Xem bản thử nghiệm

Kem trái dừa – món ngon ở khu phố Tàu

Zano, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 25/12/2010

Kem trái dừa – nghe thì có vẻ bình thường nhưng không phải thế đâu nhé. Đây là một loại kem hoàn toàn khác với kem ở Bố Già, Bạch Đằng… mà các bạn từng ăn.

Ngay trước trường Trần Bội Cơ – quận 5 là một dãy hàng quán ăn đêm nằm trên vỉa hè khá tấp nập. Trải dài là những quán chim cút chiên bơ, soupcua, bò bía, sinh tố, chè, cá viên chiên…. Và đặc biệt là món kem trái dừa nổi tiếng thơm ngon, lạ lẫm.


Kem trái dừa ở đây không phải là những trái dừa rỗng, bỏ kem vào như chúng ta thường thấy, mà là những vỏ cơm dừa gìa (dầy) chứa đầy 3 lớp kem. Khi khách gọi, trái dừa được cắt ra thành từng lát nhưng miếng dưa hấu và cắt thêm lần nữa làm 3 như trong hình.


Một phần kem có giá hơi đắt là 16k (theo mình nghĩ thì kích thước của nó tầm khoảng 1/5 của trái dừa to). Kem gồm 3 lớp: đậu xanh, lá dứa và cacao. Ngoài cùng là lớp cái dừa đông đá lạnh tê răng… Bí quyết là bạn nên cắt ra từng lớp để ăn và cảm nhận riêng từng mùi vị của kem để thấy hết cái ngon và đậm đà của nó. 

Đây là một món ăn rất hợp với teen, rất đáng được các bạn một lần ghé dùng thử nhưng tớ xin khuyến cáo là nó hơi ngán nếu ăn nhiều đấy nhé. Điều đặc biệt nữa là nước uống tráng miệng ở đây ngon cực. Thay bằng vị trà hay lá dứa như các quán bình thường khác thì ở đây, người ta sử dụng bạc hà nguyên chất làm nước có mùi thơm nồng và vị hơi cay cay cực ngon và thú vị.


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày