Lâm Chi Khanh khoe ảnh người yêu đầu tiên lúc còn là con trai
Lâm Chi Khanh khoe ảnh người yêu đầu tiên lúc còn là con trai

Nữ ca sĩ chuyển giới Lâm Chi Khanh gây bất ngờ khi chia sẻ một bức ảnh chụp với bạn trai đầu tiên cách đây 15 năm.

Lên trên

Hot teen chia sẻ kinh nghiệm thi ĐH với 94-ers

00:01:00 02/07/2012

Cùng trò chuyện với các hot teen đang học ở những trường ĐH lớn để có thêm kinh nghiệm cho kì vượt vũ môn sắp tới nhé!

Chỉ còn 2 ngày nữa là kì thi ĐH chính thức bắt đầu, 94-ers hiện đang khá căng thẳng chờ đón kì thi lớn trước mắt, chúng ta hãy cùng trò chuyện cùng các hot teen hiện giờ đang học các trường đại học lớn để học tập kinh nghiệm nhé!

Linh Sunny

Linh Sunny giện giờ đang là sinh viên năm thứ ba ngành Quản lý khách sạn - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, cô bạn chia sẻ rằng khi nhắc đến chuyện thi đại học thì bạn ý vẫn cảm giác như mới đây thôi. Linh Sunny vẫn cho rằng mình "gan" khi chỉ nộp duy nhất một bộ hồ sơ thi đại học vào trường KTQD, không làm hồ sơ nguyện vọng hai, không hồ sơ cao đẳng... và nhớ lại vẫn khiến Linh cảm thấy khá căng thẳng, nhưng đó là cách để cô bạn có thêm quyết tâm và cố gắng cho một mục tiêu duy nhất.

 "Thời điểm này của 3 năm trước, Linh cũng khá lo lắng, gia đình lúc ấy cũng động viên mình nhiều lắm. Mình đã viết ra giấy 2 cột gồm: "Nếu đậu đại học và Nếu trượt đại học" để tự "dọa" và cổ vũ chính mình. Thời gian này mình dùng để thư giãn chứ không học nữa, điều này tạo giúp mình tránh được áp lực." - Linh Sunny chia sẻ.Linh Sunny chia sẻ rằng đây là khoảng thời gian để đầu óc thật thả lỏng, bởi học là cả một quá trình, 1 ngày, 2 ngày cuối này nếu cố gắng nhồi nhét thêm kiến thức cũng không đủ và kịp nữa. Hãy đầu tư cho tinh thần, tâm lý và sức khỏe thật tốt ở giai đoạn nước rút này. Món cá, dầu oliu, hoa quả, sữa là thức ăn nên ăn vào giai đoạn này, tránh ăn mỡ và đồ ngọt.
Nói về ngành học Quản lý Khách sạn của mình Linh Sunny chia sẻ rằng đây là ngành học mới mẻ ở việt Nam khiến cô bạn rất thích, ngoài ra, tốt nghiệp ngành này sẽ được làm trong một môi trường chyên nghiệp và hiện đại nữa.

"Khi nộp hồ sơ vào trường Kinh tế Quốc dân mình cũng hơi lo vì điểm đầu vào cũng như tỉ lệ chọi năm nào cũng rất cao, nhưng ba mẹ khuyên rằng mình hãy tự tin vào sự lựa chọn của mình. Đừng để sự e ngại làm nhụt chí để rồi mất bình tĩnh. Đây cũng là điều mình muốn nhắn đến các em 1994."


