẳng định mình, kiếm ra tiền, trở nên nổi tiếng và trở thành thần tượng cho những bạn trẻ khác khi câu chuỵện của họ được viết nên từ chính những thói quen, sở thích rất nhỏ trong cuộc sống. Có thể, bản thân họ cũng chưa từng nghĩ rằng sẽ có ngày mình trở thành cái tên được nhiều người nhắc đến; Instagram hay Facebook của mình sở hữu một lượng lớn follow; phong cách, phát ngôn hay những gì họ vẫn làm hàng ngày có sức ảnh hưởng đến một bộ phận không nhỏ đến những bạn trẻ khác. Họ cứ mải miết đi từ những điều nhỏ nhất như thế, và rồi cũng tới ngày, họ đến được một cái đích lớn lao mà bản thân họ cũng không ngờ!

Hãy nhìn xung quanh chúng ta xem, đã có rất nhiều những câu chuyện đi rồi sẽ đến như thế.

Khi bạn đi từ những điều nhỏ nhất, bạn đã đến được những công việc lớn lao - Ảnh 1.

Blogger du lịch nổi tiếng chính là những người trẻ lúc đầu đi chỉ để thoả mãn đam mê xê dịch, ham khám phá, tận hưởng những điều mới mẻ, hay ho của bản thân. Du lịch khi đó chỉ đơn giản là sở thích. Nhưng rồi vì muốn lưu lại những chuyến đi của mình một cách trọn vẹn hơn, muốn được chia sẻ những nơi mình đi qua, những người mình đã gặp, những câu chuyện thú vị mình từng trải nghiệm cho mọi người cùng biết, họ đi nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn. Họ học cách làm video, chụp ảnh sao cho đẹp, viết thế nào cho hay để có bài review thật ấn tượng.

Dần dần, những bài viết, tips du lịch của họ được chú ý; những chuyến đi của họ truyền cảm hứng xê dịch cho mọi người; cá tính của họ được ủng hộ - lượng follow tăng; Facebook, Instagram hay Blog của họ trở thành nguồn tham khảo trước mỗi chuyến đi của mọi người... Thế đó, họ trở thành một người có sức ảnh hưởng như vậy từ chính sở thích du lịch của mình.

Hay như JVevermind, An Nguy, Huyme, He Always Smiles... ngày mới bắt đầu những Vlog đầu tiên để thoả mãn sở thích dù có nhận về vô số những ý kiến trái chiều, họ có biết rằng từ những clip ngồi trước webcam máy tính đó, chỉ một thời gian sau và cả đến bây giờ, tên họ chắc chắn luôn được nhắc đến là một những Vlogger nổi tiếng nhất Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở đó, các Vlogger Việt còn được công nhận bằng những giải thưởng từ Youtube, tên họ có mặt trong danh sách đề cử giải thưởng những gương mặt trẻ có sức ảnh hưởng khắp châu Á. Sự nổi tiếng trên MXH còn mang đến cho họ rất nhiều cơ hội và trải nghiệm ở lĩnh vực mới như đóng phim, làm gương mặt đại diện, người mẫu, quảng cáo... Sự sáng tạo, lòng kiên nhẫn và tài năng của họ đã được khẳng định nhờ bước đi đầu tiên: làm Vlog.

Khi bạn đi từ những điều nhỏ nhất, bạn đã đến được những công việc lớn lao - Ảnh 2.

Và vẫn còn nhiều nữa những câu chuyện chạm đến ước mơ, sống hết mình với đam mê nhờ nuôi dưỡng từ những thói quen, sở thích nhỏ nhất. Những tác giả trẻ có trong tay cuốn sách đầu tiên, rồi thứ 2, thứ 3 nhờ thói quen viết blog, chia sẻ cảm xúc trên mạng xã hội. Những cô gái, chàng trai trở thành ông chủ, bà chủ của những shop thời trang nổi tiếng đã từng nuôi niềm đam mê kinh doanh của mình bằng việc bán hàng online. Những nhiếp ảnh trẻ có tiếng, sở hữu studio riêng cũng đã từng có những ngày miệt mài với chiếc máy ảnh đầu tiên để thoả mãn niềm sở thích chụp ảnh.

Tôi vẫn luôn cho rằng, tất cả chúng ta, kể cả những người thành công nhất sẽ luôn có những thời điểm loay hoay không biết phải làm gì để đạt được điều mà mình muốn. Không có một hình dung cụ thể nào cho những việc phải làm để đạt được kỳ vọng, không có một con đường nào được vạch sẵn ra để đi đến cái đích mình vẫn chờ mong, không có sự hứa hẹn chắc chắn trong tương lai, rằng cái gì sẽ chờ đón ở phía trước nếu mình làm cái này hay cái kia. Đó sẽ là một quãng thời gian với rất nhiều lúng túng, đắn đo, thậm chí sợ hãi.

Khi bạn đi từ những điều nhỏ nhất, bạn đã đến được những công việc lớn lao - Ảnh 3.

Câu trả lời cho những lúc bạn thực sự không biết phải bắt đầu đi từ đâu, là hãy làm những điều nhỏ nhất. Bởi mọi thứ luôn cần sự khởi đầu, và những thành quả lớn lao gặt hái sau này đều bắt nguồn những việc ngày hôm nay đây bạn đang làm.

Không phải ngẫu nhiên mà con đường thành công thường được ví với hình ảnh chiếc cầu thang. Cách duy nhất để leo lên đỉnh chỉ có thể là phải bước từng bước từ thấp nhất. Và luôn luôn kiên nhẫn.

Chuyến đi để đến đích luôn giành cho những người can đảm, tỉnh táo và cháy hết sức. Nếu đến thành công của mình còn không chờ đợi được, thì bạn đợi ai mang đến thành quả cho mình đây?

Hãy cứ nhìn vào những bạn trẻ thành công, nổi tiếng và có sức ảnh hưởng bây giờ. Chắc chắn họ sẽ phải cảm ơn những Vlog đầu tiên, cảm ơn những chuyến đi với bức hình đầu tiên, bài viết đầu tiên, cảm ơn niềm đam mê đã luôn được nuôi dưỡng từ những điều nhỏ nhất. Nếu không bắt đầu từ đó, nếu không đi từ đó, làm sao họ đến cái đích như bây giờ?

Kỳ vọng của mỗi người khác nhau, thành công theo quan điểm của mỗi người một khác, nhưng có một điểm chung chắc chắn ai cũng phải trải qua đó là để đến được với thứ mình muốn, bạn phải đi từ những điều nhỏ nhất, dù cho đó có là sở thích hay thói quen cá nhân chăng nữa. Và hãy đi, với tất cả can đảm - quyết tâm của mình.

Khi bạn đi từ những điều nhỏ nhất, bạn đã đến được những công việc lớn lao - Ảnh 4.

Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày