Khắc Tiệp khoe ảnh chụp cùng Seungri (Big Bang) tại Mỹ
Khắc Tiệp khoe ảnh chụp cùng Seungri (Big Bang) tại Mỹ

"Ông trùm chân dài" Khắc Tiệp ngồi cùng một khu vực với Seungri trong liveshow của Bruno Mars.

Lên trên

Hà Nội: Lang thang ăn thử mỳ vằn thắn ngõ Văn Chương

10:11:36 20/02/2012

Thêm một địa chỉ ăn mỳ vắn thắn và hủ tíu cho các teen quanh khu Đống Đa này.

Teen mình đã quá quen với món mỳ vằn thắn rồi đúng không nào? Chắc hẳn ai cũng đã có cho mình một hàng mỳ vằn thắn yêu thích thường xuyên lui tới rồi. Thế thì hôm nay, chúng tớ giới thiệu cho các teen ở quanh khu vực Đống Đa một hàng mỳ vằn thắn khá chất lượng nữa nhé. Mau ghi vào sổ tay ẩm thực đi nào.Nằm trong ngõ Văn Chương, chính xác là số 320B ngõ Văn Chương, hàng mỳ vằn thắn này nhỏ xíu thôi nhưng cũng sạch sẽ, bàn ghế cao ráo, tươm tất lắm các bạn ạ! Chỗ làm đồ ăn thì ở ngay ngoài cửa, mỳ và các nguyên liệu đi kèm được đặt sạch sẽ trong một tủ kính để tránh bụi, thế nên các bạn có thể yên tâm phần nào về vệ sinh rồi nhé.Món mỳ vằn thắn ở đây cũng không có gì đặc biệt hơn so với những chỗ khác, nhưng điều chúng tớ thích nhất là nước dùng ở đây rất thơm, ăn vào không bị loãng toẹt như nhiều nơi mà hơi sánh, đậm đà vị xương gà, vị tôm và thoang thoảng hương lá hẹ. Sợi mỳ nhỏ, vàng, ăn vào mềm và dai chứ không nát, hoành thánh và sủi cảo thì được làm nhiều nhân. Bên cạnh đó, thích nhất là bác chủ rất "rộng rãi" khi cho vào một bát mỳ rất nhiều hoành thánh, rồi thịt xá xíu, miếng gan thì được thái dài và dày nên ăn rất "đã" các bạn ạ. 
Ngoài món tủ là mỳ vằn thắn ra thì ở đây còn có hủ tíu ăn cũng vừa miệng. Gọi thử món hủ tíu trộn, chúng tớ cảm thấy khá hài lòng khi bát hủ tíu được đong đầy đặn, thịt cũng nhiều. Sợi hủ tíu có nhỏ hơn bình thường, quyện vào với cái dai dai, mềm ngọt của miếng thịt xá xíu, lại thêm cái thơm nhẹ nhàng của rau thơm, thỉnh thoảng lẫn vào một ít thịt băm béo béo, húp thêm một ít nước dùng, như thế là bạn đã thưởng thức trọn hương vị của một bát hủ tíu ngon lành rồi đấy.

Giá cho một bát mỳ vằn thắn hoặc hủ tíu ở đây là 30K/bát, tuy giá này bằng các hàng mỳ trên "phố lớn", song chúng tớ nghĩ như thế là hợp lý với một tô mỳ đầy đặn và tròn trịa như thế này.