Fan Việt đứ đừ trước vẻ xinh đẹp như hoa của SNSD
Fan Việt đứ đừ trước vẻ xinh đẹp như hoa của SNSD

6 cô gái xinh đẹp của SNSD đã có mặt để dự buổi khánh thành tòa nhà cao thứ 2 Việt Nam và gặp gỡ fan.

Lên trên

Học sinh Hà Nội kéo nhau lên chùa ôn thi

00:01:01 24/05/2012

Đây dường như là nơi rất thích hợp để các bạn học sinh có thể lên ôn luyện bài vở bởi không gian yên tĩnh và thoáng mát.

Mùa thi đang đến gần đồng nghĩa với việc thư viện, một địa điểm tự học và mát mẻ của dân teen đang dần chật cứng người. Teen Hà thành đã nhanh chóng tìm một nơi chốn khác để thay thế, đó chính là ngôi chùa Thánh Chúa nằm trong khuôn viên của trường Đại học Sư phạm.

Chúng tớ đến đây vào đầu giờ chiều, giữa cái nắng oi ả của mùa hè và nhận ra mình đã... chậm chân. Các bạn ấy đã ôm sách vở đến “xí chỗ” từ rất sớm. Từng góc nhỏ tránh nắng được tận dụng “hết công suất”.

Chùa Thánh Chúa, nơi ôn luyện quen thuộc mỗi năm của các sĩ tử trước khi "lên kinh ứng thí".


Không chỉ đến một mình, các bạn ấy còn rủ thêm bạn bè đến học cho vui, cùng nhau vượt qua “nghịch cảnh” (trời nắng nóng) để học bài. Thùy Phương (Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, HN) cho biết: “Nhiều bạn bè của tớ khi nghe tớ kể rằng đến chùa học, chúng nó sợ "lè mắt". Cũng phải thôi, đứa nào cũng lăm le vào thư viện ngồi tránh nắng, nhiều thư viện còn có điều hòa mát lắm. Tớ lại không muốn vào đó vì sợ... ngủ gật. Mát mát là gục xuống lúc nào cũng không biết ấy chứ!”

Còn với Trang Anh (Mai Dịch, HN) chùa Thánh Chúa là một nơi học lý tưởng còn vì một lý do khác. “Năm nay tớ thi, bố mẹ tớ ngoài việc nhắc con học chăm chỉ cũng... đi chùa chiền cầu mong thần linh phù hộ cho con. Tớ nghĩ việc ra chùa học, tích cực và không mải chơi cũng là một cách chờ đợi thần Phật phù hộ, mong rằng kì thi sẽ diễn ra suôn sẻ.”

Các bạn có thể học ở bất cứ nơi đâu, miễn không gây ồn ào hoặc quá mất trật tự làm ảnh hưởng đến chùa.


Bãi cỏ, dưới góc cây,... là những nơi rất thoáng mát và thoải mái dành cho việc "nuốt" bài.
Đã hơn một tuần nay, chùa Thánh Chúa không khi nào vắng người. Tuy nhiên, vẻ uy nghiêm và tĩnh lặng vẫn được duy trì. Bởi các bạn học sinh đến đây đều cố gắng giữ im lặng và tập trung vào bài vở của chính mình, tránh làm ảnh hưởng đến người khác. 

Tuấn Anh (ĐH Ngoại Ngữ HN) chia sẻ: “Thi thoảng cũng có đi qua chùa Thánh Chúa, bắt gặp nhiều quá trời các bạn học sinh mang sách đến học ôn. Chợt nhớ hồi cấp 3 của mình quá, cũng hùng hục ra ôn, tất cả vì ngày mai tươi sáng. Có hôm, thấy một bạn trai mặt lấm tấm mồ hôi nhưng vẫn cặm cụi tính toán, thấy cũng thương. Chúc tất cả các bạn đều thi tốt. Trời không phụ lòng người mà!”

Nếu muốn học nhóm hay trao đổi, thảo luận với nhau thì các bạn ấy phải chọn những địa điểm vắng người một chút để không gây ảnh hưởng đến xung quanh.

Có bạn lên đây học gần như cả tuần, từ 8, 9 giờ sáng cho đến 4, 5 giờ chiều.


Đâu đâu trong chùa cũng thấy bóng dáng các bạn học sinh ngồi chăm chỉ ôn luyện.Học xong, một số bạn có thể ngồi tám chuyện cùng nhau để giải tỏa áp lực.Đúng là có lao động sẽ có thành quả, biết đổ mồ hôi sẽ sớm nhận được hoa trái. Mong rằng tất cả các sĩ tử dự thi năm nay sẽ có một kết quả không thể rực rỡ hơn!
 

Theo

Cá Mập; Ảnh: Dương Winamp, Nguyễn Dũng / Trí Thức Trẻ