Xem bản thử nghiệm

Gặp Như Nguyệt - MC truyền hình Huế sở hữu thành tích khủng

Harper - Ảnh: Bí thư, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 19/05/2013

Cô gái 22 tuổi này đã có 4 năm tuổi Đảng, 4 năm kinh nghiệm làm MC và nhiều công việc Đoàn hội khác.

Là khán giả thường xuyên của VTV Huế, ắt hẳn nhiều khán giả sẽ dễ dàng nhận ra gương mặt thân quen từ 4 năm nay của MC Như Nguyệt. Từ những chương trình nhỏ, đến bây giờ, Nguyệt tự tin lôi kéo khán giả trong những chương trình "đinh". Ấn tượng đầu tiên của tôi về cô bạn 22 tuổi tài năng này là cách nói chuyện của Nguyệt có phần già dặn, trưởng thành nhưng cũng không kém phần dí dỏm, thông minh.

Tên: Trần Thị Như Nguyệt.

Ngày sinh: 14/04/1991

Hiện đang là SV năm 4, lớp Marketing, trường ĐH Kinh Tế Huế.

Chức vụ Đoàn thể:  

Phó chủ tịch Hội sinh viên Đại học Huế.

Phó chủ tịch HSV Trường ĐH Kinh tế Huế. 


Thành tích:

12 năm đạt HSG 

Giải nhất Học sinh Tài Năng Quốc Học Huế

Huy chương đồng Giai Điệu Tuổi Hồng năm 2008 

Như Nguyệt tham gia CTV với cương vị là MC cho VTV Huế được 4 năm, từ khi là sinh viên năm Nhất.


Công việc học hành và sự tham gia nhiệt tình phong trào Đoàn tại trường Quốc Học giúp Nguyệt được đứng vào hàng ngũ của Đảng năm 18 tuổi tại trường THPT Quốc Học Huế. Với cô, đó là bước đệm để có thể cống hiến sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình nhiều hơn cho khi bước vào giảng đường Đại học. Và hiện nay Nguyệt vẫn đang rất tích cực trong việc phát triển Đảng tại chi bộ Sinh viên của trường, của khoa. Đặc biệt là công tác Đoàn Hội, với cương vị là một phó chủ tịch HSV của Đại học Huế, Nguyệt chia sẻ cô vẫn luôn dành một khoảng thời gian nhất định ngoài việc học tập, công việc ở VTV Huế, để cùng các bạn sinh viên, góp sức mình đưa phong trào Đoàn Hội của Đại học Huế nói chung và Trường ĐHKT Huế nói riêng ngày càng lớn mạnh. 

Gặp Như Nguyệt - MC truyền hình Huế sở hữu thành tích khủng 1

Gặp Như Nguyệt - MC truyền hình Huế sở hữu thành tích khủng 2

Nói về công việc MC, ngay từ nhỏ Nguyệt đã có chút năng khiếu về công việc này và yêu thích nó cho đến bây giờ! Từ năm lớp 6, cô đã tham gia CLB Phóng viên nhỏ, đó là nơi ươm mầm và nuôi dưỡng rất nhiều bạn nhỏ có đam mê và năng khiếu trở thành nhà báo. Nguyệt đã được học những kỹ năng về viết lách, làm phóng sự và đặc biệt là dẫn chương trình. Nguyệt vẫn luôn cảm ơn những kinh nghiệm quý báu mà chị Tôn Nữ Phong (MC chuyên nghiệp đầu tiên ở Huế - PV) đã truyền lại cho mình. Lên Đại học, Nguyệt tham gia cộng tác cho VTV Huế từ khi còn là sinh viên năm 1. Ở Huế không có một trường lớp đào tạo chuyên nghiệp nào về lĩnh vực này, đặc biệt là một sinh viên Kinh tế như Nguyệt. Nên hầu hết kỹ năng hay chuyên môn cô đều tự học hỏi, tìm tòi và thường xuyên theo dõi các anh chị dẫn chương trình qua TV, internet để đúc kết những kinh nghiệm riêng cho bản thân. Hiện nay, Nguyệt đang phụ trách Bản tin dự báo thời tiết, chuyên mục Bạn cần biết, Bếp Việt, Tạp chí Văn hóa nghệ thuật và Du lịch của VTV Huế. Ngoài ra, Nguyệt còn tham gia dẫn cho các chuyên mục khác của VTV Huế để giúp mình rèn luyện nhiều hơn về các phong cách dẫn khác nhau.

