Thử tài “lách phong cách” của bộ ba Ngô Kiến Huy, Củ Tỏi và Thỏ Bảy Màu

Thử tài “lách phong cách” của bộ ba Ngô Kiến Huy, Củ Tỏi và Thỏ Bảy Màu

Không có con đường nào mang tên đường cùng, chỉ là bạn có biết cách “lách” hay không thôi! Hãy thử thách bộ ba “thánh lách” này, xem họ sẽ xử gọn những chuyện “siêu khó đỡ” của bạn ra sao nhé!

Định nghĩa về một người bạn tốt

15:10:54 07/10/2011

Những người bạn tốt sẽ luôn bên bạn, dù bạn ở nơi đâu và làm gì.

Luôn giúp đỡ và đưa ra những lời khuyên đúng đắn

Hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng gặp những trường hợp khó xử và rất cần lời khuyên của những người xung quanh. Trong lúc này, những người bạn tốt sẽ luôn ở bên bạn, cố gắng giúp bạn vượt qua khó khăn, đưa ra bạn những lời khuyên tốt nhất (vì người ngoài cuộc sẽ luôn là người tỉnh táo nhất mà). Minh Minh (16t) nói: “Những người bạn luôn bên mình, dành cho mình tình yêu thương và nụ cười sẽ là những người bạn tốt nhất.”

Không quay lưng khi bạn gặp khó khăn

Tình bạn cũng giống như tình yêu, phải trải qua gian nan thử thách mới biết đó có thực sự là một mối quan hệ tốt hay không. Khi bạn gặp vấn đề, khó khăn nào đó, nếu có những người bạn luôn sát bên, động viên chia sẻ cùng bạn, thì những người bạn đó thật đáng quý và tình bạn ấy cũng vậy đấy. Thảo (17t) tâm sự: “Bạn thì rất nhiều, nhưng để tìm bạn tốt thì lại khá gian nan. Mình cũng có một nhóm bạn chơi với nhau khá lâu rồi, chúng mình luôn giúp đỡ và chia sẻ những khó khăn, không ai bỏ mặc ai. Mình rất trân trọng tình bạn này.”

 

Thật thà góp ý cho bạn

Những người bạn này luôn sẵn sàng dành cho bạn lời khuyên tốt nhất, ngay cả khi lời khuyên đó có thể khiến bạn mếch lòng. Họ chơi với bạn vì chính con người bạn, chứ không phải vì một lý do nào khác. Họ có thể góp ý, giúp bạn nhận ra cái sai, cái cần sửa đổi trong con người bạn. Họ thật thà góp ý giúp bạn tốt hơn mà, có thể họ to tiếng với bạn với bạn mỗi khi bạn làm những điều sai hoặc ngớ ngẩn, nhưng sự to tiếng chỉ nhằm mục đích giúp tình bạn của hai người ngày càng thắt chặt hơn mà thôi.

Luôn lắng nghe tâm sự của bạn

Nếu không phải là người bạn tốt thì họ sẽ luôn kiếm cớ tránh khỏi những cuộc tâm sự của bạn bè, để cho đỡ mất thời gian của họ. Còn người bạn tốt sẽ ở bên bạn, lắng nghe và để ý từng cử chỉ và lời nói của bạn. Những người bạn ấy cũng như một cuốn nhật ký, họ thấu hiểu tâm trạng của bạn và đồng cảm sâu sắc với bạn

An (16t) chia sẻ: “Người bạn tốt của mình đã luôn sát cánh bên mình, luôn lắng nghe chia sẻ và tâm sự của mình, chúng mình hiểu nhau và đã chơi với nhau rất lâu, chắc cũng bởi chúng mình luôn nói chuyện, tôn trọng nhau nên tình bạn chúng mình mới được giữ chặt đến vậy.”

Người bạn trung thành sẽ luôn là người bạn tốt

Tình bạn rất đáng quý, chúng mình luôn cần những người bạn thấu hiểu thực sự. Và thời gian sẽ nói lên tất cả, khi người bạn ấy luôn bên bạn và cùng bạn vượt qua khó khăn trong một thời gian dài thì người bạn ấy thật đáng trân trọng

Tình bạn là không thể thiếu được, có một người bạn tốt là có người để gắn bó, tin tưởng và san sẻ với bạn. Để tìm được một người bạn tốt dĩ nhiên không phải là dễ dàng, nhưng bạn hãy thử làm một người bạn tốt trước đi đã, những người bạn tốt sẽ đến với bạn ngay thôi!

Theo Diệu Linh
từ khóa
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