Khám phá hàng ốc sáng ở quận 4

Zano, Theo 10:20 14/02/2011

Ở đây có bạn nào từng đi ăn ốc buổi sáng chưa nhỉ?

Hàng ốc khá đặc biệt này nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Hoàng Diệu – quận 4, chỉ bán từ 7h sáng đến tầm 6, 7h tối là hết sạch ốc. Chị chủ quán là một đầu mối giao hải sản nên thường đi chọn hàng tầm 2, 3h sáng. Trước khi bỏ hàng cho các con buôn lẻ, chị thường chọn ra một số hải sản tươi ngon nhất của buổi chợ để dành chế biến, phục vụ khách đến quán nhỏ của mình. Đó là lý do vì sao ốc ở đây luôn tươi ngon mà giá lại “sỉ” như vậy đấy.

Được nghe tiếng về quán ốc của chị nhiều và từ rất lâu nhưng đến khi chính mình đi thực tế, tớ cũng không khỏi bất ngờ về sự ngon, rẻ cũng như sự nhiệt tình, vui vẻ, chu đáo của bà chủ này.


Giá hải sản ở đây rẻ không thể tả, trung bình từ 7k đến 25,30k/ phần. Giá cao nhất cũng chỉ là 40k – 50k cho một em cua to bằng bàn tay (cua thịt hoặc cua gạch, tùy sở thích của khách và tình hình nguồn hàng của ngày hôm đó).


Menu nhiều món “bung bít”, chắc chắn nếu chỉ qua một lần ăn,bạn không thể nào nếm thử được hết các loại ốc ở đây đâu. Và hơn nữa, với cái ngon, cái rẻ, sự vui vẻ, nhiệt tình của quán, bảo đảm bạn sẽ phải quay lại rất nhiều nhiều lần…


Ốc mỡ con to và tươi giòn, xào me hoặc cháy tỏi đều ngon cực.


Ốc dừa xào bơ cay, rang muối ớt hoặc đơn giản chỉ là xào xả ớt cũng ngon. Một món làm khá nhanh, có thể gọi để ăn nhâm nhi trong khoảng thời gian trống ngồi chờ phục vụ các món khác.


Nước mắm chấm vừa ăn. Và đặc biệt là món muối tiêu tắc (quất) pha sẵn bằng công thức riêng đặc biệt của chủ quán. Ngon mê ly luôn nhá…


Một dĩa thập cẩm: sò điệp nướng trứng cút + sò lụa nướng mỡ hành. Chỉ 20k!


Trứng cút tươi được tách vỏ, nướng chín cùng con sò điệp, thêm một tí mỡ hành và đậu phộng rang giòn… 

Hàu phô mai - cực bổ


Hàu tươi béo ú, chỉ 10k/ con. Ăn sống chấm mù tạt, nướng mỡ hành hay phô mai… đều bổ dưỡng.

Khá nhiều món xào với rau muống tùy theo sở thích của bạn.


Điển hình là ốc giác hoặc sò lụa như trong hình.Có thêm tí tóp mỡ thơm thơm, giòn giòn và thấm đều gia vị….

Để thưởng thức tất cả các món ngon với cái giá đúng teen như trên, các bạn cứ đến hẻm 273 Hoàng Diệu, đối diện chung cư H2 nhé. Đầu hẻm là cái chùa và tiệm bánh Hỷ Lâm Môn, nhìn vào hẻm thấy cái bảng nhỏ tên Ốc Thảo là chính xác đấy.

Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày