Xem bản thử nghiệm

Đổi vị với cơm tấm Cần Thơ ở Hà Nội nè!

Cafe sữa, Theo 00:01 17/05/2010

Để xem cơm tấm Cần Thơ thì khác cơm tấm Sài Gòn như thế nào nhé!

Nhiều teens ở Hà Nội được nghe danh cơm tấm nhiều rồi nhưng chưa hề được nếm thử đúng hem? Bọn tớ mới phát hiện ra một hàng cơm tấm Cần Thơ đấy! Hàng này cũng mới mở thôi nhưng được cái là khá “chất lượng” đấy!

Cảm nhận đầu tiên khi người bán hàng bê đĩa cơm ra để trước mắt tớ là sao mà nó nhiều thế? Phải nói là tớ chưa ăn đĩa cơm tấm ở đâu mà nhiều như thế í. Một suất cơm thường có thịt (thường là sườn nướng hoặc là gà nướng), trứng (có trứng ốp và chả), rau ăn kèm và canh.

 
Nếu là gà thì các bạn nên chọn gà nướng que, bởi ở đây còn có cả đùi gà nướng nữa, nhưng ăn cái kia thì sẽ dễ dàng và tiện hơn mà thịt vẫn rất mềm, không hề bị khô.

Một điểm trừ ở hàng này là do họ giữ nguyên cái “chất” cơm tấm của miền Nam nên cơm hơi bị khô so với khẩu vị của người Hà Nội, vì vậy nếu chưa từng ăn cơm tấm trong miền Nam thì có thể là bạn sẽ không quen và cũng chưa thấy ngon đâu. Cách chữa cháy cho những trường hợp này là nên chịu khó ăn thêm nhiều canh một chút, có canh vào thì cơm sẽ bớt khô hơn mà.

Giá một suất cơm là 30k nhé! Nhưng mà nhiều cực kì luôn í. Giá mà họ giảm bớt cơm và đồ ăn đi rồi giảm bớt tiền luôn thì có phải là hay không? Hàng cơm này nằm ở 304 phố Kim Ngưu nghen. Cửa hàng bán cả ngày, bàn ghế cũng bình thường, thoáng nhưng sẽ nóng vào những hôm nắng gắt. Thú vị nhất là ăn ở đây lúc vắng khách, vừa ăn vừa nghe tiếng xì xèo của bếp nướng ở ngoài cửa, vừa nghe mấy chị phục vụ nói chuyện bằng giọng miền Nam dễ thương, cảm giác cứ như là mình đang ăn ở giữa Cần Thơ vậy.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tạm biệt Avicii một thời tuổi trẻ của chúng tôi...

    "1 ngày nào đó bạn sẽ rời bỏ thế giới này, nên hãy sống sao cho đáng nhớ" - THE NIGHT - AVICII
  • Tin mới trong ngày