Khám phá hàng sữa chua nếp cẩm đầu tiên ở Sài Gòn

siu nhưn hột dzịt muối, Theo 14:06 28/09/2011

Các bạn ở Hà Nội thì đã quá quen với món ăn vặt này rồi, thế còn teen Sài Gòn thì sao nhỉ?

Đây được xem là hàng chè Hà Nội đầu tiên và duy nhất hiện nay có bán sữa chua nếp cẩm tại Sài Gòn. Quán nằm ngay gốc Nguyễn Tri Phương – Bà Hạt (kế một quán café lớn). Ngoài ra, hàng này còn có khá nhiều món độc đến từ miền Bắc nữa đấy.




Theo đánh giá chung thì giá cả ở hàng này không phải là quá rẻ (tầm 20K/ly), nhưng để thưởng thức một ly sữa chua nếp cẩm chính gốc Hà Nội giữa một ngày mưa Sài Gòn như thế này thì mức giá trên có thể tạm chấp nhập được. Thêm vào đó, nhân viên ở đây phục vụ khá nhiệt tình.


Sữa chua nếp cẩm là một hỗn hợp giữa xôi nếp than được làm từ loại nếp ngon nhất (hơi hơi giống cơm rượu) và sữa chua lên men – nghe thì khá là dễ nhưng thật ra không phải thế đâu nhé. Ngay chính giữa lòng Hà Nội cũng không phải hàng sữa chua nếp cẩm nào cũng ngon như nhau đâu, còn tùy vào cách làm của từng hàng mà ra chất lượng và mùi vị khác nhau.




Riêng nếp cẩm ở đây thì không được lên men lắm, dường như nó chỉ là xôi nếp than được hấp chín bình thường rồi cho sữa chua tự làm và đá bào vào. Tuy nhiên, mùi vị của hỗn hợp xôi – sữa này lại rất là ngon và lạ miệng (đối với teen miền Nam). Những hạt nếp mềm, dẻo dai được bao bọc trong lớp sữa beo béo chua chua thật vừa miệng.





Món sữa chua nếp cẩm sẽ là một trải nghiệm lý thú cho các teen. Hãy cùng thử nhé!