Khắc Tiệp khoe ảnh chụp cùng Seungri (Big Bang) tại Mỹ
Khắc Tiệp khoe ảnh chụp cùng Seungri (Big Bang) tại Mỹ

"Ông trùm chân dài" Khắc Tiệp ngồi cùng một khu vực với Seungri trong liveshow của Bruno Mars.

Lên trên

Gặp thủ khoa đại học Y có mái tóc siêu dài

00:21:59 11/06/2012

Ngay lần đầu tiên gặp cô nàng đạt thủ khoa đại học Y và á khoa đại học Dược Hà Nội năm ngoái, chúng tớ đã choáng với mái tóc cực dài của bạn ấy.

Họ tên: Đậu Thị Thu

Ngày sinh: 20/10/1993

Trường THPT Hồng Lĩnh – tỉnh Hà Tĩnh

Hiện là sinh viên lớp AUF – Đại học Y Hà Nội

12 năm liền đạt học sinh giỏi

Giải nhì Quốc Gia cuộc thi giải toán trên máy tính Casio 2010 – 2011 

Thủ khoa đại học Y Hà Nội năm học 2010 – 2011 với điểm số “khủng” 29.5, đồng thời là Á khoa trường Đại học Dược Hà Nội với số điểm 28.5


Ấn tượng đầu tiên về Thu là vóc dáng nhỏ nhắn, nhưng bạn ấy lại sở hữu mái tóc dài ơi là dài. Tóc bạn ấy dài tới gần đầu gối ấy. Thu chia sẻ là bạn ấy nuôi tóc từ hồi cấp 1 đến giờ. Đôi khi Thu cũng muốn thay đổi một chút, nhưng bố mẹ bạn muốn con gái giữ được nét chân chất của người miền Trung, dần dần Thu đã quen và tự hào với mái tóc dài "đặc biệt" của mình đấy!

Độ dài mái tóc của Thu quả thật là rất ấn tượng nhỉ.

Ấn tượng tiếp theo là nhỏ vậy mà sao học giỏi quá. Thủ khoa một trường "khoai" như Đại Học Y Hà Nội, kiêm luôn cả Á khoa Dược thì thành tích quả thực là "khủng quá".


Thu nhận bằng khen của Đoàn Thanh niên giành cho các thủ khoa.
Cô nàng thủ khoa cực giỏi này rất hiền và dễ mến.

Chào Thu. Đã gần một năm rồi, bạn còn nhớ cảm giác lúc biết mình đỗ thủ khoa đại học Y Hà Nội – trường đại học có điểm đầu vào khối B cao nhất cả nước không?

Mình biết điểm khối A trước khối B và cũng khá hài lòng với điểm số 28.5. Nhưng khi nhận tin đỗ thủ khoa đại học Y với điểm số 29.5 mình đã rất bất ngờ và vui sướng. Cảm giác giống như một giấc mơ vậy, giờ nhắc lại vẫn thấy lâng lâng. (Cười)

Tại sao bạn lại chọn học trường Y, trong khi khối A mới là khối thi chính của bạn?

Tuy học chuyên về khối A nhưng ngay từ hồi đầu vào lớp 10 mình đã định hướng sau này sẽ thi Y vì làm bác sĩ là niềm mơ ước từ bé của mình. Lên đến lớp 12 mình cố gắng học môn Sinh nhiều hơn để hoàn thành tốt kì thi. Khi biết đỗ cả khối B, mình đã không ngần ngại chọn trường Y Hà Nội.

Bí quyết để thi đại học điểm cao của Thu là gì?

Mình luôn học kĩ kiến thức cơ bản, bởi vì đó là nền tảng cho những bài nâng cao. Bên cạnh đó mình cũng tìm hiểu thêm sách tham khảo, làm đề thi thử các năm trước. Mình thường học các môn theo kiểu cuốn chiếu, phần nào gọn và triệt để phần đấy.

Ngoài ra, mình cũng luôn giữ tâm lý thật thoải mái, nhất là những ngày trước khi thi. Lúc nào cảm thấy căng thẳng là mình dừng lại, thư giãn bằng cách nghe nhạc hay đi ra ngoài để thay đổi không khí chứ không cố gắng “nhồi nhét” thêm nữa, vì sẽ không hiệu quả.Được biết học kì vừa qua, điểm trung bình của bạn là 8.79, một số điểm rất cao đối với sinh viên. Làm cách nào mà bạn vẫn giữ vững được “phong độ”?

Học đại học khác nhiều so với học cấp ba nên cần phải có phương pháp học sao cho hiệu qua nhất. Với mình thì vẫn là học tốt bài học trên lớp thôi (cười). Về nhà thì mình cũng tranh thủ học và làm bài đầy đủ nữa.

Đã bao giờ bạn gặp thất bại chưa?

Tất nhiên là rồi! (Cười) Điểm thấp, không hoàn thành mục tiêu đặt ra cũng xem như thất bại. Năm lớp 11, trong lần tham dự kì thi học sinh giỏi tỉnh, chỉ vì những sơ suất nhỏ không đáng có mà điểm của mình thấp hơn những gì thầy cô, bạn bè và cả bản thân mong đợi, chỉ đạt giải khuyến khích. Mình rất buồn và đã list nó vào một trong những thất bại đáng nhớ.

Bạn có tham gia hoạt động gì ngoài việc học tập trên lớp không?

Mình có hoạt động trong câu lạc bộ tiếng Pháp của trường, thuộc ban đối nội. Câu lạc bộ thường tổ chức các buổi tọa đàm về văn hóa Pháp hay các buổi hội thảo. Qua đó mình cũng học tập được rất nhiều.

Vậy bạn muốn nói gì với tất cả những teen 12 sắp bước vào kì thi Đại học?

Đây là thời điểm quan trọng, mang tính chất quyết định đến tương lai sau này của mỗi người. Vậy nên các em cần cố gắng học tập thật chăm chỉ cho những ngày nước rút. Bên cạnh đó cũng phải giữ gìn sức khỏe tốt, tâm lý thoải mái để bước vào kì thi. Mình chúc các em học sinh lớp 12 đạt điểm cao và đỗ vào trường mong muốn.

Cảm ơn và chúc Thu luôn thành công trong học tập và cuộc sống!