Gần đây Nguyệt có tham gia một số chương trình lớn như Liên hoan Dân ca Việt Nam khu vực Bắc Trung Bộ, Liên hoan Âm nhạc các thành phố kết nghĩa, Festival Nghề truyền thống Huế 2013... Những chương trình truyền hình trực tiếp này luôn tạo một áp lực đòi hỏi MC phải thật bình tĩnh để có thể ứng phó với những tình huống nằm ngoài kịch bản. Sau những chương trình như vậy, cô đúc kết và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Gặp Như Nguyệt - MC truyền hình Huế sở hữu thành tích khủng 3

Gặp Như Nguyệt - MC truyền hình Huế sở hữu thành tích khủng 4

Gặp Như Nguyệt - MC truyền hình Huế sở hữu thành tích khủng 5

Có lẽ vì đi làm từ sớm nên Nguyệt cảm thấy mình chín chắn và già trước tuổi. Chia sẻ về điều này, Nguyệt cởi mở: "Có lẽ bởi Nguyệt có nhiều cơ hội đi đây đi đó, làm việc ở nhiều môi trường khác nhau và va chạm nhiều với cuộc sống bên ngoài hơn các bạn cùng trang lứa. Đôi lúc thời gian cho việc học, rồi công tác Đoàn hội và cả công việc MC nữa làm mình có ít thời gian được sinh hoạt, vui chơi như các bạn khác, cũng tủi thân lắm. Nhưng bù lại, mình được thỏa mãn niềm đam mê công việc và tự trải nghiệm cho bản thân những kinh nghiệm vô cùng quý giá trên bước đường sau này của mình."

Trong suy nghĩ của Nguyệt thì tầm tuổi cô có rất nhiều bạn trẻ tài năng khác ở các lĩnh vực khác nhau và tuổi trẻ bây giờ dám nghĩ, dám làm, rất tự tin trong mọi hoạt động và công việc. Nguyệt mong muốn những đóng góp của cô và nhiều tài năng khác đã và đang góp phần thay đổi suy nghĩ và cách nhìn nhận cua rmọi người về con người Huế và đặc biệt là tuổi trẻ Huế. 

Gặp Như Nguyệt - MC truyền hình Huế sở hữu thành tích khủng 6

Gặp Như Nguyệt - MC truyền hình Huế sở hữu thành tích khủng 7

Học chuyên ngành Marketing, Nguyệt áp dụng được rất nhiều những kĩ năng mà mình tích lũy được trong quá trình làm việc ở Đài Truyền Hình. Nhờ vậy mà cô vẫn luôn duy trì được danh hiệu sinh viên Khá-Giỏi trong suốt 4 năm học. Nhưng có lẽ với niềm đam mê công việc của 1 Biên tập viên - dẫn chương trình, có lẽ Nguyệt sẽ tiếp tục học hỏi để theo đuổi con đường này trong tương lai. "Có 1 câu châm ngôn sống mà Nguyệt luôn tâm đắc: "Hãy bước về phía mặt trời, bóng tối sẽ đổ sau lưng bạn."

Gặp Như Nguyệt - MC truyền hình Huế sở hữu thành tích khủng 8

Gặp Như Nguyệt - MC truyền hình Huế sở hữu thành tích khủng 9

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tạm biệt Avicii một thời tuổi trẻ của chúng tôi...

    "1 ngày nào đó bạn sẽ rời bỏ thế giới này, nên hãy sống sao cho đáng nhớ" - THE NIGHT - AVICII
  • Tin mới trong ngày