Hàng bánh Flan vừa ngon vừa lạ

Zano, Theo 00:01 08/11/2010

Có một hàng bánh flan được bán từ rất lâu đời khá ngon và đặc biệt, nằm khuất trong chợ nhỏ Nguyễn Văn Trỗi – đường Lê Văn Sĩ , quận 3.

Bánh flan ở đây chẳng biết được bán từ thời nào nhưng khi tớ biết thì nó đã luôn tấp nập khách. Mỗi khi đến đây tầm khoảng 4, 5h (trúng giờ tan tầm của các trường học) thì coi như nghẹt cứng luôn, rất khó để tìm một chỗ ngồi vào những giờ cao điểm như thế này dù anh chủ quán phục vụ khá nhanh và cũng khá nồng nhiệt với khách.


Bánh flan ngon ngoài: mềm, béo thì còn phụ thuộc vào nước sốt. Thường thì ta có thể thấy nước sốt cho vào bánh flan ở một số hàng đơn giản chỉ là nước café lỏng cho thêm mùi, thêm vị và… thêm màu. Nhưng ở đây thì thật khác, sốt bánh flan ở hàng này có thành phần chính là nước cốt dừa đậm đặc, thơm ngây ngất và béo ngậy vị dừa.

Thêm một chút café đặc vào, đảo đều vài cái, bạn sẽ dễ nhận ra một màu nâu quen thuộc giống café sữa (nâu đá) trông rất bắt mắt…

Vậy là chúng ta đã có một món bánh flan vừa quen vừa lạ, nhưng cái chính là cực kì ngon….


Một phần bánh flan ở đây có giá là 6k, gồm 2 cái bánh flan vừa miệng và một dĩa đầy sốt cốt dừa café siêu ngon, siêu đặc biệt… Giá quá teen rồi phải không các bạn?

Ngoài bánh flan nổi tiếng thu hút khách thì quán còn có rau câu, đậu xanh đánh đá và cả bánh bông lan nữa. Rau câu cũng khá ngon vì độ giòn và độ ngọt vừa ăn của nó. Đậu xanh đánh đá sốt cốt dừa cũng là một lựa chọn khá thú vị cho những bạn thích món này, hoặc đã ngán bánh flan và rau câu.

Thêm nữa, bạn có thể dùng thử cả 2 món bánh flan và rau câu khi gọi cho mình một dĩa thập cảm (1 flan + 1 rau câu) với giá như bình thường mà không cần phải quá lo lắng vì anh chủ quán rất vui lòng phục vụ.