Khám phá ẩm thực Nam Bộ trong khu Bách Khoa

PiterDeeDee, Theo 11:03 09/07/2011

Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều món đặc trưng Nam Bộ ở khu này đấy!

Ẩm thực Nam Bộ luôn tiềm tàng một vẻ đẹp giản dị, đơn sơ của miền sông nước. Những món ăn được chế biến đơn giản nhưng lại mang tới sự tinh tế và tràn đầy tâm huyết của những người làm ra nó. Không thiếu những hàng ăn mang văn hóa ẩm thực miền Nam ở Hà Nội, nhưng hãy cùng chúng tớ thử dạo qua khu sinh viên Bách Khoa để trải nghiệm một góc khác của Nam Bộ trong lòng thủ đô nhé.


Dừa tắc - Mực Ngào


Món dừa tắc vốn đã quá quen thuộc với những teen miền Nam vào mỗi dịp hè về rồi, nhưng lại khá xa lạ với các teen Hà Nội đấy. Dừa tắc là tổng thể hương vị hài hòa giữa vị ngọt thanh mát của dừa tươi, rồi cái hương thơm đặc trưng, chua chua, ngọt ngọt của tắc (quất), tạo thành một thứ đồ giải khát vô cùng hiệu quả trong những ngày hè nắng nóng. 




Nằm khuất một góc trong khu Bách Khoa, cửa hàng nhỏ xíu nhưng có gần như đủ hết những món giải khát đến từ miền trong. Từ dừa tắc, tắc xí muội, cho tới những món ăn vặt vui vui như mực ngào, me ngào... mà giá lại rất phải chăng nữa chứ, chỉ từ 8-10k cho một cốc nước hay 1 đĩa mực thôi bạn ạ. 


Bánh xèo - Chè Nam Bộ


Ở khu Bách Khoa có một hàng bánh xèo và chè rất nổi tiếng, nằm ở  ngay gần trạm xăng và từ lâu đã là địa chỉ yêu thích của không chỉ các sinh viên trường Bách Khoa mà còn cả từ các teen ở khu vực xung quanh nữa.





Bánh xèo ở đây thoạt qua cũng chẳng có gì đặc biệt. Chỉ là những chiếc bánh xinh xinh được rán vàng rụm, ở trong cũng nhân giá, thịt và tôm. Bánh ở đây có điểm khác là vỏ bánh giòn hơn. những nơi khác, nên khi ăn có cảm giác vỏ bánh tan trong miệng, thích vô cùng. Tuy nhiên điểm trừ là nhân bánh không được nhiều nên khi ăn không thấy "đã miệng" cho lắm. Bên cạnh đó, bánh ở đây được rán từ trước, đến khi có khách ăn mới cho lên chảo đảo lại nên vỏ bánh có màu nâu vàng, và có phần cứng hơn, nhân thịt, tôm cũng không được chắc, dễ bị vỡ ra hơn. 





Ngoài món bánh xèo chủ đạo, cửa hàng này còn có đủ loại chè để làm món tráng miệng, và có lẽ chè là món được ưa chuộng nhất ở đây. Ly chè mát lạnh, ăn vào thơm và ngậy đúng hương vị của miền Nam nắng gió, chắc chắn sẽ giúp bạn giải tỏa cái nóng trong những ngày nhiệt độ ngày một tăng cao như thế này đấy.



Ngoài ra, các bạn còn có thể tìm ăn các món khác như: bún bò Nam Bộ ở gần trường Thăng Long hay bánh củ mì nướng ở gần bể bơi nữa.