Hà Nội: Lang thang quán xá ngày trời mưa lạnh

PiterDeeDee, Theo 09:19 01/10/2011

Hà Nội đang bước vào những ngày mưa, kéo theo không khí se lạnh rồi. Bạn đã nghĩ ra sẽ đi ăn gì vào những ngày này chưa?

Trong những ngày tiết trời mưa lạnh như thế này, còn gì thích hơn là tạt vào một quán nhỏ ấm cúng nào đó với bạn bè, rồi cùng xuýt xoa ăn một món gì đó thật nóng các bạn nhỉ. Cùng chúng tớ điểm qua vài món ăn rất hợp cho những ngày lành lạnh này nhé. 

Bún ốc ngõ Đồng Xuân

Bún ốc vốn đã quen thuộc với teen mình rồi, nhưng dạo gần đây có quá nhiều hàng bún với đủ thứ giò chả, khiến bún ốc có phần… thay đổi nhiều với món bún ốc cổ truyền. Chúng tớ mách bạn một hàng bún ốc dân gian rất ngon ở trong ngõ chợ Đồng Xuân nhé. 



Bún ở đây có 2 loại, là bún ốc riêu đậu và bún ốc chuối đậu. Mà bác bán hàng nấu cũng khéo lắm nhé. Nước dùng chua chua, thơm dịu mùi dấm bỗng, ốc thì giòn và ngọt thịt. Một bát bún đầy, nghi ngút khói, điểm thêm một ít tương ớt cay xé, thêm một ít nước mắm sấu dầm của quán nữa, thế là quá đủ cho một bữa ăn vào những ngày mưa rả rích này rồi bạn nhỉ.

Ngao/ ốc Tân Ấp

Tít sâu trong ngõ Tân Ấp, đoạn trên đê Hồng Hà có một hàng hải sản vốn được các teen nhà mình ưa chuộng từ lâu. Hải sản ở đây có đủ các loại, từ ngao, sò, ốc, ốc gai, ốc sư tử, ốc hương, rồi thì tôm, cua, mực... món gì cũng tươi và ngon hết. Nhưng thích nhất vẫn là món ngao xào và mực xào. 




Này nhé, ngao thì tươi, ngọt thịt, ăn với thứ nước dùng cay cay, thanh thanh. Còn mực thì khỏi phải chê, trắng muốt, ăn vào giòn, nước dùng thì thơm, cay nồng vị gừng. Trời mưa rét rét thế này, thích nhất là tạt vào đây rồi ăn món mực xào, rồi húp một ít nước dùng đặc biệt này, ấm hết cả người í. Tuy vậy, có một điểm trừ là quán này có giá khá chát so với teen mình. Khoảng 40-50K cho một bát mực xào cơ đấy. 

Bún bò giò heo



Chắc hẳn nhiều teen Hà Nội không lạ gì món bún bò giò heo đúng không? Chúng tớ mách bạn một hàng bún bò giò heo ở phố Nguyễn Thượng Hiền nhé. Bún bò giò heo ở đây thật ra cũng không có gì đặc sắc nổi trội hơn ở Quang Trung, nhưng thích hơn là ở nước dùng cay cay, thanh thanh, ăn đỡ ngấy hơn. Một bát bún bò được đong cũng đầy đặn, nhiều thịt, nhiều tiết, miếng giò cũng bình thường, không có gì đặc biệt.

Nhưng tuyệt nhất là vào mấy ngày trời lạnh thế này, ngồi xì xụp bát bún với những sợi bún to tròn, nước dùng thơm mùi sả, cay xé vị  ớt chưng, rồi những lát thịt bò mỏng và mềm quyện với cái thanh thanh của miếng tiết đã thấm hết những vị ngon của nước xương. Nghe thôi mà đã thấy thèm rồi phải không các bạn?