Xem bản thử nghiệm

Hai trò chơi cực hot cho teen Sài Gòn hè năm nay

Ku Vince, Xí Muội; Ảnh: Xí Muội, Theo 00:01 10/06/2011

Teen Sài Gòn đang băn khoăn không biết hè năm nay sẽ có trò chơi gì mới lạ và thú vị? Có ngay gợi ý cho các bạn nè!

Leo núi nhân tạo –  thử thách và mạo hiểm


Này, các bạn đừng có "kỳ thị" mà bảo rằng trò chơi nhân tạo thì có gì hay ho, cứ đơn giản là vác bộ đồ an toàn vào rồi leo "hóng mát" dễ như con thỏ đâu nhé! Mặc dù không phải núi thật, suối sâu gì cả, nhưng để đạt được "trình cao" trong trò leo núi nhân tạo cũng cần phải có kĩ năng đàng hoàng đấy. Đã vậy địa hình vách núi tuy nhân tạo nhưng lại vô cùng hiểm trở, cheo leo, có nơi gợn sóng, có nơi cao, các chốt đóng giúp bạn bám vào khi leo cũng được đặt ở chỗ xa chỗ gần, khiến việc leo trèo của bạn cũng phải tốn rất nhiều mồ hôi đấy. 

 

Đây là một môn nghe tên có vẻ mới nhưng thật ra cũng không hề mới chút nào, nó đã được du nhập vào Việt Nam từ năm 2009. Theo như lời anh hướng dẫn cho biết, lượng khách tham gia bộ môn này càng ngày càng nhiều, nhất là vào những dịp cuối tuần. Có rất nhiều các nhóm bạn đã cùng nhau “chinh phục” những ngọn núi giả “tuy nhìn dễ mà không hề dễ này”. Chúng tớ còn nghe lỏm được rằng: “Có một bạn nữ chỉ sau ba ngày, đã leo lên được tới đỉnh 16 mét rồi đấy”. 


Chú Patrick hướng dẫn cho con của chú ấy "leo núi" này. 

Bên cạnh những người Việt Nam, thì cũng có những người nước ngoài tham dự hoạt động này. Như chú Patrick, người Mỹ đã “nhỏ to” với chúng tớ rằng: “Hoạt động leo núi khá là phổ biến ở Mỹ, nhưng chủ yếu là vùng phía Tây đất nước. Tại Mỹ, các bạn trẻ tham gia hoạt động này rất nhiều. Chủ yếu là để luyện tập sức bền lẫn tính kiên trì cho chính bản thân mình”.

 

Bạn Huỳnh Minh Nhật, 16 tuổi cũng đã có thâm niên tham gia hoạt động leo núi giả ở đây cũng cho biết: “Ban đầu, mình tập bộ môn này theo lời của dượng. Tập xong, về cả cơ thể mình đều đau nhức, đặc biệt là hai cánh tay. Nhưng qua 1, 2 ngày tập luyện, rồi chinh phục được đỉnh núi cao 16m đã làm tớ cực kì phấn khích. Theo tớ thấy, chỉ sau 1 năm tập luyện, đã giúp tớ thay đổi rất nhiều và bảo vệ sức khỏe nữa”. 

Hơn nữa hoạt động này không chỉ dành riêng cho teen đâu, mà bạn có thể dẫn cả gia đình cùng tham gia. Với cả bộ môn này không hề giới hạn tuổi tác đâu nhé. Thử tưởng tượng mà xem, mùa hè tới rồi mà dắt bố mẹ, em trai em gái đi leo núi ở ngay Sài Gòn thế này thì còn gì bằng. Cũng có thể kết hợp luôn hệt một buổi dã ngoại, thay vì ở núi rừng hoang sơ hẻo lánh, thì nay ta có chốn núi cao hiện đại, cũng lấy được tí không khí chứ bộ! 


Đừng tưởng núi này thấp là dễ leo đâu. Đây là núi để các bạn tập leo kỹ thuật đấy, khó hơn leo núi 16m đấy.

Phát mới 6 tuổi thôi nhưng cũng đã leo thành thạo rồi đấy nhé!


- Bật mí là chi phí luyện tập cho bộ môn này cũng khá mềm, chỉ với 80K 1 tiếng/ 2 lần leo, nếu đi theo nhóm thì sẽ có những ưu đãi riêng, là các bạn đã có đầy đủ dụng cụ lẫn có huấn luyện viên hướng dẫn cực kì nhiệt tình.

 

- Địa chỉ cho bạn đây: CLB leo núi X-Rock 75 Nguyễn Đình Chiểu P.6 Q3


CLB mở cửa từ: 9h00 đến 22h00 .


Liễu kiếm – trò chơi "quý tộc" đến từ nước Pháp

Liễu kiếm còn hay được gọi vui là "môn nhà giàu", vì môn này được người Pháp khởi xướng, chỉ có các nhà danh giá, có uy quyền mới chơi môn thể thao quý phái, lịch lãm này mà thôi. Nhưng giờ đây thì teen có thể chơi liễu kiếm với dụng cụ, tài liệu hướng dẫn từ Mỹ hẳn hoi.

Khi chơi  môn này các bạn phải tuân thủ các quy tắc sau: mang mặt nạ và găng tay chuyên dụng để bảo vệ ống và cánh tay, áo và quần giáp, tất cả đều phải có đai giữ sau lưng, nách bảo vệ (plastron).


Teen nào có cánh tay dài thì sẽ có lợi thế để chơi môn thể thao này. Nhưng tay ngắn thì vẫn không sao, bù lại nếu nhanh nhạy, tinh mắt, dẻo dai thì vẫn có cơ hội chiến thắng. Đặc biệt, liễu kiếm không phải kiểu đấu một mất một còn mà là đấu tính điểm. Các kiếm thủ phải tư duy, tính toán đường kiếm đồng thời kết hợp với sự dẻo dai của cơ thể. Vì vậy kiếm liễu là môn rèn luyện thể lực cũng như trí tuệ rất tốt.
Các anh chị hướng dẫn nè 

- Chỉ với 50K/vé, các bạn sẽ được mượn miễn phí trang phục đồng thời có luôn hướng dẫn viên Hoàng Văn Anh cũng chính là người đã đưa bộ môn này đến Việt Nam. Chú sẽ hướng dẫn những bước nhập môn để teen làm quen với môn này.

- Địa chỉ dành cho bạn đây: CLB Saigon Fencing, lầu 3 Nhà văn hóa Thanh Niên

- Mở cửa từ: 9h00 đến 21h00

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày