An Nguy chia sẻ bóng gió về bức thư của "tri kỉ" Toàn Shinoda
An Nguy chia sẻ bóng gió về bức thư của "tri kỉ" Toàn Shinoda

An Nguy đã có một chia sẻ khá bất ngờ về bức tâm thư của Anh Thư Master Chef, người vừa được coi là tri kỉ của Toàn Shinoda.

Lên trên

Đi tìm nguồn gốc của “cơn sốt” sữa chua mít

00:01:00 24/02/2012

Cùng nhiều tìm hiểu những điều thú vị về món ăn độc đáo này nhé các bạn!

Vừa mới ngày hôm qua, trong chương trình VOV Giao Thông, chuyên mục "365 ngày hạnh phúc" có nhắc đến cửa hàng chè Hoàng Anh cực hút khách với món sở trường là sữa chua mít. Sau khi nghe xong, thói "tò mò" nổi lên, chúng tớ quyết định tìm cho bằng được hàng chè với món sữa chua mít độc đáo được nhắc tới.
 
Được biết trên phố Bà Triệu có tới 2 cửa hàng bán sữa chua mít và các loại chè mít, nhưng theo tìm hiểu của chúng tớ thì chè Hoàng Anh ở địa chỉ 22 Bà Triệu mới đúng chuẩn là nơi mà món sữa chua mít lạ miệng này “khai sinh”.



Quán chè Hoàng Anh nằm ở số nhà 22 phố Bà Triệu (gần ngã tư Hàng Khay rẽ xuống). Đây là một quán có diện tích khá khiêm tốn, xinh xắn chỉ với một tủ kính đơn giản. Thế nhưng nói về mật độ khách thì chè Hoàng Anh lại là một đối thủ “đáng gờm” với không ít cửa hàng. Quán lúc nào cũng đông kín khách ngồi ăn uống, trò chuyện rôm rả. Khách tới nườm nượp đến nỗi chị chủ cửa hàng vừa phải “cơi nới” thêm một phòng nhỏ ở trên gác nữa (theo lối vào ngõ). Ở đây có đa dạng các món chủ yếu chế biến từ sữa chua như: chè sữa chua, sữa chua hoa quả, sữa chua trân châu thạch, sữa chua nếp cẩm, đặc biệt là sữa chua mít trân châu thạch. Cái thu hút chúng tớ ở chè Hoàng Anh chính là khi “tăm tia” tình hình khách hàng, rất dễ nhận thấy không ít trường hợp “số bát nhiều hơn số người”.









“Món tủ” của chè Hoàng Anh có lẽ là Sữa chua mít trân châu thạch. Ngay từ công đoạn chuẩn bị món này đã rất “vui mắt” rồi. Lần lượt các loại nguyên liệu thạch, trân châu các loại, sữa đặc, mít và nước cốt dừa. Màu xanh của thạch, trân châu làm từ nước lá dứa, màu vàng của mít, màu trắng của sữa chua và nước cốt dừa tạo thành một bát mít thập cẩm cực “gợi cảm”, sẽ khiến bạn “nhấp nhổm” không yên đấy.





Theo như chị chủ cửa hàng thì chè Hoàng Anh là nơi đầu tiên nghĩ ra và bán các loại chè mít như thế này nên hương vị của “người tiên phong” bao giờ cũng có nét đặc biệt riêng. Không biết kinh nghiệm 5 năm trong nghề đã được gọi là gia truyền chưa nhưng một bát mít sữa chua trân châu thạch ở đây ngon cả về “chất” lẫn “lượng”. Cứ ngỡ với từng ấy nguyên liệu thì một bát chè ở đây phải ngọt lắm nhưng món ăn lại rất thanh và mát, phảng phất vị chua và thơm dịu đặc trưng của những miếng mít nhỏ xinh. Thạch rau câu và trân châu thì thơm thoang thoảng mùi nho. Từng viên trân châu lại có nhân là nho khô ở chính giữa. Trân châu nhân sôcôla thì lại là một bất ngờ trong bát chè. Tất tần tật các nguyên liệu thạch rau câu, trân châu đều do tự tay chị chủ cửa hàng và nhân viên thực hiện từ A tới Z. Bí quyết là gì thì chị chủ xin phép được giấu nhưng “thành quả” đúng là không chê vào đâu được. Thạch và trân châu mềm và dai vừa phải, ăn vào cứ như tan dần trong miệng, rất “đúng gu” với độ dai và giòn của mít. Đã thế bát chè mít còn được “điểm” thêm vị chua chua của nho khô, mùi thơm quen thuộc của sôcôla có trong từng viên trân châu nữa chứ.





Ngoài “món tủ” là mít sữa chua trân châu thạch ra thì bạn cũng nên thử sữa chua mít nếp cẩm hay chè mít đậu xanh nữa.





Nếu như bạn còn lăn tăn về vấn đề vệ sinh của cửa hàng thì xin bật mí là những món chè Hoàng Anh bán cũng là những món khoái khẩu của chị chủ và cả gia đình nữa. Vì thế ngoài phục vụ khách, chị ý còn phục vụ luôn cả người nhà đấy! Thạch và trân châu của chè Hoàng Anh “tự cung tự cấp” hoàn toàn nên rõ ràng là phải khác với các loại bán sẵn tràn lan, sữa chua và sirô ở đây cũng là những loại có nhãn mác đàng hoàng nhé! Tóm lại theo như lời chị chủ cửa hàng thì “cái gì mình ăn được thì khách mới ăn được”. Có vẻ như 17K một bát chè thì chúng mình vẫn “lời” quá thì phải.



Bạn nhớ nhé, chè Hoàng Anh chỉ có một địa chỉ duy nhất tại 22 Bà Triệu.