Cô bạn Việt Hà hiện đang học ngành Kinh tế Đối ngoại - Trường Đại học Ngoại thương, Việt Hà được biết đến bởi vẻ đẹp "Tây" khỏe khoắn và năng động của mình. Ở trường ĐH Ngoại thương, Việt Hà hoạt động ở khá nhiều hoạt động của trường và nghiêm túc, tập trung trong học tập. Khi được hỏi đến chuyện thi Đại học năm ngoái của mình, Việt Hà nói rằng đó là khoảng thời gian nỗ lực và cố gắng rất nhiều của cô bạn, nhất là khi Việt Hà lại chọn ngành "khoai" nhất nhì ĐH Ngoại thương nữa."Hồi cấp 3, mình không có thành tích gì thật sự nổi bật nhưng mình luôn muốn được học đại học ở Ngoại thương, thế nên mình đã học tập rất chăm chỉ và cố gắng rất nhiều. Thời điểm này năm ngoái, mình đang hồ hộp và lo lắng lắm. Lo lắng vì ở những ngày sắp thi mở bài vở ra là thấy chỗ nào cũng đang hổng, đang đuối, lo lắng nữa vì điểm đầu vào của trường rất cao. Điều này ảnh hưởng đến tâm lý của mình, may mà cuối cũng mình đã thi đỗ." - Việt Hà kể lại

Mỗi năm, ĐH Ngoại thương có trên dưới 8000 hồ sơ đăng kí dự thi, lại toàn là những học sinh giỏi đăng kí nên tâm lý Hà rất căng thẳng, Việt Hà nói rằng căng thẳng cũng không giải quyết được vấn đề gì, lại khiến cho mình cảm thấy áp lực và mệt mỏi. Thế nên, Việt Hà có lời khuyên đến các bạn sắp tới đăng kí vào các ngành có điểm đầu vào cao là hãy tự tin lên, hãy để tâm lý thật thoải mái, không nên học gì vào những ngày cuối nữa để dành sức trọn vẹn cho ngày thi chính thức.

Aiden Nguyễn - Leader nhóm ST.319

Anh chàng Leader giỏi giang của ST.319 hiện đang là sinh viên ngành Chính trị Quốc tế - Học viện Ngoại giao, Aiden tuy là con trai nhưng cực cẩn thận cho kì thi đại học đấy.

Đối với Aiden, chuyện sức khỏe cực quan trọng đấy nhé: "Mình thường giữ sức khoẻ bằng cách ăn uống ngủ và nghỉ ngơi điều độ, có giờ giấc, thi thoảng tập thể dục để giúp cơ thể sảng khoái, đầu óc minh mẫn. Tới gần ngay thi mình gần như không học quá nhiều, mà chỉ đọc sách và ôn qua một vài kiến thức mà khó nhớ. Mình không bao giờ ôn theo tủ, mà ôn hết tất cả kiến thức, để đề thi có rơi vào đâu thì mình cũng có thể làm được."

Tới ngày cuối, Aiden hoàn toàn dành để nghỉ ngơi, giúp cho đầu óc không trở nên căng thẳng, và chuẩn bị sẵn sàng cho kì thi đại học. Đặc biệt, Aiden dành nguyên ngày cuối trước đi thi để chuẩn bị đồ dùng học tập kĩ càng, số báo danh, ngày thi, giờ giấc và cất kĩ "những vật cấm sử dụng trong phòng thi" tránh những điều không hay xảy ra.

Vào ngày thi, tại phòng thi, Aiden nói rằng luôn rất bình tĩnh để làm bài thật tốt, ngoài ra cũng không quên lắng nghe thật kĩ những quy định do các thầy cô giám thị phổ biến để không quên hay nhầm lẫn những thủ tục cũng như tránh khỏi những vi phạm không đáng có.

Aiden gửi lời chúc đến các teen sắp thi ĐH nè: "Kì thi đại học sắp diễn ra, các bạn hãy ôn luyện thật kĩ càng và đừng quên ăn ngủ điều độ giữ gìn sức khoẻ để ôn thi được hiệu quả cao nhé. Aiden và St.319 chúc tất cả các bạn teen chuẩn bị tham gia vào kì thi sẽ luôn bình tĩnh, tự tin, hoàn thành bài thi thật tốt, đúng ý và đạt kết quả thật cao. Các bạn hãy cố lên nhé!"