Khám phá một hàng bánh tráng cuốn thịt tại Sài Gòn

Siu nhưn hột dzịt muối, Theo 10:35 14/09/2011

Tuy không phải là một thương hiệu lớn nhưng hàng này có chất lượng cực ngon và giá thì có thể nói là “tuyệt vời” so với các hàng khác.

Thường thì khi nghe nhắc đến bánh tráng cuốn thịt luộc, người ta hay nghĩ đến H.T – một thương hiệu khá nổi tiếng ở bờ sông Thanh Đa và có hơn chục chi nhánh “copy” khắp Sài Gòn. Tuy nhiên, với thời buổi vật giá leo thang như thế này, phải công nhận là giá cả ở H.T ngày càng “chat” đối với túi tiền học sinh của chúng ta… Nếu bạn là một tín đồ của món bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc này thì bạn hãy cùng chúng tớ khám phá thêm một vài hàng ngon - bổ - rẻ nhé.






Trong một ngày mưa tầm tã, tớ phát hiện ra được một hàng bánh tráng phơi sương trên con đường sầm uất nhất nhì của quận 10. Hàng không quá lớn, có thể nói là vỉa hè nhưng mọi thứ khá đầy đủ và sạch sẽ. Có mái che cùng những bộ bàn ghế inox cao và một dàn phục vụ chuyên nghiệp từ trong ra ngoài.











Điều hấp dẫn đầu tiên là giá cả trên Menu, một phần bánh tráng ở đây cho 2 người ăn chỉ có 55K (giá hiện thời của H.T lúc đó là 75K – bây giờ nghe nói đã hơn). Không quá khác những hàng lớn, quán bán chuyên về bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc và bánh canh Trảng Bàng là chính. Một phần bánh canh ở đây có giá từ 18K đến 25K (thịt – giò heo), vẫn ổn chán cho một phần bánh canh bột gạo nước lèo trong đúng kiểu Trảng Bàng.







Đủ các loại rau Tây Ninh, thịt bắp bò tươi luộc vừa tới, nước chấm vừa miệng cùng những lá bánh tráng cuốn thấm đẫm hơi sương đêm từ vùng quê miền núi… thật là một món ngon hấp dẫn không chê vào đâu được, bạn nhỉ?