Xem bản thử nghiệm
Chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Gia đình - điểm tựa tinh thần của teen

Lê Thu Hà, Theo 10:00 28/06/2011

Dù cuộc sống có bộn bề đến đâu, dù teen có lớn như thế nào, gia đình vẫn luôn là điểm tựa vững chắc, là chốn đi về ấm áp, bình yên của mỗi người...

Cuộc sống hiện đại gấp gáp đang cuốn teen đi theo những tiết học, những thú vui cùng bạn bè, những hoạt động ngoại khóa... Bỗng một lúc nào đó, bạn mới nhận ra lâu lắm rồi, mình đã quên đi những giây phút ấm áp cùng gia đình, những bữa cơm rộn vang tiếng cười, những buổi đi chơi cùng cả nhà... Nhưng có một điều chẳng bao giờ thay đổi: những khi mệt mỏi, những lúc khó khăn, Gia Đình chính là chốn bình yên để ta tìm về. Như lời của một teen girl đã tâm sự: “Gia đình là nơi yên bình, nơi bạn không phải lo toan nhiều thứ và được là chính mình. Khi đó, tất cả chúng ta đều cảm thấy mình bé nhỏ, được che chở và nâng niu trong vòng tay của những người thân yêu."

Mỗi con người trong cuộc đời đều cần có những điểm tựa. Đó là nơi ta tìm về mỗi lần thất bại, là nơi nâng ta mỗi khi ta gục ngã, là người cho ta niềm tin để ta tiếp tục sống. Gia đình là một điểm tựa như thế. Là một bờ vai vững chắc của bố khi ta khóc. Là bàn tay của mẹ nắm lấy ta khi ta gục xuống. Là một cái vỗ vai của ông anh trai hay cô em gái: "Cố lên nào!"... "Ngày mình trượt đại học, tưởng rằng mọi thứ như đổ sụp trước mắt. Ước mơ, hoài bão gần như vỡ vụn tan biến. Mình đã gần như gục ngã, nhưng những lời động viên của bố đã vực mình dậy: “Con vấp ngã chỗ nào thì đứng lên ở chỗ đấy, một cú ngã đau sẽ làm con trưởng thành hơn, đừng nhụt chí." Chính câu nói ấy đã làm mình nỗ lực hơn, mạnh mẽ hơn. Quang (19t) chia sẻ.


Gia đình luôn bên ta khi ta thành công hay thất bại...

Thật vậy, gia đình luôn là điểm tựa vững chắc giúp ta đối đầu với thử thách, gian nan. Những người thân yêu nhất luôn sẵn sàng an ủi, sẻ chia và chở che khi ta cần. Đứng trước những quyết định quan trọng của cuộc đời, hơn bao giờ hết, teen rất cần đến những lời khuyên từ gia đình của mình. Lan (20t) đã từng băn khoăn trước sự lựa chọn đi du học - nhưng chỉ được học bổng bán phần - hay ở lại học tại một trường đại học trong nước. “Mình không muốn bố mẹ phải lo lắng chuyện tài chính cho mình đi du học, nhưng cũng không muốn bỏ lỡ một cơ hội tốt. Trong lúc mình đang không biết phải làm thế nào, bố mẹ đã khuyên mình hãy lựa chọn môi trường học tập phù hợp nhất mà mình có thể phát huy hết năng lực của bản thân. Bố mẹ tin tưởng và ủng hộ quyết định của mình, khuyên mình đi du học. Bây giờ thì mình đã là sinh viên năm 2 rồi đấy. Hiện tại mình đang ở xa gia đình, tuy có hơi buồn một chút nhưng nghĩ đến lúc mình học xong và về Việt Nam, về với gia đình là thấy vui trở lại." - Lan mỉm cười.


Gia đình luôn luôn ở bên cạnh chúng mình, teen ạ!

Đôi khi, teen thường tự hỏi: “Hạnh phúc là gì?” mà không biết rằng, hạnh phúc đang ở ngay bên cạnh. Hạnh phúc là nụ cười tự hào của bố mẹ vì có những đứa con chăm ngoan học giỏi, hạnh phúc là bữa cơm gia đình đầm ấm rộn vang tiếng cười vui, là nụ cười vang thân thuộc của bố, là một cái ôm thật chặt của mẹ, là cô em gái “quân sư quạt mo" cho chuyện tình “gà bông” của ông anh... "Gia đình, gia đình, bên nhau khi đớn đau, bên nhau đến suốt đời..." - hôm nay là Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, teen hãy dành thời gian ở bên gia đình và trân trọng, nâng niu những tình cảm thiêng liêng này nhé! 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày