Xem bản thử nghiệm

Gặp Hồng Hoa xấu tính của Bộ tứ 10A8

Zinny; Ảnh: Duy Anh, Theo 00:01 05/08/2010

Khuôn mặt xinh lạ lạ với đôi mắt một mí kiểu con gái Nhật, lại vào một vai adua, xấu tính trong Bộ tứ 10A8, nên có rất nhiều teen nhớ mặt cô nàng này.

Hà Diệu Hoa

Sinh năm 1994

Học sinh lớp 11 THPT Đống Đa

Vai diễn Hồng Hoa trong Bộ tứ 10a8.

Top 12 HotVteen miền Bắc năm 2009

Chào Diệu Hoa. Có ai nhận xét rằng Hoa có khuôn mặt khá… lạ không?

Nhiều người nhận xét thế lắm. Chắc tại đôi mắt một mí giống bố mình (cười). Dù sao được nhiều người nhận ra nhờ ấn tượng khuôn mặt là thích lắm rồi.


Tham gia Bộ Tứ 10A8 từ đầu đến giờ và chỉ “chung thủy” với vai phụ - cô nàng Hồng Hoa xấu tính, có bao giờ Hoa thấy hơi hơi buồn vì chỉ đóng vai phụ không?

Không đâu. Nói thật là hôm casting, nhiều bạn giỏi lắm. Mình còn sợ mình không được chọn. Cũng là lần đầu tiên biết thế nào là diễn xuất nên được nhận vai này với mình đã là sự may mắn.

Hồng Hoa – một cô nàng xấu tính, vai diễn đó có gì thú vị với bạn?

Kiểu chim lợn, đanh đá, adua, gian gian í – đúng kiểu đệ tử của Hồng Mỹ xấu tính mà (cười to). Lột tả làm sao được bằng ấy tính xấu thì còn gì thú vị hơn. Với cả bây giờ gặp, nhiều bạn nhận ra mình là con bé Hồng Hoa xấu tính đó nên mình vui lắm.

Cách đây một năm, Diệu Hoa từng lọt vào top 12 HotVteen miền Bắc và từng phải diễn tay bo với cô Chiều Xuân trên sân khấu. Hôm đó có vẻ khá khớp. Nếu bây giờ cho bạn diễn lại thì sao nhỉ?

Một năm rồi, kinh nghiệm diễn xuất của mình đã tốt hơn. Chắc chắn là tự tin hơn. Nhưng cũng do hôm đó, tâm lí mình căng thẳng vì đó là một cuộc thi mà. Ngoài ra, mình diễn vai Hồng Mỹ, chứ không phải Hồng Hoa nên cũng hơi bỡ ngỡ.


Vậy với Hoa, vai diễn này chỉ là thử đóng phim một lần cho biết, hay có mong nhận được những vai diễn mới không?

Mình rất thích nghệ thuật nên dĩ nhiên là mong nhận được những vai diễn nặng kí hơn. Ngoài ra, sau 2 năm tham gia Bộ tứ, mình có nhiều bạn hơn, tự tin hơn.

Nhưng có lẽ khi kết thúc Bộ tứ 10A8, mình sẽ phải tập trung hoàn toàn cho thi đại học.

Tham gia một bộ phim mới nào đó, chắc phải thi xong mới nghĩ đến được. Vì bây giờ, nhiều khi để đảm bảo lịch quay phim, mình cũng phải nghỉ học. Lớp 11, 12 chắc là không được như thế rồi.

Có vẻ ngoài đời Diệu Hoa và Thùy Anh (Phan Linh) rất thân nhau?

Hì đúng rồi. Mình là Thùy Anh thân lắm. Dù rời đoàn làm phim đã lâu nhưng hai đứa vẫn rất thân thiết, hay rủ nhau sang nhà chơi, đi ăn. Có lẽ vì ngang tuổi nhau nữa nên cũng dễ thân hơn. Hồi còn ở đoàn phim, Thùy Anh hay pha trò nên lúc bạn ấy không đóng phim nữa, nhớ cực.


Hoa, Phan Linh, Hồng Tú rất thân với nhau.

Vậy còn các bạn khác trong đoàn làm phim?

Thân nhất với các cô nàng xấu tính đấy, như Hồng Mỹ, Hồng Tú. (cười)

Mình nhỏ nhất nên được các chị quan tâm nhiều. Mà nhìn chung, cả đoàn làm phim đều thân thiết với nhau.

Hoa đã có boyfriend đúng không? Dường như bây giờ các bạn gái có xu hướng có người yêu khá sớm nhỉ?

Người ta vẫn gọi là “tình yêu gà bông” mà, trong sáng, nhẹ nhàng. Bọn mình hoàn toàn nghiêm túc, chứ không như nhiều người nghĩ là tình yêu học trò thì chỉ thoáng qua, mau chán. Cũng luôn nhắc nhau không để ảnh hưởng gì tới việc học hành.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày