Đón đông lạnh với bánh giò me, cháo sườn niêu

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 16/11/2012

Món ngon này chỉ có tại 57 Tô Hiến Thành thôi các bạn nhé!

Đầu tiên, chúng mình kể tới món bánh giò, món ăn từ lâu đã trở nên quá quen thuộc với teen chúng mình. Về độ "hot", bánh giò không hề thua kém các loại quà vặt khác đâu nhé. Chúng mình có thể dễ dàng ăn bánh giò ở mọi lúc, mọi nơi, nhưng bánh giò me (bánh giò - giò me) thì chỉ có tại địa chỉ số 57 Tô Hiến Thành, nằm gần tòa tháp đôi Vincom.

Một đĩa bánh ở đây có đặc điểm là khá đầy đặn, nào giò me, giò lụa, nào chả cốm, nhìn lúc nào cũng lóng lánh ngon mắt. Bánh thì có thể không ngon xuất sắc lắm nhưng cũng được liệt vào hàng "khá". Còn giò chả thì ăn ngọt và thơm, nhiều loại và "đã miệng". Giá cho một đĩa bánh đầy đủ ở đây cũng không đắt bởi nhiều loại giò chả như thế cơ mà, khoảng 25 - 30K/đĩa.
 
Đón đông lạnh với bánh giò me, cháo sườn niêu 1
Đĩa bánh giò me có giá 25k

Điều đặc biệt ở quán này là bánh giò được ăn kèm với giò me rất “lạ” miệng. Chắc hẳn các teen còn rất lạ lẫm về món giò này. Giò me được làm từ thịt con me non, để có được những miếng giò me hồng hào, thơm ngon thì đòi hỏi sự chế biến khéo léo và công phu của người dân xứ Nghệ. Một chút vị cay của tiêu, vị thơm của thịt, giòn như thạch của lớp vỏ ngoài, giò me tạo cho chúng mình một cảm giác là lạ.

Đón đông lạnh với bánh giò me, cháo sườn niêu 2
Giò me
 
Đón đông lạnh với bánh giò me, cháo sườn niêu 3
Bánh giò chả cốm

Miếng chả cốm ở đây óng ánh màu xanh mướt của cốm, ăn vào cảm giác dẻo dẻo của thịt. Ớt ở đây là ớt ngọt hoặc ớt chưng do cửa hàng tự làm, ăn hơi cay, rất hợp với món bánh giò.
 
Đón đông lạnh với bánh giò me, cháo sườn niêu 4
Chả cốm
 
Ngoài món bánh giò đặc biệt ra, ở số 57 Tô Hiến Thành còn có thêm món cháo sườn khá ngon có giá 25k/bát.
 
Đón đông lạnh với bánh giò me, cháo sườn niêu 5
Bát cháo sườn có giá 25k

Chẳng mấy ai xa lạ với cơm niêu, cá kho tộ, nhưng món cháo sườn niêu đất thì không phải ai cũng đã được nếm qua. Mỗi suất cháo được nấu trong một nồi đất nung nhỏ. Cháo được bưng đến tay khách vẫn còn đang sôi lục bục. Khi mở nắp nồi, lập tức dậy lên mùi thơm ngậy của cháo và sườn hòa quyện với nhau. Bên trên bát cháo rắc một ít hành hoa hoặc ngô non, nhìn là muốn thưởng thức ngay. Cháo được nấu bằng gạo nguyên hạt, ninh nhừ qua đêm nên giữ được độ sánh tự nhiên và dẻo thơm của hạt gạo. Sườn non nhừ, mềm, có mùi thơm cháy cạnh vì được ninh trong nồi đất.
 
Đón đông lạnh với bánh giò me, cháo sườn niêu 6
Cháo sườn niêu đất có giá 35k

Nồi cháo tuy nhỏ nhưng có khá nhiều sườn thăn và sụn sườn, chứ không như những quán cháo sườn khác, vừa ăn vừa phải… tưởng tượng ra sườn. Ngoài ra, chúng mình còn có thể yêu cầu thêm thịt bò, gan heo hoặc ngô non ăn kèm.

Thổi phù phù xong niêu cháo, các bạn không cần đi đâu xa lại có thể tráng miệng bằng một bát chè rong biển lạnh, ẩn dưới bát chè là những lát hoa quả tươi ngon.

Đón đông lạnh với bánh giò me, cháo sườn niêu 7
Chè sing rong biển hoa quả có giá 20k

Rong biển này là rong biển thật, đảm bảo 100% luôn, được chế biến rất kỹ càng để không có mùi tanh, ăn kèm với nước cốt dừa thấy giòn giòn, vui miệng.
 
Đón đông lạnh với bánh giò me, cháo sườn niêu 8
Chè rong biển
 
Đón đông lạnh với bánh giò me, cháo sườn niêu 9
Phớ mít (hoa quả) trân châu có giá 20k

Đón đông lạnh với bánh giò me, cháo sườn niêu 10
Sữa chua nếp cẩm có giá 15k
 
Sữa chua nếp cẩm ở đây khác những chỗ khác vì có thêm hạt lựu nhân mã thầy giòn giòn.
 
Đón đông lạnh với bánh giò me, cháo sườn niêu 11
Sữa chua nếp mít có giá 20k

Lang thang lang thang ở đâu thì cũng phải dừng chân chứ, hãy nghỉ chân ở 57 Tô Hiến Thành các bạn nhé!